Thực hư vấn đề bà bầu bị sốt có được uống nước dừa hay không

10:11:11 14/11/2018
1

Bà bầu bị sốt được xem là “chuyện thường ngày ở huyện” bởi sức đề kháng giảm sút khi mang thai. Tuy nhiên, ai cũng biết là khi bị sốt thì bà bầu không được dùng thuốc, vì thế một trong những mẹo các mẹ rỉ tai nhau để giảm sốt hiệu quả cho bà bầu đó là uống nước dừa. Vậy thực hư vấn đề này ra sao?

Uống nước dừa khi mang thai là một cách hữu ích giúp tăng cường vitamin, khoáng chất, bổ sung chất lỏng và giải nhiệt cơ thể đối với bà bầu. Tuy nhiên, uống nước dừa khi mang thai không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt là khi bà bầu bị sốt.

Lợi ích của nước dừa

Nước dừa là một loại đồ uống khá phổ biến với vị ngọt thanh và mát, không chứa chất béo, giúp giải nhiệt, làm mát và có thể dùng làm nước điện giải trong những trường hợp mất nước.

Bà bầu bị sốt có được uống nước dừa không?

Uống nước dừa khi mang thai đem lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu

Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng đối với phụ nữ mang thai trong giai đoạn cuối thai kỳ, chẳng hạn như cung cấp nước ối, ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu như táo bón, ợ hơi, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Bà bầu bị sốt uống nước dừa được không?

Mặc dù nước dừa rất tốt và mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu mẹ không hiểu rõ về đặc tính của nước dừa mà cứ uống bừa bãi, không đúng cách, không đúng lúc thì sẽ gây phản tác dụng, mang đến những tác động xấu đối với sức khỏe.

Chẳng hạn như khi bà bầu sốt thì chúng ta cần xác định là bà bầu bị sốt do cảm lạnh hay do virus khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nếu cảm lạnh thì mẹ bầu không nên uống dừa vì nước dừa có tính mát, khi vào cơ thể nó sẽ khiến mẹ cảm thấy lạnh hơn và rất khó chịu. Đây cũng chính là một trong những nhược điểm của nước dừa.

Bà bầu bị sốt uống nước dừa có được không?

Bà bầu bị sốt khi uống nước dừa cần cân nhắc thật kỹ

Còn đối với trường hợp bà bầu bị sốt khiến thân nhiệt tăng cao thì có thể uống một lượng ít nước dừa để giảm nhiệt độ cơ thể, bù đắp các chất điện giải và năng lượng cho cơ thể đang mệt mỏi do sốt. Tuy nhiên, mẹ bầu cần hết sức lưu ý là không nên uống quá nhiều lúc này vì nước dừa sẽ khiến mẹ dễ ợ nóng, dẫn đến khó tiêu, gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Vì vậy, việc bà bầu bị sốt uống nước dừa là một điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nếu cảm thấy không ổn khi uống nước dừa thì Conlatatca.vn khuyên mẹ nên chuyển sang các loại nước khác như nước cam, nước chanh… hay những loại nước ép có nhiều vitamin C là tốt nhất.

Một số lưu ý khác khi bà bầu uống nước dừa

Để việc uống nước dừa khi mang thai đem lại hiệu quả tốt nhất thì mẹ bầu cần hết sức lưu ý về cách uống, lượng uống và thời gian uống, vì chỉ có uống đúng chuẩn mới có thể giúp mẹ khỏe và tốt cho sự phát triển của thai nhi.

  • Không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ vì rất dễ gây nguy cơ sảy thai, tốt nhất là nên uống vào 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối.
  • Không uống quá nhiều nước dừa và khi uống nên cho vào một tí muối, vì muối giữ cho nước dừa được nguyên vị.
  • Mẹ bầu có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định thêm nước dừa vào thực đơn.
Bà bầu bị sốt cần lưu ý gì khi uống nước dừa?

Đảm bảo uống nước dừa đúng cách để không gây tác dụng phụ mẹ nhé

  • Bà bầu tuyệt đối không nên uống nước dừa đã để qua đêm cũng như nước dừa có vị lạ.
  • Không nên uống nước dừa trước khi đi ngủ, vì nước dừa lợi tiểu dễ khiến mẹ phải đi vệ sinh nhiều lần, từ đó làm ảnh hưởng giấc ngủ của bà bầu.
  • Bà bầu huyết áp thấp thì không nên uống nước dừa vì nó dễ khiến hạ thấp huyết áp hơn nữa.

Conlatatca.vn

10:11:11 14/11/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.