Dự đoán giới tính thai nhi: Rau bám mặt trước là trai hay gái?

06:07:52 31/07/2018

Nhau bám mặt trước có giúp xác định thai nhi là trai hay gái không là điều các mẹ bầu thắc mắc. Nhu cầu biết được giới tính con ngay từ khi còn trong bụng mẹ vẫn luôn được nhiều người quan tâm, cùng xem qua bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này chị em nhé!

Có nhiều mẹ bầu nhận được kết quả siêu âm thai rau bám mặt trước, tuy nhiên các mẹ vẫn không hiểu được thực chất đây là vấn đề gì. Thậm chí còn có mẹ cho rằng vị trí rau thai còn giúp mẹ dự đoán giới tính thai nhi, vậy rau bám mặt trước là trai hay gái?

Trước tiên, mẹ cần hiểu hiện tượng nhau bám mặt trước là gì. Theo thuật ngữ y khoa thì nhau bám mặt trước đơn giản chỉ là một vị trí bình thường của nhau thai bên trong tử cung mẹ. Có hai vị trí nhau bám bình thường là nhau bám mặt trước và nhau bám mặt sau, và cả hai đều không ảnh hưởng đến quá trình mang thai, các dấu hiệu chuyển dạ sinh con hay tác động đến sự phát triển của thai nhi như mẹ nghĩ.

Rau bám mặt trước là trai hay gái?

Các chuyên gia cho rằng vị trí của nhau thai hoàn toàn không phải là cơ sở để xác định giới tính thai nhi. Những nghiên cứu khoa học đều cho thấy tỷ lệ người mẹ có nhau bám mặt trước sinh bé gái và bé trai đều tương đương nhau.

Rau bám mặt trước là trai hay gái? Có nhiều ý kiến cho rằng khi rau bám mặt trước là con trai, nhau thai bám mặt sau là con gái. Thực tế thì nhau bám mặt trước hay mặt sau đều là những vị trí an toàn đối với quá trình mang thai và không ảnh hưởng đến thai kỳ, miễn là bánh nhau đừng nằm ở vị trí quá thấp hay nhau tiền đạo đem đến rủi ro nhiều hơn cho quá trình chuyển dạ của người mẹ.

kết quả siêu âm rau bám mặt trước là trai hay gái

Rau bám mặt trước là trai hay gái là các dự đoán giới tính con được nhiều mẹ quan tâm

Có rất nhiều phương pháp dân gian được truyền miệng để đáp ứng sự tò mò của người mẹ muốn biết giới tính con. Tuy nhiên, để biết chính xác nhất thì mẹ cần thực hiện siêu âm thai. Hiện nay, đa số các bác sĩ sẽ không cho mẹ biết giới tính của con trước để đảm bảo tính tự nhiên của sinh nở, nhưng dù là trai hay gái thì vốn dĩ việc chào đón một thiên thần mới cũng là một niềm vui, niềm hạnh phúc cho mẹ và gia đình rồi.

Thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Rau bám mặt trước là trai hay gái không phải là cách hay để mẹ xác định giới tính con mà phải dựa trên các thủ thuật siêu âm chuyên khoa. Siêu âm thai ở tuần thứ 16 là thời điểm mẹ có thể biết chính xác 90% về giới tính của đứa con mình. Đây là thời điểm mà thai nhi đã hình thành nên bộ phận sinh dục, tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác 100% thì mẹ cần đợi đến khi thai nhi 21 tuần tuổi. lúc này việc siêu âm đồng thời giúp mẹ theo dõi nhịp tim thai, tần suất thai máy,…và đánh giá được sự phát triển của thai nhi có ổn định hay không.

tình trạng rau bám mặt trước là trai hay gái

Rau bám mặt trước là trai hay gái còn phụ thuộc vào kết quả siêu âm tuần 20

Trong những tuần 20 – 22, lượng nước ối sẽ đạt mức cực đại tạo thuận lợi khi tiến hành siêu âm. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp thai nhi đã được 28 tuần tuổi nhưng vẫn chưa xác định được trai hay gái. Điều này xảy ra khi người mẹ thiếu dinh dưỡng, nước ối ít, thành bụng dày và thai ít di chuyển đều gây ra những khó khăn nhất định cho quá trình chẩn đoán giới tính thai nhi.

Cách dự đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Kinh nghiệm dân gian luôn đem đến những phương pháp thú vị để giải đáp sự thắc mắc cho các mẹ bầu tò mò giới tính của con. Không những dựa vào nhau bám mặt trước hoặc bám sau, rau bám mặt trước là trai hay gái mà giới tính con còn được dự đoán từ:

 • Có ý kiến cho rằng mẹ bầu đi bằng chân trái trước sẽ sinh con gái, ngược lại thì sinh con trai.
 • Nếu triệu chứng ốm nghén nặng nhất vào buổi sáng thì khả năng mẹ mang thai bé trai là rất cao, còn không thì một bé gái sẽ  khiến mẹ ít nghén hơn.
 • Phương pháp cột nhẫn vào cọng chỉ rồi treo lơ lững trên bụng mẹ, nếu như nhẫn xoay tròn thì đó là gái, nếu nhẫn không di chuyển qua lại thì đó là bé trai.
rau bám mặt trước là trai hay gái

Rau bám mặt trước là trai hay gái, hình dáng bụng bầu là những cách dân gian dự đoán giới tính thai nhi

 • Dự vào vị giác của mẹ, mẹ nào thèm ngọt thì mang thai bé gái và mẹ nào thèm vị mặn, chua thì mang thai bé trai.
 • Dựa vào hình dáng bụng bầu, bụng bầu có xu hướng nhọn là bé trai và bụng bầu tròn đầy là con gái.
 • Màu sắc nước tiểu có màu vàng sáng thì bé trai đang trong bụng mẹ, ngược lại khi nước tiểu tối màu hơn thì có thể bé gái đang ở trong đó.

Dù là rau bám mặt trước là trai hay gái, hay tất cả những phương pháp giúp dự đóan giới tính thai nhi trên đều mang tính tham khảo và chưa được khoa học công nhận! Tuy nhiên nếu việc mang thai khiến mẹ mệt mỏi ít nhiều thì hãy xem như đây là một trò đùa thú vị cũng không phải là không tốt đúng không nào?

Conlatatca.vn

06:07:52 31/07/2018

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  02/09/2018

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)