Siêu âm thai 19 tuần tuổi có biết được thai nhi là trai hay gái chưa?

07:10:52 06/10/2018

Mang thai con trai hay con gái luôn là vấn đề làm bố mẹ tò mò, nhất là vào giai đoạn 3 tháng giữa - thời điểm thai nhi dần hoàn thiện bộ phận sinh dục. Vậy việc siêu âm thai 19 tuần tuổi có giúp mẹ biết được giới tính của con không? Cùng tham khảo bài viết sau để làm rõ vấn đề mẹ nhé!

Sau mốc khám thai 12 tuần tuổi thì khi thai 20 tuần sẽ là mốc siêu âm thai quan trọng tiếp theo. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng mẹ bầu vẫn có thể siêu âm thai 19 tuần tuổi nếu có điều kiện về kinh tế để theo dõi sự phát triển của thai nhi cụ thể hơn.

Giới tính thai nhi được hình thành thế nào?

Siêu âm thai 19 tuần tuổi có biết được con trai hay con gái chưa? Để trả lời câu hỏi này thì mẹ cần hiểu rõ sự hình thành giới tính của con trước. Trong cơ thể con người có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có 1 cặp là nhiễm sắc thể giúp nhận biết được giới tính.

Nếu như noãn mang NST X của mẹ kết hợp với tinh trùng mang NST X của bố thì sẽ thành cặp NST XX cho thấy mẹ đang mang thai con gái. Ngược lại, nếu như tinh trùng của bố là NST Y kết hợp với noãn mang NST X của mẹ thì em bé là con trai.

Siêu âm thai 19 tuần tuổi

Tinh trùng của bố là yếu tố quyết định mẹ mang thai con trai hay con gái

Do đó, giới tính của thai nhi là do người bố quyết định và mẹ không thể tự tạo giới tính cho con bằng bất kỳ cách nào. Trong 2 tháng đầu mang thai, cơ quan sinh dục của thai nhi vẫn chưa được hình thành riêng biệt, cho đến tuần thứ 8 em bé sẽ bắt đầu hình thành dương vật nếu là bé trai và âm vật nếu là bé gái.

Theo lời khuyên từ bác sĩ, mẹ bầu nên siêu âm thai 20 tuần sẽ biết chính xác 95 -100% bé trai hay bé gái vì lúc này nước ối nhiều, thai nhi di chuyển tự do nên dễ chẩn đoán chính xác hơn. Nếu như máy siêu âm tốt, thậm chí có thể biết được giới tính thai nhi từ tuần 14 với tỉ lệ đúng là 80%.

Có nhiều trường hợp xác định sai giới tính có thể là do nước ối ít, thành bụng dày, cử động thai hạn chế và vị trí thai không thuận tiện cho việc siêu âm.

Siêu âm thai 19 tuần tuổi có biết được trai hay gái chưa?

Như đã nói ở trên, trong khoảng từ tuần thai thứ 16 – 20 sẽ là giai đoạn thích hợp để tiến hành kiểm tra giới tính thai nhi. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở siêu âm uy tín hiện nay sẽ không cho biết giới tính thai nhi trước khi mang thai 24 tuần tuổi để tránh các trường hợp nạo, phá thai.

Siêu âm truyền thống là cách thường thấy nhất để biết chính xác giới tính của thai nhi. Bác sĩ sẽ tiến hành dò sóng âm để thu lại những hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ. Cách làm này không những giúp mẹ biết được giới tính con yêu mà còn giúp phát hiện sớm những bất thường của con.

Siêu âm thai 19 tuần tuổi mẹ biết con trai hay gái

Siêu âm thai 19 tuần tuổi sẽ cho kết quả mẹ mang thai con trai hay con gái chính xác 95%

Nếu như siêu âm thai 19 tuần tuổi, mẹ sẽ biết được mình đang mang “công chúa” hay “hoàng tử” với khả năng chính xác lên tới 95%. Ngoài siêu âm, vẫn có những phương pháp khác giúp kiểm tra giới tính thai nhi như chọc nước ối hoặc sinh thiết gai nhau để xét nghiệm di truyền học và kiểm tra các bất thường về nhiễm sắc thể. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể gây ra một số nguy cơ sảy thai nên thường không được bác sĩ khuyến khích.

Phương pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn nhất hiện nay

Siêu âm thai 19 tuần tuổi bằng cách truyền thống không phải là cách duy nhất để mẹ bầu biết giới tính của con. Những phương pháp giúp xác định giới tính thai nhi khác là:

 • Siêu âm 3D: So với siêu âm truyền thống, siêu âm 3D giúp nhanh chóng phát hiện giới tính thai nhi 19 tuần tuổi, thậm chí là khi thai ở tuần 11- 14. Tuy nhiên, kết quả siêu âm 3D vẫn chỉ ở mức chính xác là 80% và nếu siêu âm thường xuyên có thể sẽ ảnh hưởng đến não bộ thai nhi.
 • Sinh thiết gai nhau: Là phương pháp kiểm tra những nhiễm sắc thể trong sự phát triển của thai nhi, thường được thực hiện ở tuần thứ 11-12 của thai kỳ. Sinh thiết gai nhau cho biết về giới tính rất chính xác nhưng theo các chuyên gia, rủi ro mà phương pháp này mang lại là rất cao.
Siêu âm thai 19 tuần tuổi là trai hay gái

Siêu âm thai 19 tuần tuổi không phải là cách duy nhất giúp xác định giới tính thai nhi

 • Chọc dò nước ối: Nếu như thai nhi có nguy cơ dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn di truyền sẽ được bác sĩ tiến hành chọc ối. Đặc biệt là những thai phụ lớn tuổi, tuy nhiên phương pháp này cũng sẽ dẫn đến nhiều rủi ro như thiếu ối, rỉ ối hoặc ảnh hưởng đến nhau thai…
 • Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp này khá mới và nó có thể cho bạn biết về giới tính của bé từ tuần thai thứ 10. Xét nghiệm có độ chính xác là 90%, nhưng lại rất tốn kém vì chi phí thực hiện khá đắt đỏ.

Conlatatca.vn

07:10:52 06/10/2018

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  29/04/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Thử nước tiểu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)