Tại sao siêu âm giới tính thai nhi dưới 20 tuần tuổi lại không chính xác?

14:02:54 23/02/2016

Siêu âm giới tính thai nhi sẽ cho kết quả chính xác nhất từ tuần 20 trở đi vì lúc này bác sĩ đã có thể nhìn thấy rõ “vùng kín” của bé nhà bạn. Vì vậy, đừng quá sốt sắng, vội vã đi siêu âm giới tính của bé trước nhé.

Lý do kết quả siêu âm giới tính thai nhi dưới 20 tuần tuổi sai lệch

Có rất nhiều trường hợp mẹ bầu nhận được thông báo đang mang thai một bé trai nhưng ở lần khám thai sau, mẹ sẽ “mắt tròn mắt dẹt” khi biết mình mang thai một bé gái. Điều này không có gì là “kỳ bí” cả.

Có 2 lý do được đưa ra là bộ phận sinh dục của trẻ rất nhỏ trước 20 tuần tuổi và các bác sĩ sẽ khó khi xác định chúng, nhất là khi em bé nằm co và không thể thấy rõ vị trí. Ngoài ra, các biện pháp siêu âm không với mục đích chính là kiểm tra giới tính mà chủ yếu muốn đánh giá sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi. Cần có những biện pháp siêu âm chuyên biệt nếu muốn cho kết quả chính xác chỉ riêng về giới tính.

Vì thế, các xét nghiệm để xác định giới tính của thai nhi cần được thực hiện khi thai nhi được 20 tuần tuổi trở đi.

siêu âm giới tính thai nhi

Ở tuần thai 20, các kết quả siêu âm giới tính thai nhi sẽ chính xác hơn rất nhiều

Những xét nghiệm siêu âm giúp mẹ biết được giới tính của thai nhi

Siêu âm truyền thống

Đây là loại xét nghiệm phổ biến để mẹ biết được giới tính của thai nhi. Bác sĩ sẽ dùng đầu dò sóng âm để thu lại những hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ. Siêu âm thai không chỉ giúp mẹ biết được giới tính của con yêu mà còn giúp phát hiện sớm những bất thường của thai nhi. Vì thế đừng bỏ qua việc siêu âm thai kỳ mẹ nhé.

Siêu âm 3D

Với kỹ thuật y học hiện nay, việc siêu âm 3D sẽ giúp các bác sĩ nhận biết nhanh chóng giới tính của thai nhi và thông báo cho mẹ biêt mình đang mang một công chúa hay một hoàng tử. Việc siêu âm này có thể thực hiện trong tuần thai từ 11-14.

Sinh thiết gai nhau

Xét nghiệm này sẽ được thực hiện trong tuần thai thứ 11-12 của thai kỳ. Xét nghiệm này sẽ giúp các bác sĩ kiểm tra các bất thường của nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai và có thể cho bác sĩ biết về giới tính của thai nhi. Nhưng theo các chuyên gia, phương pháp này đem lại rủi ro khá cao.

Chọc dò nước ối

Phương pháp này được sử dụng khi các bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn di truyền. Những thai phụ lớn tuổi thỉnh thoảng cũng sẽ được chỉ định để thực hiện kiểm tra này để phát hiện sớm các biểu hiện bất thường.

Xét nghiệm nước tiểu

Phương pháp này “du nhập” vào Việt Nam chưa lâu nên còn khá mới vì thế nó sẽ “ngốn” của bạn kha khá tiền. Thế nhưng, nó có thể cho bạn biết về giới tính của bé trong tuần thai thứ 10 với độ chính xác 90%.

Những lưu ý trước khi siêu âm dành cho mẹ bầu

Thai phụ nên ăn một chút gì đó trước khi siêu âm để giúp thai nhi được “nạp thêm nhiên liệu”, em bé có năng lượng để di chuyển xung quanh và các máy ảnh sẽ chụp được nhiều góc độ. Tuy nhiên, nhớ là không ăn quá no nhé vì em bé có thể trở nên quá hưng phấn và di chuyển một cách lung tung, gây khó khăn cho việc siêu âm, dẫn đến kết quả cuối cùng không chính xác..

Nhưng trên hết, mục đích cuối cùng của việc siêu âm là để chắc chắn rằng con bạn vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường, chứ không phải để xác định giới tính của thai nhi. Vì thế, mẹ và gia đình không nên phân biệt giới tính của con. Mỗi một đứa trẻ đều là những món quà tuyệt vời nhất phải không nào?

Conlatatca.vn

14:02:54 23/02/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  22/10/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)