Điểm mặt những nguồn thông tin đáng tin cậy dành cho bà bầu

10:09:51 01/09/2015

Với thời đại công nghệ thông tin ngày nay, kiến thức dành cho bà bầu ở mọi nơi như trên báo đài, internet, bệnh viện.... Tuy nhiên, đôi khi, mẹ sẽ bắt gặp các luồng ý kiến khác nhau về một vấn đề nào đó khiến mẹ băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào. Chính vì thế, mẹ hãy cố gắng tìm cho mình những nguồn tin thật phù hợp và đáng tin cậy nhé.

Với thời đại công nghệ thông tin ngày nay, kiến thức dành cho bà bầu ở mọi nơi như trên báo đài, internet, bệnh viện…. Tuy nhiên, đôi khi, mẹ sẽ bắt gặp các luồng ý kiến khác nhau về một vấn đề nào đó khiến mẹ băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào. Chính vì thế, mẹ hãy cố gắng tìm cho mình những nguồn tin thật phù hợp và đáng tin cậy nhé.

Nguồn thông tin từ bệnh viện

Ở mỗi bệnh viện phụ sản sẽ có phòng tư vấn cho các bà mẹ. Đây là nơi cung cấp kiến thức chuẩn xác và bổ ích nhất dành cho các mẹ bầu. Vì thế, các mẹ cũng không nên ngần ngại khi  tìm kiếm kiến thức ở nơi này. Các nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn cần phải làm gì trong các giai đoạn mang thai. Qua đó, ở một số bệnh viện cũng có những tờ rơi cung cấp kiến thức cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong sổ khám thai cũng có đính kèm những tờ thông tin lưu ý. Bạn nên chủ động tìm kiếm các nguồn này để bổ sung kiến thức cho mình.

Nguồn thông tin từ bác sĩ

Đây là nguồn thông tin đáng tin và dễ tìm kiếm nhất. Ở mỗi buổi khám thai, bạn sẽ được bác sĩ lưu ý về những vấn đề khi mang thai. Bác sĩ là người diễn giải vấn đề của bạn và cách khắc phục rõ ràng nhất. Hơn ai hết, bác sĩ khám thai cho bạn cũng là người hiểu về tình trạng của bạn nhất. Ngoài ra, bạn có thể hỏi bác sĩ những gì bạn đang quan tâm, lo lắng.

Nguồn thông tin từ tài liệu

Ngày nay, có rất nhiều sách đa dạng về nội dung, chuyên môn. Sách thai giáo dành cho bà mẹ cũng đang được phát triển và được in ấn rất nhiều. Bạn nên cùng chồng mình tới hiệu sách và chọn những quyển sách có nội dung cần thiết nhất. Những cuốn sách mang nội dung về dinh dưỡng, làm đẹp, cách nuôi dạy con,…. đều rất có ích cho các mẹ đấy. Những quyển sách có ghi nguồn đáng tin cậy là sự lựa chọn được ưu tiên nhất cho các mẹ. Mẹ nên đọc qua các thông tin viết trong sách trước khi mua để tránh lãng phí tiền bạc nhé.

Nguồn thông tin từ Internet

kiến thức dành cho bà bầu

Bà bầu nên có sự chọn lọc khi tìm kiếm thông tin

Đây là  nguồn thông tin dễ tìm kiếm trong thời buổi hiện đại này. Có quá nhiều nguồn thông tin trên internet sẽ khiến bạn dễ dàng bị “nhiễu”. Vì vậy, bạn phải cân nhắc chọn lọc những trang thông tin hữu ích, đáng tin cậy với các từ khóa bạn đang tìm kiếm. Để tránh tình trạng tiếp thu kiến thức sai lệch, mẹ bầu nên tìm hiểu từ nhiều trang tin tức khác nhau, từ đó chắc lọc lại thông tin mà bạn cần. Với Conlatatca.vn, các thông tin được chắc lọc chính xác và đầy đủ mang đến cho các mẹ bầu sự yên tâm khi tìm hiểu về quá trình mang thai cho đến khi sinh nở, chăm sóc bé,… Hãy theo dõi các tin tức ở Conlatatca.vn để mang lại những kiến thức bổ ích và cần thiết cho các mẹ nhé !

Conlatatca.vn

10:09:51 01/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.