Những điều chồng cần chấp nhận khi vợ có bầu

16:09:46 15/09/2015
1

Khi mẹ bước vào giai đoạn thai nghén, cuộc sống gia đình sẽ có đôi chút xáo trộn và dù có "phũ phàng" nhưng các bố nên chấp nhận một số điều sau đây.

Khi mẹ bước vào giai đoạn thai nghén, cuộc sống gia đình sẽ có đôi chút xáo trộn. Và dù có “phũ phàng” nhưng các bố nên chấp nhận một số điều sau đây khi vợ có bầu nhé.

Trở thành “người thừa”

Khi mang thai, mọi sự quan tâm, tình cảm của mẹ sẽ dồn hết cho em bé trong bụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bố không còn là số 1 nữa.

Tuy nhiên, bố cũng đừng buồn vì điều này không đồng nghĩa với việc mẹ không yêu bố nữa mà chỉ là do mẹ đang háo hức với thiên chức của mình và tập trung để chăm lo cho em bé mà thôi.

Trở thành “thùng nước gạo”

Trong thai kỳ, mẹ bầu không thể tránh được những cơn thai nghén, thèm ăn món này, món kia. Nhưng chỉ trong phút chốc, cơn nghén lại “trôi” đi đâu mất khiến người phải “giải quyết hậu quả” không ai khác chính là bố.

khi vợ có bầu

Tâm trạng mẹ bầu thay đổi bất thường trong suốt thai kỳ nên bố cần nhẹ nhàng và kiên nhẫn hơn.

Kiên nhẫn đáp ứng mọi yêu cầu của mẹ

Khi mang thai do thay đổi hormone nên mẹ thường trái tính trái nết, chưa kể triệu chứng ốm nghén thai kỳ “hành hạ”. Khoảng thời gian này mẹ sẽ có nhiều đòi hỏi vô lý. Và việc mà bố phải làm là kiên nhẫn đáp ứng mọi yêu cầu và vòi vĩnh của mẹ.

“Giúp việc” tay nghề cao

Khi mẹ đang phải vật vã đối mặt với những cơn ốm nghén mệt mỏi hay khi bụng bầu đã to vượt mặt thì tất nhiên việc nhà như quét dọn, nấu cơm, phơi quần áo… sẽ cần bàn tay của bố. Dần thành quen, bố sẽ sớm trở thành một người “giúp việc” tay nghề cao.

Phải chịu nhiều áp lực hơn

Khi lên chức bố đồng nghĩa với việc sẽ phải đối diện với nhiều áp lực về tài chính, trách nhiệm và nghĩa vụ làm cha. Mà điều này với một người lần đầu tiên làm cha thì quả thật không hề dễ dàng. Vì thế, các bố hãy cố gắng cân bằng nhé.

Ngực vợ không còn là địa điểm “yêu thích”

Khi mẹ mang bầu, bầu ngực sẽ dần dần tăng kích cỡ và tất nhiên bố sẽ thấy hấp dẫn, cuốn hút hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải lúc nào bố cũng có thể “sờ vào hiện vật” bởi trong một số trường hợp việc kích thích quá nhiều vào đầu ngực có thể ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí gây ra sảy thai.

Luôn giữ sạch sẽ

Khi mang thai, mẹ bầu rất nhạy cảm với mùi, do vậy các bố phải thường xuyên tắm rửa, giặt giũ, giữ cho quần áo được thơm tho, giúp mẹ dễ chịu hơn để không bị cho “ra rìa” nhé!

khi vợ có bầu phải làm sao

Bố cần giữ sạch sẽ suốt thai kỳ để không bị mẹ bầu tránh xa nhé.

Chuyện “yêu” cần theo ý muốn của vợ

Việc quan hệ khi mang thai không cần hạn chế. Tuy nhiên, do hormone trong cơ thể của mẹ bầu thay đổi nên sẽ dẫn đến ham muốn “lên xuống” thất thường. Vì vậy, để giúp chuyện “yêu” hoàn hảo nhất, bố nên “dò hỏi” ý kiến của mẹ trước khi hành động.

Không tranh cãi với vợ về việc mang thai và sinh con

Nên nhớ dù bố có đọc nhiều thông tin và sách báo về việc mang thai và sinh con nhiều đến đâu, thì bố cũng chỉ là “kẻ ngoại đạo”, trong lĩnh vực này mẹ mới là chuyên gia. Vì thế, để tránh làm mất hòa khí, ảnh hưởng đến tâm lý của bã xã, các bố tuyệt đối không được “dạy khôn” vợ phải mang thai và sinh con như thế nào nhé.

Conlatatca.vn

16:09:46 15/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.