Mẹ bầu ăn vải thế nào để không lo bị “nóng trong người”?

10:05:57 04/05/2016

Tuy vải không nằm trong danh sách “bà bầu nên ăn hoa quả gì mùa hè”, nhưng rất nhiều bà bầu bị loại quả này làm cho “xiêu lòng”. Vậy làm thế nào để vừa có thể ăn vải thoải mái mà vẫn không lo nóng trong người? Conlatatca.vn sẽ bật mí cho mẹ một bí quyết cực "lợi hại".

Tuy vải không nằm trong danh sách bà bầu nên ăn hoa quả gì mùa hè, nhưng rất nhiều bà bầu bị loại quả này làm cho “xiêu lòng”. Vậy làm thế nào để vừa có thể ăn vải thoải mái mà vẫn không lo nóng trong người? Conlatatca.vn sẽ bật mí cho mẹ một bí quyết cực “lợi hại”.

Vải – loại trái cây giàu dinh dưỡng

Nhắc đến vải, mọi người chỉ nhớ đến nó như một loại trái cây gây nóng và nên tránh xa mà ít người biết rằng thật ra quả vải cũng nằm trong top những loại trái cây cực giàu dinh dưỡng.

Trong mỗi 100g cơm vải có chứa 0.7g protein, 0.6g lipit, 13.3g đường, 6mg canxi, 34mg phốt pho, 0.5g sắt, 193mg Kali, 17.8mg magiê và nhiều loại vitamin, axit hữu cơ khác.

Ngoài vitamin C, vitamin E, vitamin K…, thịt trái vải còn chứa nhiều vitamin B6, là vitamin tham gia vào một số tiến trình của cơ thể như tiêu hóa, phân hủy thức ăn, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp cơ thể chống viêm.

bà bầu nên ăn hoa quả gì mùa hè thì tốt

Quả vải chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể

Vải thật sự có gây nóng?

Quả vải từ lâu đã nổi tiếng nhờ mức độ gây nóng “khủng bố” của mình và điều này đã được khoa học thừa nhận. Dù rất giàu dinh dưỡng nhưng đồng thời quả vải cũng gây ra nhiệt khá cao cho cơ thể nếu ăn nhiều.

Đồng thời, nếu bạn ăn vải một cách “bất chấp” và kéo dài cho đến hết mùa thì lượng đường có trong vải sẽ khiến bạn gặp rắc rối to với chỉ số đường huyết của mình và điều này rất nguy hiểm trong thai kỳ.

Bà bầu ăn vải như thế nào để không lo nóng?

Quả vải sẽ thật sự có tác dụng tốt đôi với sức khỏe của bạn nếu bạn ăn có chừng mực và biết cách lựa chọn những quả tươi mới.

Đối với người lớn, bạn chỉ được ăn từ 300-500g hoa quả mỗi ngày, nghĩa là chị em chỉ nên ăn từ 5-7 quả vải mỗi ngày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi lựa chọn vải nên chọn những quả tươi, ngon, lành lặn để ăn. Tuyệt đối không ăn quả bị dập nát, sâu đầu. Bởi ở những chỗ dập úng sẽ phát sinh những loại vi khuẩn, nấm có hại cho sức khỏe.

Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng (là lớp màng mà bóc vỏ ngoài ra chúng ta nhìn thấy bọc bên ngoài cơm vải) sẽ không bị sinh hỏa. Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa.

Một số gia đình lại ưa chuộng loại vải sấy khô, nhưng cũng cần lưu ý, khi mua vải sấy, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, để đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và không có chất bảo quản. Bên cạnh đó, bạn cần tránh chọn loại quả nấm mốc vì khi ăn sẽ gây ra các bệnh liên quan đến tiêu chảy và đường ruột.

bà bầu nên ăn hoa quả gì mùa hè

Khi mua vải sấy khô, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, bất cứ loại trái cây nào khi ăn quá nhiều thì cũng sẽ “phản tác dụng” và gây hại cho cơ thể, nhất là đối với nhóm đối tượng thừa cân, tiểu đường…Các bạn nên bổ sung đa dạng các loại trái cây vào thực đơn hàng ngày của mình, chứ đừng chỉ ăn đúng mỗi một loại trái cây khi đến mùa, việc này sẽ đảm bảo cơ thể bạn nhận được nhiều vitamin cần thiết có mặt trong các loại trái cây nhưng ở mức độ vừa phải.

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Conlatatca.vn

10:05:57 04/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.