Phân loại sữa mẹ và những thông tin mẹ nên biết

09:09:06 22/09/2015
1

Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng cơ bản và cần thiết cho bé trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. Và các mẹ có biết rằng sữa mẹ khác nhau trong từng giai đoạn không? Chúng được gọi là sữa non, sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành. Sau đây là những thông tin để giúp mẹ hiểu hơn về điều này.

Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng cơ bản và cần thiết cho bé trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. Và các mẹ có biết rằng sữa mẹ khác nhau trong từng giai đoạn không? Chúng được gọi là sữa non, sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành. Sau đây là những thông tin để giúp mẹ hiểu hơn về điều này.

Sữa non

Sữa non là giai đoạn đầu tiên của sữa mẹ. Nó xảy ra trong thai kỳ và kéo dài trong vài ngày sau khi sinh em bé. Sữa non có màu vàng hay màu kem nhạt. Sữa non sẽ đặc hơn và nhiều hơn. Nhưng mẹ chỉ có thể so sánh chúng khi thấy các loại sữa trong những giai đoạn sau.

Sữa non có chứa lượng protein, vitamin tan trong chất béo, khoáng chất, và các globulin miễn dịch. Globulin miễn dịch là các kháng thể truyền từ mẹ sang con. Chúng cung cấp miễn dịch thụ động cho bé. Miễn dịch thụ động bảo vệ em bé khỏi một loạt các bệnh do vi khuẩn và virus. Hai đến bốn ngày sau khi sinh, sữa non sẽ được thay thế bằng sữa chuyển tiếp.

phân loại sữa mẹ

Sữa chuyển tiếp

Sữa chuyển tiếp xảy ra sau sữa non và kéo dài trong khoảng hai tuần. Các thành phần của sữa chuyển tiếp bao gồm hàm lượng chất béo, đường lactose, và các vitamin tan trong nước. Sữa chuyển tiếp chứa nhiều calo hơn so với sữa non.

Sữa trưởng thành

Trong sữa trưởng thành chiếm 90% nước, điều này giúp giữ cho trẻ sơ sinh ngậm nước. 10% khác bao gồm carbohydrates, protein, và chất béo cần thiết cho cả tăng trưởng và năng lượng. Có hai loại sữa trưởng thành:

– Sữa đầu cữ bú: Đây là loại sữa được tìm thấy trong thời gian đầu của thức ăn và chứa nước, vitamin và protein. Chúng được cất giữ trong các ngăn chứa và tiết ra vào giai đoạn đầu cho bú.

– Sữa cuối cữ bú: Đây là loại sữa xảy ra sau khi phát hành ban đầu của sữa. Nó có chứa hàm lượng cao chất béo, và là cần thiết cho sự tăng cân của trẻ.

Cả hai loại sữa đầu cữ bú và sữa sau cữ bú đều rất cần thiết khi cho con bú để đảm bảo em bé đang nhận được đầy đủ dinh dưỡng để phát triển và phát triển đúng cách. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc bổ sung cho con bú toàn diện để giúp cung cấp vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng cho việc sản xuất sữa mẹ khỏe mạnh và giàu dinh dưỡng.

Conlatatca.vn

09:09:06 22/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.