Vịt hầm hạt sen – món ăn đổi vị cuối tuần cho mẹ bầu ngủ ngon

12:05:25 14/05/2016

Bà bầu ăn thịt vịt sẽ rất tốt khi muốn bồi bổ cơ thể của mình. Thế nhưng, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có mấy món "quen mặt" được chế biến từ thịt vịt. Để đổi vị, bài viết này, Conlatatca.vn sẽ giới thiệu với mẹ món vịt hầm hạt sen, vừa bổ dưỡng, dễ làm, lại còn rất lạ miệng, đảm bảo mẹ bầu sẽ không muốn dừng đũa lại đâu. Nào, vào bếp trổ tài “múa chảo” chiêu đãi cả nhà thôi!

Bà bầu ăn thịt vịt sẽ rất tốt khi muốn bồi bổ cơ thể. Thế nhưng, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có mấy món “quen mặt” được chế biến từ thịt vịt. Để đổi vị, bài viết này, Conlatatca.vn sẽ giới thiệu với mẹ món vịt hầm hạt sen, vừa bổ dưỡng, dễ làm, lại còn rất lạ miệng, đảm bảo mẹ bầu sẽ không muốn dừng đũa lại đâu. Nào, vào bếp trổ tài “múa chảo” chiêu đãi cả nhà thôi!

Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không?

Thịt vịt chứa các thành phần protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamine B2, và canxi, natri, clo, sắt… đều là những khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Hơn nữa, thịt vịt lại rất “lành tính”, vì vậy, các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm khi ăn thịt vịt nhé.

Những lưu ý khi bà bầu ăn thịt vịt

– Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn.

– Không ăn thịt vịt với chao đậu, thịt ba ba, thịt rùa đen…

– Không ăn trứng vịt với thịt ba ba, quả dâu, quả mận…

Cách làm món thịt vịt hầm hạt sen

Nhờ sự kết hợp tuyệt hảo từ thịt vịt và hạt sen mà món ăn này không chỉ mang lại cho mẹ những giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao mà nó còn là liều thuốc tốt cho những chị em bị mất ngủ khi mang thai nữa đấy.

bà bầu ăn thịt vịt

Món vịt hầm hạt sen rất tốt cho mẹ bầu bị khó ngủ

Nguyên liệu:

  • Một con vịt (1,2-1,5kg)
  • 200g hạt sen tươi
  • 200g thịt nạc dăm xay nhỏ
  • 50g nấm hương
  • Hành khô
  • Gia vị: muối, tiêu

Chế biến:

– Hạt sen tươi rửa sạch, dùng cối xay khô của máy xay sinh tố, xay nhỏ 100g hạt sen. Phần còn lại để nguyên hạt.

– Làm sạch vịt, xát muối và gừng để khử mùi. Chặt phần đầu cổ, chân để riêng. Phần này bạn có thể dùng để nấu canh với khoai sọ, măng hay sấu.

– Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, hành khô bóc vỏ. Tất cả bằm nhuyễn.

– Trộn đều thịt xay, hạt sen xay, nấm hương, hành khô với 2 thìa cafe bột canh.

– Vịt sau khi làm sạch, xát gia vị khắp mình vịt, để chừng 30 phút cho thấm.

– Nhồi phần nhân vào trong bụng vịt.

– Xếp vịt vào nồi, chế vào 1 bát con nước và 1 thìa café bột canh. Bắc lên bếp đun sôi thì giảm lửa hầm vịt cho đến khi thịt mềm.

– Khi thịt đã chín mềm, cho nốt phần hạt sen tươi còn lại vào nồi.

– Đun thêm chừng 10-15 phút là hạt sen chín mềm, bở tơi mà không bị nát. Lúc này món ăn đã hoàn thành.

Mẹ có thể dùng bánh mì, bún hoặc cơm để ăn kèm với món này. Và nhớ là dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy nhé.

Chú ý:

Chọn vịt vừa phải, không nên non quá, món hầm sẽ nát và tất nhiên, mẹ nên mua vịt ở những nơi đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng hoặc đã qua kiểm dịch để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Bên cạnh đó, hạt sen tươi mẹ nên cho vào sau cùng, khi thịt vịt đã được hầm kỹ và chín mềm để đảm bảo hạt sen không bị vỡ nát, món ăn kém đẹp. Có thể thay hạt sen tươi bằng hạt sen khô, nhưng trước khi nấu nên ngâm hạt sen từ 2-4 tiếng cho mềm.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Conlatatca.vn

 

12:05:25 14/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.