Bà bầu ăn thịt gà có làm thay đổi kích thước “cậu nhỏ” của thai nhi?

09:10:45 10/10/2018

Có một số ý kiến cho rằng khi bà bầu ăn thịt gà sẽ làm “teo nhỏ” dương vật của bé trai. Thế nhưng nhiều ý kiến khác lại cho rằng thịt gà là món ăn rất bổ dưỡng đối với bà bầu và nó dĩ nhiên, hoàn toàn vô hại. Vậy thực chất món ăn này lợi hay hại đối với sức khỏe bà bầu? Cùng tham khảo bài viết sau mẹ nhé!

Chị em mang thai thường rất chú trọng đến chuyện ăn uống. Trong số đó, không ít mẹ kiêng tuyệt đối thịt gà. Nguyên nhân là do một vài thông tin cho rằng bà bầu ăn thịt gà có hại cho sức khỏe thai nhi và có khả năng làm bé tắc nghẽn động mạch khi chào đời.

Bà bầu ăn thịt gà có thể sinh con trai bình thường được không?

Thông tin ăn thịt gà khi mang thai khiến kích thước “cậu bé” của trẻ sơ sinh nhỏ đi khiến thai phụ vô cùng hoang mang. Không chỉ vậy, một số thông tin cho rằng lượng cholesterol có trong thịt gà có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe ở trẻ sơ sinh như tắc nghẽn động mạch, dẫn đến đột quỵ và nguy cơ trẻ bị bệnh tim tăng cao.

Tuy nhiên, ý kiến này chỉ phản ánh phần nào những tác dụng phụ nếu bà bầu ăn một lượng lớn thịt gà trong ngày. Thực chất, lượng phthalates có trong thịt gà chính là nguyên nhân khiến bé trai sinh ra sẽ có “cậu nhỏ” ngắn hơn so với những bà mẹ ít tiếp xúc với phthalates (dưới 25%). Thành phần này sẽ làm giảm lượng testosterone ở trẻ sơ sinh, gây trở ngại cho việc phát triển khả năng sinh sản của bé. Nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bà bầu ăn hơn 700 gam thịt gà mỗi ngày và ăn liên tục trong suốt thai kỳ.

 bà bầu ăn thịt gà

Lợi hay hại khi bà bầu ăn thịt gà trong thai kỳ?

Khi mang thai, mẹ bầu sẽ tiếp xúc với phthalates theo nhiều cách khác nhau như khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ăn thực phẩm đóng gói, đồ hộp…. Và lượng phthalates có trong thịt gà là rất rất nhỏ nên sự ảnh hưởng của việc ăn thịt gà với kích thước dương vật của bé trai rất là hoàn toàn không thể xảy ra.

Những lợi ích của thịt gà đối với bà bầu

Thịt gà được xem là loại thịt ít béo, giàu năng lượng, khoáng chất và thậm chí còn đem lại nhiều lợi ích hơn cả thịt heo. Đây cũng là thực phẩm cần thiết cho quá trình mang thai với lượng protein dồi dào, các khoáng chất như sắt, canxi, photpho, các loại vitamin A, D, E, B1, B2 và axit nicotic. Ăn thịt gà đúng cách giúp mẹ bầu giảm phù nề và là món ăn an thai dành cho những mẹ thường xuyên mệt mỏi, suy nhược do thai nghén,…

 bà bầu ăn thịt gà có nhiều chất bổ dưỡng

Bà bầu ăn thịt gà đem lại rất nhiều lợi ích cho thai nhi

Chỉ khi ăn thịt gà không đảm bảo vệ sinh, gà đã qua ngày sử dụng thì mới không đảm bảo tính an toàn, ngoài ra mẹ bầu có thể yên tâm khi sử dụng thịt gà.

Bà bầu nên dùng thịt gà ta, gà ác vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao và ít chất béo hơn so với gà công nghiệp. Các món ngon với thịt gà mẹ bầu nên chế biến để dưỡng thai như cháo gà, gà hầm ngũ quả, canh gà khoai sọ, gà tần…

Mẹ cần lưu ý gì khi ăn uống để tránh ảnh hưởng đến thai nhi?

Xin khẳng định lại một lần nữa rằng bà bầu ăn thịt gà không có gì đáng lo và sẽ không gây ra bất cứ rủi ro gì cho sức khỏe của mẹ cũng như em bé. Tuy nhiên, để đảm bảo không bị táo bón thai kỳ thì mẹ bầu chỉ nên ăn 2 – 3 bữa thịt gà trong tuần, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 300 gam thịt cho cơ thể hấp thu tốt.

 bà bầu ăn thịt gà rất tốt cho thai kỳ

Các loại đồ hộp chứa thành phần không tốt cho thai nhi, mẹ nên hạn chế

Ngoài ra, mẹ bầu cần chú ý hạn chế phthalate xâm nhập vào cơ thể bằng cách:

  • Nên ăn các thực phẩm hữu cơ tươi sống, chưa qua chế biến (vì phthalates thường được đưa vào thực phẩm đóng hộp để tăng hạn sử dụng).
  • Khi hâm nóng thức ăn, mẹ nên chuyển sang hộp thủy tinh để phthalate không thẩm thấu vào thực phẩm.
  • Nếu muốn bảo quản thực phẩm, mẹ bầu nên chọ các loại hộp thủy tinh có chất lượng tốt hoặc chuyển qua sử dụng các sản phẩm nhựa cao cấp.

Conlatatca.vn

 

09:10:45 10/10/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.