Cách tăng cường hệ miễn dịch cho người mới mang thai

02:08:17 11/08/2015

Một số cách Conlatatca.vn đưa ra dưới đây sẽ là những gợi ý giúp cho các mẹ mới mang thai tăng cường hệ miễn dịch của mình, bảo đảm cho con yêu sự phát triển hoàn hảo trong suốt thai kỳ.

Một số cách Conlatatca.vn đưa ra dưới đây sẽ là những gợi ý giúp cho các mẹ mới mang thai tăng cường hệ miễn dịch của mình, bảo đảm cho con yêu sự phát triển hoàn hảo trong suốt thai kỳ.

Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu thường suy yếu hơn bình thường. Vì thế, việc duy trì một sức khỏe tốt luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Vậy có những cách nào để tăng cường hệ miễn dịch của mẹ?

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Một chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý các chất đạm, bột, chất béo, chất khoáng sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo nhất.

Bổ sung thêm nhiều rau lá xanh như măng tây, củ cải xanh và bông cải xanh… và các hoa quả như cam, quýt… bởi chất carotene có trong rau quả này sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ đồng thời bảo vệ bào thai.

tăng cường hệ miễn dịch

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mẹ bầu duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tiêm vắc xin

Việc sử dụng vắc xin như một biện pháp phòng tránh bệnh tật đã trở nên phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, với mỗi người và mẹ bầu cũng không phải ngoại lệ.

Để tăng sức đề kháng cho bản thân, mẹ bầu nên tiêm các loại vắc xin như viêm gan B, MMR (Rubella, sởi, quai bị), thủy đậu, cúm… trước khi mang thai. Đặc biệt, tiêm phòng trước khi mang thai còn giúp bạn phòng tránh những cơn cảm sốt bất thường.

Một số loại vắc xin chứa virut sống mẹ bầu không nên sử dụng trong thai kỳ như vắc xin viêm gan siêu vi A, vắc xin bại liệt bất toại….

Bổ sung vitamin

Các mẹ bầu mới mang thai nên tập trung vào việc bổ sung các loại vitamin A, B, C, D, E, sắt, kẽm, axit folic…ngay khi biết mình “có tin vui” để duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Nếu sử dụng các thực phẩm chức năng, mẹ bầu nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

Tập thể dục và mát xa

Việc tập thể dục khi mang thai một cách đều đặn sẽ giúp mẹ bầu tăng cường tuần hoàn máu, thải độc tố và thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Không chỉ vậy, tập thể dục còn giúp mẹ bầu có sự tăng cân điều độ, giảm căng thẳng trong thai kỳ.

Sau khi vận động, hãy nhờ người khác mát-xa. Mát-xa sẽ tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.

Thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý

Việc thư giãn, nghỉ ngơi, giữ cho đầu óc không bị căng thẳng của mẹ bầu cũng giúp hệ miễn dịch của mẹ được nuôi dưỡng một cách tốt hơn.

Một số lưu ý

Để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, mẹ bầu cũng nên chú ý một số điều sau:

  • Uống đủ nước để bảo đảm lượng nước ối cho thai nhi, bảo đảm hoạt động bình thường của cơ thể.
  • Ngủ đủ giấc
  • Không gian sống nên thoáng mát, dễ chịu.

Conlatatca.vn

02:08:17 11/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.