Bà bầu xem phim kinh dị: Mối nguy tiềm ẩn cho thai nhi không phải mẹ nào cũng biết

14:08:18 17/08/2019
1

Xem phim là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì lại khác. Đặc biệt là những bà bầu xem phim kinh dị thì lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

Bà bầu xem phim kinh dị liệu có nên hay không?

Phim kinh dị luôn là dòng phim thu hút nhiều người vì yếu tố ghê rợn cũng như kích thích về mặt tâm lý. Tuy nhiên, hầu hết mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi, trẻ nhỏ và nhất là phụ nữ mang thai thì đều được khuyến khích là không nên xem phim kinh dị.

Liệu bà bầu xem phim kinh dị có nên không?

Bà bầu xem phim kinh dị là điều nên tránh trong thai kỳ

Theo các chuyên gia thì việc bà bầu xem phim kinh dị với những yếu tố kích thích tâm lý, căng thẳng cũng như sợ hãi với nhiều mức độ khác nhau thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Thế nên, trong thời gian mang thai mẹ nên tránh xem tất cả các bộ phim có nguy cơ khiến bản thân cảm thấy căng thẳng nhé!

Bà bầu xem phim kinh dị gây ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thì dòng phim kinh dị sẽ đem đến sự căng thẳng, hồi hộp kéo dài cho mẹ bầu trong suốt thời lượng chiếu phim. Khi mẹ căng thẳng cũng sẽ kích thích sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, cụ thể là khiến ức chế sự hấp thu oxy của thai nhi.

Không những vậy, khi bà bầu xem phim kinh dị quá nhiều thì đứa trẻ chào đời có thể sẽ gặp phải các vấn đề liên quan đến trí não, dễ mất tập trung. Thậm chí, nguy hiểm hơn nữa khi mẹ bị hoảng sợ tột độ còn có thể gây ra nguy cơ sinh non hoặc sảy thai, thai chết lưu một cách bất ngờ.

Ảnh hưởng của việc bà bầu xem phim kinh dị

Cảm xúc sợ hãi, căng thẳng khi bà bầu xem phim kinh dị sẽ gây ảnh hưởng đến trí não của thai nhi

Lời khuyên tốt nhất dành cho các chị em đó là bình thường lúc chưa mang thai thì xem phim thế nào cũng được. Tuy nhiên, khi đã mang thai rồi thì tốt nhất nên tránh xem loại phim kinh dị . Ngoài ra, không riêng gì dòng phim kinh dị mà với những thể loại phim chỉ mang đến những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, khóc lóc… mẹ cũng nên tránh xa.

Bà bầu xem phim cần lưu ý những điều gì?

Xem phim là việc làm vô cùng đơn giản, chỉ là chúng ta ngồi trước màn hình chiếu phim và tập trung xem là được. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì việc xem phim cần phải lưu ý nhiều hơn thế nữa. Chẳng hạn như:

  • Mẹ bầu nên tìm hiểu về bộ phim mà mình định xem, đọc đánh giá của mọi người về bộ phim này trước. Tốt nhất nên chọn những bộ phim có thể đem đến cảm giác hạnh phúc, thư giãn, thoải mái… thay vì những bộ phim buồn, kinh dị, tâm lý…
  • Khi thai nhi 24 tuần tuổi là giai đoạn mà các giác quan của con đã phát triển hoàn thiện. Chính vì vậy, khi xem phim thì tốt nhất mẹ nên chọn những bộ phim có hiệu ứng âm thanh vừa phải, không quá cao để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Trường hợp mẹ muốn xem phim ở rạp thì cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn những rạp có chất lượng âm thanh tốt, không quá ồn ào.
  • Chọn những rạp có chỗ ngồi thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu nhất.
  • Nên xem phim vào buổi sáng thay vì buổi tối để đảm bảo an toàn trong việc đi lại, vì rạp phim lúc nào cũng rất tối.
  • Nên chọn chỗ ngồi ở giữa để tránh sự bất tiện vì nhiều người qua lại, dễ gây ra va chạm.
Lưu ý khi bà bầu xem phim kinh dị

Dù xem phim ở nhà hay ở rạp thì mẹ vẫn cần phải hết sức lưu ý về việc chọn phim

Trường hợp mẹ xem phim ở nhà thì cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi xem cần giữ khoảng cách với màn hình tivi hay máy tính khoảng 2m trở lên. Việc này giúp tránh gây ảnh hưởng đến thị giác và ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp.
  • Sau khi vừa ăn no thì không nên xem phim vì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa do lượng máu trong cơ thể cung cấp cho dạ dày bị giảm xuống.
  • Không nên vừa xem phim vừa ăn vặt vì như vậy sẽ làm tăng áp lực lên bụng, làm giảm nhu động dạ dày, ảnh hưởng không tốt đến việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Conlatatca.vn

14:08:18 17/08/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.