Mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ hay không?

10:01:34 19/01/2016

Trong thời gian thai kì, nhiều cặp vợ chồng thường ngại quan hệ tình dục vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên trên thực tế thì hầu như giai đoạn nào mang thai, hai vợ chồng đều có thể quan hệ tình dục nếu biết cách an toàn, đặc biệt là vào tháng thứ 6 - tháng được coi là "ham muốn" nhất của mẹ bầu. Để tìm hiểu kĩ hơn vấn đề mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ không và quan hệ như thế nào cho an toàn, các mẹ hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Trong thai kỳ, nhiều cặp vợ chồng thường ngại quan hệ tình dục vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, trên thực tế thì hai vợ chồng đều có thể quan hệ tình dục nếu biết cách “yêu” an toàn, đặc biệt là vào tháng thứ 6 – tháng được coi là “ham muốn” nhất của mẹ bầu. Để tìm hiểu kĩ hơn vấn đề mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ không và quan hệ như thế nào cho an toàn, các mẹ hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ không?

Từ thời điểm tuần thai thứ 13, mẹ bầu bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, đa phần sức khỏe đều ổn định hơn, không còn bị những cơn ốm nghén “quấy rầy” nữa. Thời điểm này, bụng mẹ vẫn chưa phải là quá to nên việc quan hệ trong tháng thứ 6 là hoàn toàn có khả năng.

Với một số mẹ bầu lo sợ vi khuẩn từ “cậu bé” của chồng có thể xâm nhập vào thai nhi thì hãy yên tâm nhé. Giữa tử cung và âm đạo có một nút nhầy ở cổ tử cung để ngăn không cho vi khuẩn đi vào, mặt khác thai nhi lại được bảo vệ trong một lớp màng nước ối nên việc quan hệ sẽ không gây hại gì tới thai nhi.

mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ

Bà bầu tháng thứ 6 hoàn toàn có thể thể quan hệ tình dục

Tuy nhiên, có một số trường hợp mẹ bầu nên kiêng quan hệ tình dục trong tháng này để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi:

  • Mẹ bầu từng bị dọa sảy hay ra máu ở những tháng trước của thai kì, đã từng bị sảy thai lần trước.
  • Mẹ bầu bị hở eo cổ tử cung.
  • Trong lần mang thai trước đã bị vỡ ối sớm, đẻ non.
  • Đang bị hoặc nghi bị nhau tiền đạo.
  • Nhau thai bám thấp.
  • Mang thai từ 2 thai trở lên.
  • Có tiền sử bị tiền sản giật.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục ở tháng thứ 6

Việc quan hệ tình dục cần dựa trên cảm giác của người vợ. Nếu người vợ không có ham muốn thì người chồng không nên ép buộc. Sự mệt mỏi khi mang thai đôi lúc làm người vợ mất cảm giác, khi đó quan hệ lại càng khiến người vợ khó chịu và mệt mỏi hơn.

– Tư thế khi quan hệ cần phù hợp, tránh chèn ép lên bụng bầu của người vợ, hạn chế những tư thế mà người vợ tốn nhiều sức lực.

– Trong quá trình “giao hợp”, nếu thấy các dấu hiệu bất thường như người vợ cảm thấy đau bụng, ra máu ở âm đạo, rỉ nước ối, hở eo tử cung,… thì nên dừng luôn và tới ngay các cơ sở y tế để khám xem có bị động thai không.

khi mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ

Trong trường hợp mẹ bầu mệt mỏi thì không nên quan hệ

– Tuy trong tháng 6, thai nhi đã bám chắc vào tử cung nhưng để an toàn, hai vợ chồng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh tinh dịch tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung. Chất prostaglandin trong tinh dịch có khả năng gây co bóp tử cung, dọa sảy thai.

– Động tác khi quan hệ cần tuyệt đối nhẹ nhàng, tránh những động tác mạnh, đặc biệt là không để “cậu bé” chạm tới cổ tử cung gây ra các cơn co thắt tử cung.

– Thời gian “giao hợp” không nên quá dài, tránh gây ra sự mệt mỏi cho người vợ. Hơn nữa, quan hệ lâu còn dễ khiến âm đạo xung huyết, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

– Một điều cần lưu ý nữa là hai vợ chồng nên hạn chế “yêu” bằng đường miệng. Việc người chồng “yêu” bằng miệng, luồng không khí đi vào âm đạo của vợ có khả năng dây ra thuyên tắc mạch máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi. Ngoài ra nó còn gây nhiễm trùng cho “cô bé” của người vợ.

Conlatatca.vn

10:01:34 19/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.