Lợi ích tuyệt vời của móng giò đối với mẹ bầu

10:09:30 07/09/2015

Móng giò không chỉ là thực phẩm giúp mẹ bầu lợi sữa hơn sau khi sinh mà còn có rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Móng giò không chỉ là thực phẩm giúp mẹ bầu lợi sữa hơn sau khi sinh mà còn có rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Móng giò rất giàu dinh dưỡng, chứa một hàm lượng canxi, sắt, vitamin A, B, C nhất định, nhất là chất protit trong móng giò sau khi tan ra có 11 khoáng chất. Chính vì thế, móng giò có những lợi ích rất lớn đối với mẹ bầu.

Lợi sữa sau khi sinh

Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong đó lượng lipid và protid chiếm tỷ lệ rất cao, ngoài ra móng giò còn chứa myoglobin và rất giàu collagen. Collagen trong móng giò khi vào cơ thể sẽ được thủy phân thành các axit amin dạng chất đạm.

móng giò

Móng giò rất có lợi cho mẹ bầu sau khi sinh.

Sau khi sinh, mẹ bầu sẽ mất nhiều calo trong quá trình “vượt cạn”, vì thế, những món ăn từ móng giò sẽ giúp mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cũng như giúp sữa mau về cho con yêu.

Mẹ có thể hầm móng giò với lạc, bí đỏ; kho với xả, ớt hoặc nấu cháo để dễ ăn hơn mỗi ngày.

Giúp làn da hồng hào

Chất keo protit trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được nước, đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ, nhất là với các mẹ bầu – khi làn da của mẹ phải đối mặt với hiện tượng nám, mụn… trong quá trình mang thai.

Tăng sức đề kháng, phòng bệnh tật

Móng giò chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp mẹ bầu phòng ngừa các chứng bệnh như chảy máu đường hô hấp, hôn mê do mất máu, đồng thời cải thiện vi tuần hoàn của cả cơ thể, qua đó có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu.

các món từ móng giò

Móng giò hầm với lạc là một món ăn rất bổ dưỡng.

Cải thiện chứng trầm cảm

Móng giò giúp tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể mẹ bầu không bị lão hóa. Đặc biệt là móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện chứng trầm cảm.

Lưu ý khi sử dụng móng giò

– Móng giò chứa một lượng chất béo lớn nên mẹ bầu cần ăn ở một mức nhất định, không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa, ăn không ngon miệng.

– Không phải ăn nhiều chân giò sẽ có nhiều sữa. Để tạo dòng sữa nhiều và chất lượng mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm (nhóm tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ và vitamin…) để phục hồi sức khỏe của mẹ và sự phát triển của con.

Mong rằng, với những thông tin này, các mẹ sẽ biết bố sung móng giò một cách thật hiệu quả và an toàn.

Conlatatca.vn

10:09:30 07/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.