Thai 20 tuần là mấy tháng và những điều mẹ cần biết

07:10:25 12/10/2018
1

Việc tính tuổi thai tưởng chừng chỉ là cách tính số bình thường và đơn giản nhưng thực tế lại là vấn đề khiến cho nhiều chị em mang thai lần đầu băn khoăn. Bởi trên thực tế thì ngoại trừ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì chưa có bất kỳ một phương pháp tính tuổi thai nào chính xác tuyệt đối cả. Vậy thai 20 tuần là mấy tháng?

Thai nhi 20 tuần tuổi đã bước vào giai đoạn phát triển khá ổn định, hầu hết các cơ quan nội tạng bên trong và hình thái bên ngoài của thai nhi đều đã hình thành đầy đủ. Một bước phát triển đột phá của thai nhi 20 tuần tuổi nữa đó là bé bắt đầu có những cử động rõ rệt đến mức mẹ có thể cảm nhận được khi đang ở trong không gian yên tĩnh hoặc lúc ngủ.

Thai 20 tuần là mấy tháng?

Thai 20 tuần là mấy tháng, biết được chính xác điều này sẽ giúp mẹ hiểu rõ thai nhi đang phát triển ở mức độ nào, thiếu chất gì hay cần làm xét nghiệm, siêu âm tuần thứ 20 gồm những gì để từ đó mẹ sẽ chủ động thực hiện giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Theo đó, nếu tính ở mức tiêu chuẩn thì thai 20 tuần là mẹ đã mang thai được 5 tháng rồi, đã vượt qua hơn nửa chặng đường khó khăn để con phát triển tốt nhất.

Lúc này, bé con của mẹ đã bắt đầu chuyển động nhiều và đa dạng hơn như đạp đá, nấc cục, mút tay, biết lắng nghe và phản ứng lại nhiều hơn khi có bất kỳ tác động nào. Vì vậy, đây chính là thời gian tốt để mẹ thực hiện các phương pháp thai giáo cho con.

Mang thai 20 tuần là mấy tháng?

Thai 20 tuần là mấy tháng tưởng chừng là vấn đề tính số đơn giản nhưng thực ra lại rất phức tạp tùy vào cách tính tuổi thai

Với kích thước khoảng 16,4cm và cân nặng thai nhi khoảng 300g, mí mắt và lông mày đã xuất hiện, lớp mỡ dần dày lên để bảo vệ các cơ quan nội tạng bên trong và nhìn bé lúc này khá mũm mĩm chứ không còn “trong suốt” như những tuần trước nữa.

Bước sang tuần thứ 20 này, bộ phận sinh dục của bé bắt đầu dần hiện ra rõ ràng. Nếu là bé gái thì vùng tử cung và âm đạo được định vị đúng chỗ, còn nếu là bé trai thì tinh hoàn sẽ di chuyển xuống bìu.

Lời khuyên dành cho mẹ mang thai 20 tuần tuổi

Mang thai 20 tuần tuổi hay bất kỳ tuần thai nào khác cũng đều có những vất vả riêng, chẳng hạn như dù hiện tượng ốm nghén không còn đeo bám dai dẳng nữa nhưng thay vào đó lại là những triệu chứng khó chịu như táo bón, đầy hơi, chướng bụng, chuột rút…

Vì vậy, để phòng tránh và đẩy lùi những triệu chứng khó chịu này mẹ nên lưu ý và thực hiện một số điều sau đây:

  • Vận động và tập thể dục khi mang thai là điều không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai. Điều này nhằm giúp mẹ rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai, tích lũy năng lượng, giảm thiểu chứng giãn tĩnh mạch để đẩy lùi chứng chuột rút và vượt cạn dễ dàng.
Thai 20 tuần là mấy tháng vậy nhỉ?

Mẹ nên tập những bài tập nhẹ nhàng trong tuần thai này để giúp tăng cường sức khỏe

  • Ăn uống khoa học, tập trung vào chất lượng chứ không chạy theo số lượng, tăng cường rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước và tránh xa những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn để hạn chế táo bón.
  • Về tư thế ngủ thì tốt nhất mẹ nên nằm nghiêng sang trái, đây là tư thế giúp máu lưu thông tốt hơn và cũng có tác dụng giảm thiểu chứng giãn tĩnh mạch hiệu quả.
  • Không nên chọn những đôi giày quá chật và làm công việc đứng lâu vì dễ gây phù nề chân.
  • Khám thai định kỳ thường xuyên theo lịch của bác sĩ để theo dõi sát sao sự phát triển của thai nhi.

Conlatatca.vn

07:10:25 12/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.