Điểm danh những thực phẩm “ngấm ngầm” diệt trí não của thai nhi

11:08:22 25/08/2015

Bà bầu không nên ăn gì để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Bài viết này sẽ mách nước cho mẹ biết nhé.

Bà bầu không nên ăn gì để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Bài viết này sẽ mách nước cho mẹ biết nhé.

Bột ngọt

Rất nhiều mẹ bầu có thói quen sử dụng bột ngọt khi nấu nướng để món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng bột ngọt liên tục và quá nhiều trong suốt thai kỳ có thể làm thoái hóa các tế bào não thai nhi, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ cũng như bào thai.

Rượu

Việc sử dụng rượu bia trong thai kỳ vốn không được khuyến khích đối với mẹ bầu. Bởi rượu bia không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn theo đường máu vào thai nhi, khiến thai nhi bị tổn thương não bộ, chỉ số IQ thấp, khả năng tập trung kém, kỹ năng nhận thức kém…

bà bầu không nên ăn gì

Rượu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não của thai nhi

Cá chứa nhiều thủy ngân

Một số loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình… có thể khiến thai nhi chậm phát triển và gây tổn thương trực tiếp đến não bộ của thai nhi.

Các loại cá, tôm khô

Trong các loại cá, tôm khô có chứa hàm lượng muối cao làm tăng nguy cơ phù nề, cao huyết áp, ảnh hưởng đến việc chuyển hóa máu… Từ đó khiến não của thai nhi bị thiếu máu, giảm khả năng ghi nhớ.

Cà phê

Việc uống quá nhiều cà phê trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ bầu và làm giảm khả năng hấp thụ một số chất của cơ thể. Dẫn đến việc thai nhi bị thiếu chất, thiếu cân và giảm chỉ số IQ sau này.

Kẹo cao su

Kẹo cao su cũng là một trong những thực phẩm ảnh hưởng đến trí thông minh của thai nhi. Các chất phụ gia chống oxy hóa có trong kẹo cao su khiến não bộ của bé bị tổn thương, kém phát triển hoặc sớm bị thoái hóa.

Đậu phụ lên men

Đậu phụ lên men hoặc mất vệ sinh có thể làm cơ thể mẹ bầu bị nhiễm vi khuẩn. Hàm lượng nhôm, thạch cao trong đậu phụ có thể gây độc cho hệ thần kinh và thận của mẹ, cũng như thai nhi, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Đồ chiên rán

Các thực phẩm chiên rán để lâu sẽ bị biến chuyển thành những chất ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, không tốt cho não và quá trình phát triển của thai nhi.

Bên cạnh đó, đồ chiên rán cũng không có lợi cho mẹ bầu khi khiến bà bầu tăng cân nhiều mà lại không cung cấp thêm chất dinh dưỡng gì.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ khi chế biến có thể bị nhiễm chì. Lượng chì này gây ảnh hưởng đến phần thần kinh trung khu của não, khiến bé cưng bị suy giảm trí lực.

bà bầu không nên ăn gì trong thai kỳ

Bà bầu ăn bắp rang bơ có thể khiến cho thai nhi bị suy giảm trí lực

Quẩy

Hàm lượng nhôm cao trong quẩy có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi, thậm chí làm tăng nguy cơ trẻ bị bệnh Down.

Khoai tây chiên

Trong khoai tây chiên cũng giống như quẩy, chứa một hàm lượng nhôm làm tăng nguy cơ dị tật ở thai nhi. Do đó, mẹ không nên ăn quá nhiều khoai tây chiên trong thai kỳ.

Conlatatca.vn

11:08:22 25/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.