Giải đáp thắc mắc: Liệu tinh dầu sả có tốt cho phụ nữ mang thai không?

10:08:33 07/08/2019
1

Sử dụng tinh dầu sả đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì liệu sử dụng tinh dầu sả có đem lại lợi ích tương tự hay không? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Liệu tinh dầu sả có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Thay vì sử dụng cây sả thì người ta sẽ sản xuất sả dưới dạng tinh dầu để thuận tiện cho việc sử dụng. Tinh dầu sả này tồn tại ở dạng lỏng với tất cả những chất tinh túy nhất trong cây sả. Tinh dầu sả có mùi hương thoảng nhẹ, tính ấm và có vị the nên có tác dụng trong việc kháng khuẩn rất tốt.

Đối với nhiều người, chỉ cần hơi mệt mỏi, stress, căng thẳng mà sử dụng một ít tinh dầu sả cũng sẽ giúp khắc phục hết tất cả những điều này dễ dàng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì vẫn còn nhiều vướng mắc vì phụ nữ mang thai khi sử dụng tinh dầu sả liệu không biết có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không?

Theo các chuyên gia thì thực chất vẫn chưa có bất kỳ trường hợp nào xảy ra các vấn đề cho bào thai được xác định là do sử dụng tinh dầu sả trong quá trình mang thai như ngửi hay xông hơi…

Phụ nữ mang thai có nên dùng tinh dầu sả?

Phụ nữ mang thai hoàn có thể sử dụng tinh dầu sả để thư giãn, giảm stress

Không những vậy, việc phụ nữ mang thai sử dụng tinh dầu con giúp cho mẹ bầu vượt qua được các triệu chứng, dấu hiệu mang thai như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, sưng mắt cá chân… Đặc biệt đối với những chị em phụ nữ mang thai đang có tâm lý căng thẳng nhiều, vì tinh dầu sả có tác dụng giảm stress, lấy lại tinh thần rất tốt.

Những điều phụ nữ mang thai cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả

Tuy sử dụng tinh dầu sả có kết quả tốt và hoàn toàn không gây hại cho bà bầu nhưng cần phải biết cách sử dụng đúng và tránh phạm phải những sai lầm cơ bản để có thể phát huy hết tác dụng của tinh dầu sả.

  • Hạn chế sử dụng tinh dầu sả ở 3 tháng đầu thai kỳ và không sử dụng luôn thì càng tốt.
  • Sau 3 tháng đầu, mẹ có thể sử dụng tinh dầu sả như bình thường để đảm bảo vừa có tác dụng tốt mà không sợ gặp phải các tác dụng phụ ngoài mong muốn.
  • Tuyệt đối phải sử dụng tinh dầu sả nguyên chất 100% để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi.
  • Khi sử dụng kèm các dụng cụ khuếch tán tinh dầu như đèn xông tinh dầu, phải đảm bảo lấy đủ lượng tinh dầu phù hợp.
Cách massage cho phụ nữ mang thai bằng tinh dầu sả

Lưu ý nên sử dụng với lượng vừa phải kết hợp massage đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất

  • Chỉ nên dùng trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút/1 ngày. Không nên quá lạm dụng vì cái gì quá nhiều đều sẽ không tốt.
  • Nên sử dụng tinh dầu sả nguyên chất và pha loãng ra chứ không nên sử dụng loại tinh dầu sả không nguyên chất. Liều lượng pha loãng tốt nhất cho bà bầu là nên pha loãng nồng độ tinh dầu nguyên chất 1% (1 giọt tinh dầu với 1 giọt dầu vận chuyển như hạnh nhân, dầu dừa hay dầu oliu).
  • Tuyệt đối không nên sử dụng loại tinh dầu tổng hợp, có thể gây nên những tác dụng phụ cho bà bầu.

Conlatatca.vn

10:08:33 07/08/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.