Dấu hiệu “rõ như ban ngày” giúp mẹ nhận biết sảy thai 2 tuần tuổi

11:05:19 31/05/2018
1

Sảy thai sớm trong những tuần đầu tiên là khá phổ biến và nhiều chị em thậm chí còn không biết mình đã sảy thai. Chính vì thế nên chị em cần lưu ý các dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi để có cách xử lý kịp thời và phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Sảy thai 2 tuần tuổi là trường hợp đáng tiếc mà mẹ không hề mong muốn. Một số nghiên cứu diễn ra đã thống kê được khoảng 80% hiện tượng sảy thai thường xảy ra vào 3 tháng đầu của thai kỳ. Hơn một nửa trường hợp này sẽ rơi vào  tuần thứ 2 – tuần thứ 4. Trong đó rất nhiều chị em không hề biết mình đang mang thai cho đến khi sảy thai.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai 2 tuần tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sảy thai 2 tuần tuổi, một số là do tính chất di truyền và số khác là do các tác động từ bên ngoài khiến phôi thai bị tuột ra khỏi cơ thể mẹ.

  • Nguyên nhân sảy thai có thể xảy ra do tính chất di truyền bởi các nhiễm sắc thể có vấn đề và ảnh hưởng đến hoạt động thai nghén của mẹ. Đây là một nguyên nhân khách quan và nằm ngoài khả năng cứu vãn của mẹ.
  • Trường hợp bố mẹ trên 35 tuổi sẽ khó khăn hơn trong việc thực hiện quá trình thụ thai. Bên cạnh đó, khả năng người mẹ sảy thai 2 tuần tuổi cũng sẽ cao hơn do chất lượng trứng và tinh trùng của hoạt động thai nghén ngày càng giảm sút.
  • Hiện tượng sảy thai 2 tuần tuổi sẽ tăng cao hơn khi người mẹ mang thai gặp phải các bệnh về đường sinh sản như viêm nhiễm buồng trứng, u xơ tử cung, dị tật tử cung, hở eo tử cung…
Sảy thai 2 tuần tuổi có cứu được không

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sảy thai 2 tuần tuổi ở những mẹ mới mang thai lần đầu

  • Đối tượng phụ nữ đã từng có tiền sử mắc các bệnh lý về tuyến giáp, nhiễm trùng trong lần sinh trước…sẽ rất dễ bị sảy thai non trong lần mang thai này.
  • Trường hợp bố mẹ thường xuyên sử dụng chất kích thích và có lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục bừa bãi làm tăng cao nguy cơ sảy thai 2 tuần tuổi.
  • Người mẹ gặp phải vấn đề về cân nặng, quá mập hoặc quá ốm sẽ không có đủ điều kiện sức khỏe để duy trì hoạt động của phôi thai.

Dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi dễ nhận biết

Rất khó để nhận biết các dấu hiệu thai nhi 2 tuần tuổi bị động thai, sảy thai khi ở tuần thai này, nhiều mẹ vẫn không nhận thức được mình đang mang thai. Các dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi thường không có biểu hiện rõ rệt, nhưng với linh cảm của một người mẹ thì bạn sẽ nhận biết được các vấn đề đang xảy ra với thai nhi của mình bằng những dấu hiệu sau:

Tình trạng chảy máu âm đạo

Đây là dấu hiệu động thai,sảy thai những tháng đầu mà mẹ có thể nhận biết rõ. Tuy nhiên, lượng máu ra rất ít và đôi lúc chỉ là một vệt máu đỏ mà bạn vô tình bỏ qua. Đôi khi lượng máu này còn đi kèm với dịch nhầy màu hồng thẫm, không màu, chứng tỏ tử cung mẹ đang co thắt và đẩy tế bào phôi thai ra ngoài.

Nhận biết sảy thai 2 tuần tuổi

Sảy thai 2 tuần tuổi sẽ khiến tử cung mẹ co bóp và tiết ra một ít máu

Lượng máu tiết ra khi sảy thai 2 tuần tuổi sẽ không xuất hiện liên tục mà đôi khi biến mất và xuất hiện dịch màu nâu. Đây là dấu hiệu cho thấy các tế bào chứa hormone HCG trong cơ thể mẹ đang biến mất nhanh chóng và mẹ đã không còn mang thai.

Hiện tượng đau bụng dưới

Cơn đau khi mẹ bị sảy thai 2 tuần tuổi sẽ tương tự cảm giác hành kinh. Tuy nhiên, đau bụng dưới khi mang thai còn là dấu hiệu của triệu chứng thai ngoài tử cung khiến nhiều chị em sợ hãi.

Để nhận biết mình đang gặp phải vấn đề gì thì khi mẹ cảm thấy vùng kín chảy máu, đau bụng dưới âm ỉ và cảm giác khó thở liên tục thì nên đến bệnh viện để kiểm tra. Nếu được xử lý kịp thời thì khả năng mẹ giữ được thai nhi là hoàn toàn có thể.

Dịch nhờn âm đạo có mùi, huyết đông

Sảy thai 2 tuần tuổi

Dịch nhờn âm đạo sẽ xuất hiện khi mẹ bị sảy thai 2 tuần tuổi

Nếu mẹ biết mình đã đậu thai sau 2 tuần thì mọi hoạt động cần hạn chế tối đa để bảo vệ bào thai trong bụng. Trường hợp bạn thấy có một lượng dịch nhầy, hơi nhớt với lấm chấm máu đông thì cần lưu ý đến khả năng thai nhi trong bụng đang gặp vấn đề nguy cấp.

Sảy thai 2 tuần tuổi là điều mà không người mẹ nào mong muốn xảy ra. Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là hạn chế các họa động mạnh và duy trì lối sống lành mạnh. Nhận biết sớm các dấu hiệu trên để ứng biến kịp thời sẽ đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con.

Conlatatca.vn

11:05:19 31/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.