Mách bố mẹ cách đặt tên cho con “trong hòa bình”

09:10:17 28/10/2015
1

Đặt tên cho con là một trong những nhiệm vụ "đau đầu" của cả bố và mẹ. Bởi bố mẹ không chỉ cần cân nhắc tên nào đẹp, tên nào hợp mệnh mà còn phải lưu ý đến ý kiến của các thành viên gia đình bên nội, bên ngoại. Vậy làm thế nào để bố mẹ có cách đặt tên cho con "trong hòa bình"?

Không ai có “độc quyền” đặt tên cho con

Để việc đặt tên cho con được “diễn ra” suôn sẻ, thoải mái, bố mẹ nên để mỗi người trong gia đình nêu lên ý kiến của mình cho tên của bé yêu.

Không nên một mình sở hữu “đặc quyền” bởi khi có nhiều người cùng suy nghĩ, cùng dành sự yêu thương, quan tâm thì tên bé sẽ có một ý nghĩa rất lớn. Đây là một trong những cách đặt tên cho con trong “hòa bình”.

đặt tên cho con

Bố mẹ hãy lên danh sách những cái tên thích hoặc không thích cho bé yêu.

Lên danh sách tên cho con

Bố, mẹ cùng các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau lên một danh sách những tên thích và không thích. Thảo luận cùng nhau sẽ giúp bố mẹ chọn được tên tốt nhất cho bé cưng. Nếu không thể thống nhất với nhau, mẹ có thể chọn tên lót cho con và nhường chồng chọn tên hoặc ngược lại. Cả hai cũng nên thống nhất về chính tả để tránh sai sót trên giấy khai sinh của bé. Cách đặt tên cho con này cũng sẽ giúp bố mẹ dung hòa dễ dàng nhất các ý kiến.

Tổng hợp ý kiến

Chắc hẳn ai cũng mong muốn tên của con sẽ mang dấu ấn cá nhân của mình. Cái tôi lớn hơn có thể khiến cha hoặc mẹ bảo thủ ý kiến cá nhân mà quên mất người còn lại cũng là cha/mẹ của đứa bé.

Chính vì thế, đừng để những mâu thuẫn này ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng nhé. Suy cho cùng cái tên cũng không thể quan trọng hơn chuyện mẹ tròn con vuông phải không nào?

Vì thế, nếu gia đình “không ai chịu nhường ai” thì tốt nhất hãy kết hợp các ý kiến lại để cho “ra đời” một cái tên thật ý nghĩa cho bé yêu. Cách đặt tên cho con này không hề tồi phải không nào?

Sau khi tổng hợp ý kiến, bố mẹ vẫn muốn tìm kiếm thêm lựa chọn tên cho bé thì hãy sử dụng ứng dụng Đặt tên cho con của Conlatatca.vn nhé.

Không nên quá căng thẳng

Sẽ khá rắc rối nếu không chỉ có vợ chồng bạn mà đến cả ông bà, cô, bác, chú, dì đều muốn con bạn mang cái tên họ muốn đặt cho. Trong khi cái tên chỉ có một mà bạn lại gồng mình lên với bao ý kiến trái chiều từ nhiều phía.

tên cho con

Hãy lắng nghe ý kiến của mọi người về việc đặt tên của bé yêu.

Vì thế, để tránh tình trạng “căng như dây đàn”, mẹ hãy cố gắng lắng nghe bởi người lớn tuổi sẽ rất có kinh nghiệm trọng việc đặt tên tránh “phạm húy”, nói lái, nói trại….

Nếu vẫn chưa đồng ý với cái tên ông bà đặt cho, hãy đừng làm mọi việc trở nên gay gắt mà nên ngồi lại bên mâm cơm và nói rõ ý kiến của nhau. Điều này sẽ giúp cho người trong nhà tìm được tiếng nói chung sau cùng cho vấn đề tên gọi của con.

Sau khi đã lựa chọn được cho con một cái tên thích hợp và quyết định sẽ đăng ký cái tên này trong giấy khai sinh thì bố mẹ hãy sử dụng nó ngay để gọi con, trò chuyện với con. Nó sẽ giúp bé cưng quen dần với tiếng nói của ba mẹ và âm thanh của tên mình.

Conlatatca.vn

09:10:17 28/10/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.