Mẹo cực hay giúp thai nhi tự gỡ “tràng hoa quấn cổ”

16:09:05 08/09/2016

Khi rơi vào tình trạng tràng hoa quấn cổ, nhiều mẹ bầu cảm thấy vô cùng lo lắng vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Những mẹo chữa dây rốn quấn cổ dưới đây sẽ nhanh chóng giúp mẹ “xóa tan” mọi lo âu nhé.

Khi rơi vào tình trạng tràng hoa quấn cổ, nhiều mẹ bầu cảm thấy vô cùng lo lắng vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Những mẹo chữa dây rốn quấn cổ dưới đây sẽ nhanh chóng giúp mẹ “xóa tan” mọi lo âu nhé.

Mẹ nhận biết dây rốn quấn cổ bằng cách nào?

Dây rốn quấn cổ thường xảy ra trong những tháng cuối thai kỳ. Trong đó, siêu âm là biện pháp duy nhất để biết được tình trạng này. Do đó, để phát hiện sớm, mẹ cần đi siêu âm thai đúng định kỳ nhé.

Bên cạnh đó, mẹ có thể nghi ngờ bé bị dây rốn quấn cổ nếu thấy thai máy bất thường. Khi dây rốn quấn quanh cổ bé, thai nhi có thể bị hạn chế cử động nên động tác máy không nhiều như lúc trước.

Cũng có thể xảy ra trường hợp dây rốn quấn quá chặt khiến lượng oxy cung cấp tới thai nhi không đủ, thai sẽ đạp nhiều hơn bình thường. Cách tốt nhất là trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ thường xuyên đếm số lần thai máy để nhanh chóng phát hiện nếu có vấn đề bất thường nhé.

Mẹo chữa dây rốn quấn cổ

Siêu âm là biện pháp giúp mẹ biết chắc chắn dây rốn có quấn cổ thai nhi không.

Mẹo chữa dây rốn quấn cổ

Theo các nhà khoa học hiện nay, chưa có một biện pháp nào can thiệp được vào việc tháo gỡ dây rốn quấn cổ mà các bác sĩ hầu hết chỉ khuyên rằng mẹ nên giữ một tâm trạng thoải mái, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng điều độ và tập luyện thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, có như vậy thai nhi mới phát triển tốt và hoạt động nhiều hơn để tự gỡ dây rốn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, mẹ có thể tham khảo các bí quyết dưới đây để tác động vào quá trình “gỡ rối” của bé:

– Xoa bụng bầu: Nhiều người cho rằng việc xoa bụng bầu sẽ giúp bé chuyển động nhiều hơn nên dễ tháo được vòng dây rốn. Trên thực tế đây là việc làm thiếu khoa học, không những không có lợi mà còn gây hại. Bởi xoa bụng bầu không đúng cách có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non.

– Bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ: Đây là kinh nghiệm dân gian được khá nhiều mẹ áp dụng và mặc dù không hề có cơ sở khoa học nhưng một số mẹ bầu lại chia sẻ rằng phương pháp này khá hiệu quả. Sở dĩ như vậy là do khi mẹ vận động như vậy, sẽ kích thích thai nhi chuyển động theo, từ đó tự tháo được dây quấn quanh cổ mình. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo và thực hiện động tác này vào buổi tối trước giờ đi ngủ. Nhưng lưu ý, mẹ chỉ nên bò một vài vòng thôi nhé, tránh bò quá nhiều, sẽ dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt.

Mẹo chữa dây rốn quấn cổ thai nhi

Mẹ không nên xoa bụng bầu vì nghĩ rằng nó sẽ giúp bé tự tháo được “tràng hoa quấn cổ”

– Có thể sinh thường khi thai nhi bị dây rốn quấn cổ? Một số mẹ bầu lo sợ hiện tượng này sẽ ngăn cản quá trình thai nhi chui ra ngoài nên cho rằng sinh mổ là biện pháp tốt nhất. Trên thực tế mẹ hoàn toàn sinh thường được mà không phải lo lắng. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe thai nhi và số vòng quấn quanh cổ bé, từ đó đưa ra chỉ định thích hợp.

Mặc dù khá là khó để khắc phục tình trạng dây rốn quấn cổ nhưng mẹ không nên lo lắng quá vì nó không hề nguy hiểm như mẹ tưởng, theo một thống kê có tới 30% bé chào đời trong trạng thái này. Cách tốt nhất là mẹ hãy giữ cho tinh thần mình luôn vui vẻ, kết hợp với một lối sống khoa học để được chào đón bé yêu an toàn, khỏe mạnh nhé.

Conlatatca.vn

16:09:05 08/09/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.