Lợi ích và cách chọn gối ôm tốt nhất cho mẹ bầu

11:08:41 21/08/2015

Những chiếc gối ôm cho bà bầu sẽ là "vị cứu tinh" cho các mẹ, giúp mẹ chống lại những cơn đau lưng, mỏi gối, đem đến một giấc ngủ ngon và sâu.

Những chiếc gối ôm cho bà bầu sẽ là “vị cứu tinh” cho các mẹ, giúp mẹ chống lại những cơn đau lưng, mỏi gối, đem đến một giấc ngủ ngon và sâu.

Lợi ích của gối ôm cho bà bầu

Có một chiếc gối ôm sẽ vô cùng có lợi đối với mẹ bầu. Nó giống như một cách để chăm sóc sức khỏe cho mẹ trong suốt thai kỳ.

Gối ôm với sự mềm mại sẽ giúp nâng đỡ cơ thể mẹ bầu tốt nhất. Nó hỗ trợ được đồng thời phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân cùng lúc. Vì thế, tư thế ngủ cho bà bầu sẽ được hỗ trợ thoải mái nhất, mẹ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ ngay cả khi bụng bầu lớn dần lên.

các cách chọn gối ôm cho bà bầu

Gối ôm giúp mẹ bầu có một giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Với việc hỗ trợ đồng thời phần đầu, cổ, vai, lưng, bụng và chân, gối ôm sẽ giúp cơ thể mẹ bầu được thư giãn tối đa, mang đến cảm giác thoải mái khi ngủ, ngăn ngừa hiện tượng đau lưng, mỏi cơ, chuột rút.

Gối ôm còn giúp mẹ bầu có thể nằm nghiêng sang bên trái một cách dễ dàng, thoải mái hơn. Nhờ đó, tạo điều kiện cho máu lưu thông dễ dàng đến dạ con, bào thai, thận và tốt cho thai nhi. Gối ốm cũng giúp nâng cao chân của mẹ bầu hơn, máu lưu thông tốt hơn xuống chân, tránh được hiện tượng phù nề chân hay tĩnh mạch bị căng, đặc biệt là vào những tháng cuối của thai kỳ.

Bên cạnh đó, gối ôm còn có rất nhiều tác dụng khác ngoài việc sử dụng để ôm khi ngủ. Mẹ bầu có thể dùng gối ôm để làm nệm ghế ngồi giúp giảm đau lưng sau sinh, làm gối đỡ đầu và tay không bị mỏi khi bế ẵm, cho con bú.

Với những lợi ích này, việc mẹ bầu có cho mình một chiếc gối ôm là hoàn toàn đúng đắn phải không nào?

Chọn gối ôm nào tốt nhất cho mẹ bầu?

Hiện nay có rất nhiều loại gối ôm dành cho mẹ bầu nhưng tiêu biểu nhất vẫn là gối hình chữ C, J và U.

Tuy nhiên, theo ý kiến của những mẹ bầu đã có kinh nghiệm sử dụng thì gối hình chữ C và J không thật sự tiện lợi lắm vì chúng không thể hỗ trợ được đồng thời cả lưng và bụng trong cùng một thời gian.

chọn gối ôm cho bà bầu

Gối ôm chữ C và J không thực sự thoải mái với mẹ bầu.

Do đó, nên lựa chọn gối chữ U cho bà bầu bởi nó sẽ hỗ trợ tuyệt đối cơ thể mẹ bầu, từ phần đầu, cổ, lưng, bụng và cả chân nữa. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu lựa chọn gối ôm chữ U thì nên suy nghĩ bởi diện tích của chúng khá lớn, những chiếc giường ngủ nhỏ sẽ không thể vừa chỗ.

Bên cạnh việc lựa chọn hình dáng thì chất liệu của gối ôm cũng là một điều mẹ bầu cần lưu ý khi mua. Mẹ nên chọn những chiếc gối có vỏ mềm mịn, dễ dàng vệ sinh, độ phồng thoải mái, mềm vừa đủ để mẹ cảm thấy dễ chịu nhất.

gối ôm cho bà bầu

Gối ôm chữ U là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mẹ bầu.

Với những lời khuyên trên đây, hy vọng các mẹ bầu có thể lựa chọn cho mình được một chiếc gối ôm lý tưởng để có giấc ngủ thoải mái nhất nhé.

Conlatatca.vn

11:08:41 21/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.