7 tuyệt chiêu giúp chồng chăm sóc vợ bầu 6 tháng “dễ ợt”

15:01:09 19/01/2016

Chăm sóc bà bầu tháng thứ 6 là điều không phải "đấng mày râu" nào cũng biết. Nhất là trong thời điểm này, người vợ hay cảm thấy mệt mỏi do những triệu chứng khó chịu của thai kỳ. Những "tuyệt chiêu" sau đây sẽ giúp các ông chồng không còn cảm thấy bối rối khi chăm vợ bầu nữa.

Chăm sóc bà bầu tháng thứ 6 là điều không phải “đấng mày râu” nào cũng biết. Nhất là trong thời điểm này, người vợ hay cảm thấy mệt mỏi do những triệu chứng khó chịu của thai kỳ. Những “tuyệt chiêu” sau đây sẽ giúp các ông chồng không còn cảm thấy bối rối khi chăm vợ bầu nữa.

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng

Thông thường, ít có người đàn ông nào biết nấu ăn nên phần lớn những món ăn chính vẫn do người vợ đảm nhận. Tuy nhiên, người chồng nên quan tâm tới thức ăn của vợ xem có đầy đủ chất dinh dưỡng không hay những loại thực phẩm nào là tốt cho vợ bầu nhất. Thường xuyên mua trái cây, sữa và những đồ ăn vặt dinh dưỡng cho vợ là cách quan tâm tốt nhất của người chồng dành cho vợ.

Tập thể dục cùng vợ

Hai vợ chồng cùng đi bộ nhẹ nhàng vừa là cách tập thể dục hiệu quả vừa giúp “hâm nóng” tình cảm tốt hơn. Mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút là vợ bầu đã giảm được hiện tượng phù chân khi mang thai và giúp cơ thể sẵn sàng hơn với quá trình chuyển dạ.

cách chăm sóc bà bầu tháng thứ 6

Chồng massage cho vợ là cách để vợ bầu giảm hiện tượng đau lưng, mỏi chân,…

Cùng vợ đi mua đồ bầu

Sang tháng thứ 6, vợ bầu cần những bộ đồ rộng rãi, thoải mái vì bụng đã to khá nhiều. Chồng có thể cùng vợ đi mua sắm nhân tiện “ngó nghía” qua quầy hàng trẻ sơ sinh để xem trước những vật dụng gì cần sắm khi bé yêu chào đời.

Ngoài ra, trong tháng này, hai vợ chồng hãy cùng nhau tìm hiểu về các dịch vụ sinh nở, sinh ở bệnh viện nào, sinh như thế nào,… Điều này sẽ giúp vợ chồng chuẩn bị trước vấn đề tài chính.

Massage cho vợ

Mang thai tháng thứ 6, vợ bầu vẫn bị các cơn đau lưng, chuột rút “làm phiền”. Mỗi ngày, người chồng nên masage lưng, hông, chân để giảm hiện tượng này.

Rạn da cũng là một dấu hiệu vợ bầu hay gặp trong tháng này. Vợ có thể nhờ chồng massage bằng dầu dừa, dầu oliu xoa lên vùng da bị rạn. Cách này sẽ giúp da vợ bầu mềm mại, đàn hồi tốt hơn và làm đều màu vùng da bị rạn.

Giúp đỡ vợ những công việc nhà

Vợ bầu tháng thứ 6, cơ thể đã tăng khoảng 6 – 8 kg, bụng trở lên to hơn nên không vận động nặng được. Chính vì vậy, người chồng nên thường xuyên giúp đỡ vợ những công việc nhà tốn nhiều sức lực như lau nhà, lau cầu thang, tưới cây,…

Đi khám thai cùng vợ

Từ thời điểm thai nhi tuần thứ 21 đến 24, hai vợ chồng nên đi khám thai để thực hiện siêu âm 4D. Siêu âm này có thể giúp phát hiện những dấu hiệu bất thường về hình dáng của thai nhi như dị dạng các cơ quan, sứt môi, hở hàm ếch,…

Việc đi khám thai cùng vợ sẽ giúp hai vợ chồng nắm bắt được tình trạng của thai nhi để có hướng chăm sóc tốt nhất.

chăm sóc bà bầu tháng thứ 6

Trong tháng 6, chồng nên đưa vợ đi siêu âm 4D để phát hiện những bất thường của thai nhi

Làm “bác sĩ” của vợ

Trong mỗi lần đi khám thai, mẹ bầu đều được thăm khám đo chiều cao tử cung và vòng bụng để xác định sự phát triển của thai nhi. Người chồng có thể tự học cách đo hai phương pháp này để thực hiện cho vợ mỗi tuần:

– Phương pháp đo chiều cao tử cung: Người vợ nằm ngửa trên giường, người chồng lấy thước dây đo từ chính giữa khớp mu đến đáy tử cung. Sau đó ghi lại kết quả đo trong từng tuần. Nếu sau 2 tuần không thấy khoảng cách này thay đổi thì nên đưa vợ đi khám bác sĩ.

– Phương pháp đo vòng bụng: Người vợ nằm ngửa trên giường, người chồng lấy một thước dây đo vòng quanh bụng ở điểm phình to nhất, thường là đã qua rốn rồi ghi lại kết quả sau những lần đo.

Cả hai phương pháp này cần được thực hiện sau khi người vợ đi tiểu xong, bàng quang không có nước để tránh ảnh hưởng tới kết quả đo được.

Conlatatca.vn

15:01:09 19/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.