Mẹ mang thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không ?

15:05:22 31/05/2018
1

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không và lúc này thai nhi của mẹ đã có hình dạng thế nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Cùng dành ít phút để theo dõi chị em nhé.

Bên cạnh việc dùng que thử thì siêu âm được xem là cách chính xác nhất để biết mẹ có mang thai hay không. Tuy nhiên, khi mẹ đi siêu âm, kết quả được trả về thường thông báo rằng mẹ đã mang thai được 4-7 tuần rồi. Vậy thì trước thời gian đó, cụ thể là thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không ?

Mang thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không ?

Nếu mẹ đang thắc mắc thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không thì mẹ cần hiểu rõ sự phát triển của thai nhi lúc này. Trong tuần này, thai nhi của mẹ vẫn đang trong bước đầu làm tổ và vẫn chưa có một hình dạng nhất định nào. Mặc dù phôi đã được hình thành rồi nhưng vẫn mất rất nhiều thời gian để túi phôi đi vào trong tử cung và làm tổ.

Thai 2 tuần tuổi siêu âm được không sẽ phụ thuộc vào quyết định của mẹ, nhất là khi tâm trạng mẹ quá nôn nóng trước các dấu hiệu mang thai của mình. Tuy nhiên, khả năng mẹ nhìn thấy được hình ảnh thai nhi thông qua siêu âm là rất thấp bởi bào thai lúc này chỉ nhỏ bằng hạt giống mà mắt thường không thể nhìn ra.

thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không

Thai nhi 2 tuần tuổi vẫn chưa có kích thước nhất định trong bụng mẹ

Thế nên khi thực hiện siêu âm thai 2 tuần tuổi này sẽ là quá sớm và thiếu chính xác. Các trường hợp siêu âm đầu dò cũng sẽ không cho ra kết quả nhất định vào thời gian này và thậm chí có thể ảnh hưởng đến phôi thai.

Có thai mấy tuần đi siêu âm được chính xác nhất

Nếu mẹ đang thắc mắc thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không thì thời gian phù hợp nhất để mẹ thực hiện siêu âm thai là từ tuần thai thứ 7-10 của thai kỳ. Lúc này, thai nhi đã lớn và sẽ cho mẹ kết quả chính xác nhất. Việc khám thai lúc này sẽ giúp mẹ biết được những thông tin quan trọng sau:

  • Thông tin chính xác mẹ có thai hay không, đơn thai hay đa thai.
  • Theo dõi thai nhi có nằm trong tử cung không hay mẹ mang thai ngoài tử cung.
  • Xem tuổi thai và nhịp tim thai nhi.
  • Xác định kích thước và tình trạng sức khỏe thai nhi.
  • Kiểm tra tình trạng tử cung, ống dẫn trứng của người mẹ.
  • Xem qua lượng máu của mẹ có đủ để cung cấp cho con hay không.
hình ảnh thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không hay vẫn còn quá sớm ?

Nhịp tim thai nhi sẽ xuất hiện trong khoảng từ tuần thai thứ 5 trở đi, tuy nhiên ở một số trường hợp bé sẽ xuất hiện nhịp tim khi được 7 tuần tuổi. Chính vì thế, nếu mẹ siêu âm mà không thấy được nhịp tim thai thì cũng không nên lo lắng thái quá.

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Tuy kích thước thai nhi 2 tuần tuổi là rất bé và mẹ không thể nào nhìn hoặc cảm nhận được. Tuy nhiên, một sự thay đổi lớn đang diễn ra bên trong tử cung của mẹ và quá trình hình thành và phát triển từ phôi thai thành thai nhi sẽ không ngừng lại trong suốt 9 tháng 10 ngày sắp đến.

thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không hay vẫnn còn sớm

Thai 2 tuần tuổi đang phát triển những lớp tế bào cơ bản cho sự phát triển của thai nhi

Vẫn còn rất sớm để trả lời cho câu hỏi thai 2 tuần tuổi siêu âm được không. Tuy nhiên, đã có nhiều sự phân chia và tổ chức tế bào đang diễn ra ở tuần thai thứ 2 này để quyết định nên hình hài của thai nhi. Trong đó hoạt động nổi bật nhất phải kể đến là các lớp tế bào đặc trưng cấu tạo nên các bộ phận cơ thể của thai nhi sẽ xuất hiện. Phôi thai sẽ được cấu tạo bởi ba lớp chính là:

  • Lớp tế bào ngoài hay còn gọi là ngoại bì sau này sẽ phát triển thành da, lông, tóc, mắt, não bộ và hệ thống thần kinh trung ương của bé
  • Lớp tế bào giữa hay còn gọi là trung bì cấu tạo nên khung xương, cơ, thận và hệ thống mạch máu của thai nhi.
  • Lớp tế bào bên trong hay còn gọi là nội bì sẽ là hệ cơ quan nội tạng của bé sau này.

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi vẫn chưa có một hình dạng nhất định, tuy nhiên đây là thời điểm quan trọng làm nền tảng cho sự sống mới được hình thành bên trong bụng mẹ. Mỗi lớp tế bào đều gánh vác trọng trách quan trọng hình thành nên cơ thể hoàn thiện của thai nhi sau này.

Conlatatca.vn

15:05:22 31/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.