Quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa và những điều mẹ bầu cần lưu tâm

15:01:20 22/01/2016

Trong 3 tháng giữa của thai kỳ sức khỏe người mẹ và thai nhi khá ổn định, tâm lý thai phụ cũng vì thế mà thoải mái hơn nhiều, nhu cầu ham muốn "yêu" cũng tăng lên, vậy có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa không? Các mẹ hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Trong 3 tháng giữa của thai kỳ, sức khỏe mẹ và thai nhi khá ổn định, tâm lý thai phụ cũng vì thế mà thoải mái hơn nhiều, nhu cầu ham muốn “yêu” cũng tăng lên, vậy có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa hay không, nếu có thể thì quan hệ như thế nào là đúng cách?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Trong 3 tháng giữa của thai kỳ, bánh rau phát triển, trở thành hàng rào bảo vệ gần như hoàn hảo cho thai nhi. Hơn nữa, trong thời gian này, bụng mẹ chưa đến mức quá to như ở cuối thai kỳ nên việc quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa vẫn có thể duy trì. Tuy nhiên, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề dưới đây khi quan hệ vào giai đoạn này.

quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Thai phụ vẫn có thể quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa.

Quan hệ theo ý muốn mẹ bầu

Nhu cầu và cảm nhận tình dục của thai phụ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hormone, sức khỏe, tâm lý. Do đó, việc quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định.

Không quan hệ quá thô bạo

Trong lúc quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa, cần phải nhẹ nhàng không nên hành động quá thô bạo. Các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai. Tốt nhất là hai vợ chồng hãy thống nhất trước để cho người chồng chủ động hơn, đồng thời khi quan hệ người chồng không nên đưa dương vật vào sâu tránh đụng chạm đến thai nhi và màng ối.

Tránh xuất tinh vào trong âm đạo

Việc quan hệ tình dục trong giai đoạn này dễ khiến các cặp vợ chồng đạt được sự thỏa mãn. Tuy nhiên, người chồng cần tránh xuất tinh vào trong âm đạo vì trong tinh dịch chất prostaglandin làm tử cung co bóp mạnh. Tốt nhất, người chồng nên sử dụng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo trong lúc quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa.

Không quá kích thích trước khi quan hệ

Trước khi “yêu“, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh, nhất là khu vực quanh nhũ hoa và bụng. Vì việc kích thích này có thể làm tăng tiết prolactin khiến tử cung co bóp nhiều hơn, dễ gây sảy thai hoặc đẻ non.

Tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa cần phải nhẹ nhàng và hù hợ. Vợ chồng nên chọn tư thế yêu sao cho tránh đè nén lên bụng khiến thai phụ khó chịu và  trọng lực ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số trường hợp nên kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Thai phụ có tiền sử dọa sảy thai hoặc sinh non vì sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài.

Có dấu hiện bất thường như đau bụng, ra máu… cần nhờ sự tư vấn của bác sĩ để được theo dõi và điều trị kịp thời.

Thai phụ bị suy nhược, suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít… cần cân nhắc nếu muốn quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa, cơ thể ốm yếu, mệt mỏi dễ dẫn đến có nguy cơ sảy thai và sinh non .

Thai phụ không có ham muốn do nội tiết tố thay đổi, ốm nghén, cộng với tâm lý lo lắng nên hầu hết phụ nữ không thấy có ham muốn quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa. Lúc này, tốt nhất là cả hai vợ chồng nên động viên nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Conlatatca.vn

15:01:20 22/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.