Mách mẹ bầu cách trị “dứt điểm” táo bón khi mang thai

17:09:24 01/09/2015
1

Cứ khoảng 10 phụ nữ thì có đến 5 phụ nữ bị chứng táo bón, mặc dù táo bón không gây nguy hiểm cho thai nhi, nhưng lại gây cho mẹ bầu cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Cùng Conlatatca.vn tìm hiểu về táo bón khi mang thai cũng như cách đối phó với nó để mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Cứ khoảng 10 phụ nữ thì có đến 5 phụ nữ bị chứng táo bón, mặc dù táo bón không gây nguy hiểm cho thai nhi, nhưng lại gây cho mẹ bầu cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Cùng Conlatatca.vn tìm hiểu về táo bón khi mang thai cũng như cách đối phó với nó để mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón khi mang thai

Do chế độ ăn uống trong thai kỳ của mẹ bầu không đảm bảo, chất dinh dưỡng đáp ứng cho cơ thể không được đầy đủ… Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu gặp phải nhiều thay đổi, từ thay đổi hình thể, hormone, sự điều tiết và nhiều yếu tố khác. Cơ thể mẹ sẽ tiết ra hormone điều tiết hoạt động và giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Hormone này khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ bị hạn chế, hoạt động chậm hơn nên việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể thai nhi cũng bị gián đoạn. Từ đó, hoạt động phân giải thức ăn cho cơ thể diễn ra không bình thường gây nên tình trạng táo bón.

táo bón khi mang thai nên ăn chất xơ

Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày

Mẹ bầu không bổ sung chất xơ, một chất rất cần thiết cho hệ tiêu hóa của mẹ, cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng táo bón khi mang thai. Chất xơ sẽ làm giảm bớt sự tắc nghẽn đường ruột, giúp ích cho hệ tiêu hóa đào thải các chất cặn bã ra ngoài.

Ngoài việc thường xuyên bổ sung chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày, mẹ bầu cũng cần bổ sung chất sắt, vitamin C, canxi để đảm bảo sức khỏe được của mẹ và bé được ổn định.

Ảnh hưởng của táo bón đối với sức khỏe mẹ bầu

Táo bón liên tục gây hại rất nhiều cho thể trạng của mẹ bầu, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, căng thẳng. Ngoài ra còn gây cho mẹ bầu tâm lý chán ăn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu, việc đào thải các chất cặn bã diễn ra khó khăn, tích tụ lâu trong ruột gây ra tình trạng viêm đường ruột, phát sinh chất độc từ đó có thể gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

Đi ngoài quá nhiều phải dùng sức dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao, về lâu dài gây ra tình trạng viêm đại tràng nặng hơn và có thể gây ung thư.

Cách điều trị bệnh táo bón ở mẹ bầu

Tăng lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể trong khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày. Vì chất xơ giúp hấp thụ và điều tiết tốt cho hệ thống tiêu hóa của mẹ, làm mềm chất thải cứng, thanh lọc tốt đường ruột và mang lại hiệu quả cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng giữa mẹ và bé.

– Uống đầy đủ lượng nước khi mang thai, vì nước giúp đào thải, thanh lọc cặn bã cho cơ thể rất tốt. Mẹ bầu nên uống nước đun sôi để ấm sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi.

– Ăn nhiều thực phẩm giàu sắt, vitamin C giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ.

– Uống sữa, ăn sữa chua cũng giúp cải thiện tốt hệ tiêu hóa cho mẹ bầu vì trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột của mẹ.

Conlatatca.vn

17:09:24 01/09/2015
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  26/06/2016

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính, Giới tính em bé, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Siêu âm giới tính)