Điểm mặt bí quyết giữ chồng khi mang thai

17:09:10 15/09/2015
1

Một trong những vấn đề mẹ bầu rất quan tâm đến khi mang thai đó chính là chuyện sinh hoạt vợ chồng. Tâm lý không muốn ông xã "tìm của lạ" đã khiến các mẹ tìm mọi cách để giữ chân chồng. Vậy có những tuyệt chiêu nào để giúp mẹ thực hiện điều này?

Một trong những vấn đề mẹ bầu rất quan tâm đến khi mang thai đó chính là chuyện sinh hoạt vợ chồng. Tâm lý không muốn ông xã “tìm của lạ” đã khiến các mẹ tìm mọi cách để giữ chân chồng. Vậy có những tuyệt chiêu nào để giúp mẹ thực hiện điều này?

“Lạt mềm buộc chặt”

Vẫn biết mẹ cần “giữ chồng” nhưng không phải theo kiểu “tra khảo”, theo dõi từng bước chân của chồng mà bằng phương cách “lạt mềm buộc chặt”.

Mẹ chỉ cần hoàn thành công việc của mình thật tốt, việc nhà sắp xếp khéo léo trong tầm kiểm soát, lo công việc nhà chồng thật chu đáo… Những điều này thường khiến chồng cảm thấy có lỗi với vợ và tự “đình chỉ” hành vi sai lầm.

bí quyết giữ chồng khi mang thai

Mẹ nên chia sẻ và tâm sự nhiều hơn với bố để giữ “lửa” hôn nhân.

Tích cực tâm sự, chia sẻ

Giao tiếp luôn là chìa khóa thành công trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng. Nó càng quan trọng hơn khi người vợ có em bé vì đây là giai đoạn có nhiều thay đổi cả về tinh thần và thể chất với phụ nữ mang thai. Trò chuyện giúp cả hai vợ chồng hiểu rõ hơn những vấn đề cả hai sắp phải đối mặt hơn là bỏ mặc nó.

Không chỉ trong thai kỳ mà ngay cả khi bé đã chào đời, mẹ và bố vẫn nên duy trì nói quen trò chuyện thường xuyên. Cho dù có yêu thương nhau như thế nào mà thiếu đi sự giao tiếp, thấu hiểu và đồng cảm, tình cảm cũng sẽ rạn nứt dần, đặc biệt khi sự ra đời của bé sẽ khiến cả hai bận rộn và chịu nhiều áp lực hơn.

Vẫn đẹp dù mang bầu

Một bí quyết giữ chồng khi mang thai khác là mẹ phải luôn biết chăm chút cho vẻ ngoài của mình, làm đẹp ngay cả khi mang bầu. Thời gian bầu bí là lúc chị em dễ “xuống sắc” nhất và không quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình.

Vì thế, mẹ bầu nên dành chút thời gian để chăm chút hình ảnh cho bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời. Đừng ngại phí tiền vào đồ ngủ và đồ lót. Diện đồ ngủ quyến rũ là cách đơn giản nhưng có sức thu hút lớn ông chồng của bạn khi mang thai đó nhé.

Không chỉ vậy, mẹ có thể sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên để chăm sóc da mặt cho bản thân nữa.

các bí quyết giữ chồng khi mang thai

Mẹ đừng quên chăm sóc sắp đẹp khi mang thai.

Cử chỉ yêu thương

Những cử chỉ tiếp xúc gần gũi có thể “hâm nóng” hôn nhân. Hãy chạm vào đối phương khi mẹ nói chuyện, nắm tay nhau khi cùng dạo bộ hoặc ôm nhau trên ghế sau một ngày dài. Bố mẹ còn có thể massage thư giãn cho nhau. Mẹ cũng có thể thể hiện tình yêu với bố bằng những bữa ăn ngon, những cử chỉ yêu thương…

Không quên hẹn hò, đi du lịch

Những buổi hẹn hò hay đi du lịch sẽ giúp mẹ duy trì được tình cảm với chồng. Mẹ cũng đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ về phương tiện di chuyển xem mẹ có thể đi ô tô, máy bay, tàu thủy… hay không và đi trong bao lâu là đảm bảo an toàn để chọn địa điểm phù hợp. Đây là chuyến đi nghỉ dưỡng cho người sắp làm cha mẹ, do đó, nên chọn điểm đến gần gũi thiên nhiên và có dịch vụ chu đáo nhé.

“Yêu” đúng cách

Nếu có một thai  kỳ khỏe mạnh, việc quan hệ khi mang thai có thể diễn ra bình thường vì thế mẹ không nên kiêng khem mà chỉ cần lựa chọn cho mình một tư thế thật phù hợp mà thôi.

Sex khi mang thai một cách an toàn, đúng cách không những không làm hại cho em bé mà còn là cách để bố mẹ cảm nhận được tình yêu thương, gắn kết với nhau hơn.

Conlatatca.vn

17:09:10 15/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.