Chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa “chuẩn không cần chỉnh” bằng 4 phương pháp này

10:01:44 25/01/2016

Việc chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa có ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình phát triển của bé yêu. Và bí quyết chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa đó là làm sao để mẹ bầu thật khỏe trong giai đoạn này, bởi mẹ khỏe thì con mới có thể khỏe được, các mẹ cùng tham khảo nhé.

Việc chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa có ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình phát triển của bé yêu. Và bí quyết chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa đó là làm sao để mẹ bầu thật khỏe trong giai đoạn này, bởi mẹ khỏe thì con mới có thể khỏe được, các mẹ cùng tham khảo nhé.

Bổ sung dinh dưỡng

Nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu trong giai đoạn mang thai 3 tháng giữa là khá cao, tăng gấp 2-3 lần bình thường để đảm bảo cho sự phát triển trí tuệ cũng như sức khỏe của thai nhi được tốt nhất. Thời gian này, mẹ tăng khoảng 3-4kg là phù hợp.

Trong giai đoạn này, thai nhi cần bổ sung một lượng dinh dưỡng lớn, nhất là canxi để phát triển hệ xương. Ngoài ra, mẹ bầu cần chú ý bổ sung thêm chất béo omega 3, vitamin A để đảm bảo cho sự phát triển hệ thần kinh, vì đây là thời gian não của thai nhi đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn.

cách chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa

Thai nhi cần bổ sung một lượng dinh dưỡng lớn trong 3 tháng giữa.

Việc bổ sung dinh dưỡng 3 tháng giữa là vô cùng quan trọng.. Để đảm bảo chế độ ăn uống khi mang thai một cách đầy đủ nhất, mẹ bầu cũng cần đặc biệt chú ý thêm những điều sau:

Mẹ bầu cần hạn chế bổ sung những thực phẩm có chứa caffein như cafe và các loại thức uống kích thích khác vào cơ thể, vì theo nghiên cứu, việc tiêu thụ trên 200 mg caffein mỗi ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng sảy thai và sinh non.

Thực phẩm nhiều đường mẹ bầu cũng cần hạn chế trong giai đoạn 3 tháng giữa, vì chúng sẽ làm giảm đi lượng can-xi trong cơ thể khiến thai nhi bị ảnh hưởng vì không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho quá trình phát triển. Đồ ngọt còn khiến mẹ bầu dễ tăng cân quá mức và gây nên tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Mẹ bầu không nên nêm nếm nhiều bột ngọt trong món ăn của mình trong khi chế biến. Trong bột ngọt có chứa thành phần sodium glutamate làm tiêu hao một lượng lớn kẽm trong thực đơn của mẹ và gây ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của thai nhi.

Tập thể dục

Tập thể dục là điều mẹ bầu không thể quên trong việc chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa. Việc tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và giúp quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn, mà nó còn giúp tăng cường trí thông minh của thai nhi. Vì thế, mẹ bầu đừng quên tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần để con yêu thông minh hơn nhé.

chăm sóc thai nhi 3 tháng giữa

Mẹ bầu nên tập thể dục ít nhất 3 lần 1 tuần để thai nhi khỏe mạnh và thông minh hơn.

Bảo vệ “vùng kín”

Mẹ có biết, việc chăm sóc vùng kín trong thời gian mang thai có liên quan rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi không? Khi mang thai, nguy cơ viêm nhiễm có khả năng tăng lên một cách bất thường, tình trạng viêm nấm, gây ngứa sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Cách chăm sóc vùng kín đúng cách nhất là sau khi đi vệ sinh bạn cần rửa sạch và lau khô âm đạo. Như vậy sẽ không gây ẩm ướt ở quần lót, bạn cũng nên chăm chỉ thay quần lót  2 – 3 lần một ngày.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Những vấn đề răng miệng mà hầu hết các mẹ bầu gặp phải là chảy máu chân răng, viêm nướu, sâu răng… Nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh răng miệng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Vì thế, mẹ bầu nên kiểm tra răng miệng định kỳ để phòng những trường hợp xấu có thể sảy ra trong thai kỳ nhé.

Conlatatca.vn

10:01:44 25/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.