Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam là “đạt chuẩn”?

16:03:45 12/03/2018

Ở tuần thai thứ 19, các giác quan của đang phát triển rất nhanh. Kích thước của bé giờ đã lớn bằng trái xoài nhỏ. Vậy thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam? Mẹ hãy cùng Conlatatca tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé?

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 19

Ở tuần trước, em bé trong bụng mẹ đã biết cử động chân tay liên tục nhưng đến khi thai nhi 19 tuần tuổi, mẹ sẽ thực sự cảm nhận được những cử động ấy một cách rõ ràng hơn. Ngoài ra, các giác quan của con đang phát triển rất nhanh, bộ não đã chỉ định các vùng riêng biệt điều khiển thị giác, thính giác và xúc giác; thậm chí tuần này bé đã cảm nhận được giọng nói của mẹ rồi đấy! Mẹ và cả bố hãy trò chuyện với con nhiều hơn mỗi ngày nhé.

thai-19-tuan-nang-bao-nhieu-gam-la-dat-chuan

Thai 19 tuần tuổi đã có kích thước lớn bằng trái xoài

Trong tuần này, hệ thống các cơ quan trong cơ thể thai nhi đang dần hoàn thiện từng chức năng. Hệ tiêu hóa được bắt đầu bằng việc thai nhi nuốt và thải phân su nhiều hơn. Còn hệ bài tiết, tiêu biểu là thận cũng đang lọc nước tiểu.

Song song với đó là sự phát triển của da và tóc. Tóc mọc nhiều hơn, da thì gần như trong suốt vì lớp mỡ vẫn chưa hình thành nhiều. Nếu khi siêu âm, mẹ bầu sẽ nhìn thấy khung xương của thai nhi.

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam?

Ở tuần thai thứ 18, bé mới to bằng quả ớt chuông thì đến tuần thai thứ 19, bé đã có kích thước bằng quả xoài với trọng lượng khoảng 300g và dài khoảng 25,5cm. Lúc này, qua siêu âm mẹ đã có thể thấy rõ giới tính của con mình, các hoạt động uốn người, với tay…

Tuy nhiên, nếu bé của mẹ chưa đạt đến cột mốc này thì cũng đừng quá lo lắng mẹ nhé vì mỗi bé sẽ có một quá trình phát triển riêng, miễn sao bé khỏe, mẹ khỏe là được phải không nào?

Mẹ nên làm gì trong tuần thai thứ 19?

Đến giai đoạn này thì bố và mẹ có thể bắt đầu lựa chọn tên cho con rồi. Đặt tên cho con thật hay, hợp mệnh và mang lại may mắn cho bé suốt cuộc đời mẹ nhé.

thai-19-tuan-nang-bao-nhieu-gam-la-dat-chuan

Mẹ và bố hãy chăm trò chuyện với thai nhi nhé

Mẹ cũng cần tìm hiểu chế độ thai sản để có thể sắp xếp thời gian chăm bé cũng như các quyền lợi được hưởng khi sinh nở.

Đăng ký lớp học tiền sản ngay tại tuần này cũng là một điều mẹ bầu cần phải cân nhắc. Một lớp học tổ chức tốt sẽ giúp cả mẹ và bố chuẩn bị cho những khó khăn khi vượt cạn. Mẹ có thể hỏi thăm bạn bè, người thân hoặc bác sĩ về các lớp học đó.

Bước qua nửa chặng đường thai kỳ, mẹ cũng có thể tự thưởng cho bản thân một liệu trình chăm sóc da mặt, body, massage cho bà bầu… để cảm thấy thư giãn, thoải mái cũng như có thêm sức mạnh để tiếp tục đi tiếp nửa chặng đường còn lại nữa nhé!

Conlatatca.vn

16:03:45 12/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.