Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa nám và tàn nhang trong thai kỳ?

14:07:46 19/07/2019
1

Tình trạng nám và tàn nhang thường xuất hiện nhiều vào 3 tháng cuối thai kỳ do thay đổi nội tiết tố. Mặc dù triệu chứng này xảy ra do yếu tố sinh lý tác động nhưng mẹ bầu hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Cùng xem qua bài viết sau để biết bà bầu nên ăn gì giúp làn da không nám và tàn nhang nhé!

Bà bầu nên ăn gì để phòng ngừa nám và tàn nhang?

Sự xuất hiện của các vết nám, tàn nhang cho thấy cơ thể mẹ đang tăng lên các sắc tố melamin quá mức. Để hạn chế sự sản sinh melamin, dưới đây là một số thực phẩm mẹ bầu nên ăn để ngăn ngừa nám tàn nhang.

Bà bầu nên ăn bưởi

Thực chất không chỉ bưởi mà tất cả các loài trái cây họ cam quýt đều có khả năng ngừa tàn nhang hiệu quả. Trong bưởi có thành phần vitamin A, vitamin C và một số loại khoáng chất khác rất quan trọng và cần thiết để làm đẹp cho làn da mẹ bầu. Khi mẹ ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi cũng sẽ giúp mẹ hạn chế các triệu chứng nám tàn nhang an toàn bằng cách ngăn chặn sự phát triển của melamin.

Bà bầu nên ăn gì

Bưởi có rất nhiều vitamin C giúp mẹ đối phó với các vấn đề ở da

Bên cạnh đó, bưởi còn là loại trái cây tốt cho bà bầu nhờ nhiều nguồn dưỡng chất khác như chất xơ, sắt, magie… giúp mẹ có được hệ tiêu hóa tốt và ổn định. Hơn thế nữa, đây còn là loại trái cây giúp giảm nghén rất hiệu quả đối với các mẹ bị ốm nghén trong 3 tháng đầu.

Thực phẩm từ đậu nành

Bà bầu nên ăn gì để làm đẹp da? Đừng quên “thần dược” đậu nành nhé. Đậu nành hay còn gọi là đỗ tương là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe bà bầu. Đặc biệt phải kể đến thành phần estrogen trong đậu tương đem đến cho mẹ làn da mịn màng và trắng hồng hào, hạn chế thâm nám.

Hàm lượng vitamin E dồi dào còn giúp mẹ bầu hồi phục hư tổn do mụn, thâm nám đáng ghét xảy ra trong thai kỳ. Đây còn là thực phẩm vàng giúp ngăn chặn và giảm thiểu một cách tối đa nguy cơ da bị lão hóa nhờ thành phần chất chống oxy hóa có trong nó.

Sữa tươi không đường

Ít ai biết được công dụng làm đẹp hiệu quả của sữa tươi đối với làn da bà bầu. Đây không chỉ là thức uống cung cấp dinh dưỡng trong thai kỳ mà nguồn vitamin dồi dào trong sữa còn giúp mẹ tăng cường đề kháng và khả năng điều trị tàn nhang, nám công hiệu. Có rất nhiều cách để mẹ bầu làm đẹp với sữa tươi, mẹ có thể uống 1 cốc sữa buổi tối và buổi sáng ngủ dậy hoặc sử dụng sữa tươi làm mặt nạ cho da mỗi ngày.

Bà bầu nên ăn gì để không bị nám

Sữa tươi là loại mặt nạ dưỡng da cho mẹ rất hiệu quá

Các nguyên tắc giúp mẹ hạn chế nám tàn nhang khi mang thai

Nếu như mẹ nhận thấy các vết nám tàn nhang trên da thì không nên áp dụng điều trị nám da hoặc dưỡng da bằng các loại mỹ phẩm. Vì hỗn hợp hóa chất dễ gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi và làn da nhạy cảm của mẹ. Thay vào đó, việc lưu ý đến vấn đề bà bầu nên ăn gì và thay đổi thói quen sinh hoạt, bảo vệ làn da khỏi các tác động từ môi trường sẽ giúp chăm sóc da tốt hơn.

Nguyên tắc đầu tiên, bà bầu nên hạn chế thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời điểm từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều. Nếu bắt buộc phải ra ngoài thì mẹ nên sử dụng kem chống nắng, sử dụng khẩu trang, mặc áo dài tay, đội mũ rộng vành… để bảo vệ làn da của mình và chống bị nám thêm.

Bà bầu nên ăn gì

Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ nám và tàng nhan

Một chế độ dinh hoạt lành mạnh, duy trì lối sống điều độ, vui tươi và hạn chế những căng thẳng trong sẽ giúp cân bằng nội tiết tố của mẹ. Thực hiện các bài tập cho bà bầu nhẹ nhàng sẽ giúp quá trình lưu thông máu diễn ra đồng bộ, từ đó tăng điều tiết cho da thêm khỏe mạnh, hồng hào.

Thay vì sử dụng mỹ phẩm thì mẹ nên ưu tiên chăm sóc da an toàn bằng các loại mặt nạ rau, củ, quả. Các loại rau củ tốt nhất là dưa leo, cà chua, chuối hay dâu tây là nguồn cung cấp vitamin sẽ góp phần hạn chế hiện tượng nám da và làm cho da bạn trở nên mịn màng hơn.

Conlatatca.vn

14:07:46 19/07/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.