Những điều thú vị về thai nhi mà mẹ chưa biết

14:09:55 15/09/2015

Bạn có bao giờ tưởng tượng thai nhi trong bụng mẹ đang phát triển như thế nào chưa? Những tiết lộ sau đây chắc hẳn sẽ khiến mẹ ngày càng bất ngờ và thích thú hơn về em bé của mình.

Bạn có bao giờ tưởng tượng thai nhi trong bụng mẹ đang phát triển như thế nào chưa? Những tiết lộ sau đây chắc hẳn sẽ khiến mẹ ngày càng bất ngờ và thích thú hơn về em bé của mình.

Thai nhi có nhiều xương hơn mẹ

Khi hệ xương của bé đã hình thành cho đến lúc chào đời, bé có khoảng 300 chiếc xương. Nhiều hơn người trưởng thành gần 100 chiếc xương. Lý giải cho hiện tượng này là những mảng xương của bé chưa kết nối lại với nhau. Vì vậy với trẻ sơ sinh, xương vẫn còn yếu, các mẹ nên chú ý nâng niu chăm sóc bé nhẹ nhàng khi chào đời nhé.

Bé có nhiều lông

tuần thai thứ 14, bé được bao phủ bởi lông tơ. Lớp lông này có tác dụng giữ ấm. Lớp lông này là chất béo tích tụ trên cơ thể em bé của bạn. Nó sẽ tiếp nhận việc giữ ấm cho bé đến tuần thứ 30 sẽ bắt đầu rụng dần.

Bé có màu tóc trong suốt

thai nhi trong bụng mẹ

Tóc, chân mày bé sẽ đậm màu sau 6 tháng

Nếu bạn có thể chụp một bức ảnh của em bé trong tử cung, bạn sẽ không nhìn thấy những lọn tóc đen có màu đen. Khi ở trong bào thai, tóc là sắc tố tự do có màu sáng trắng. Trong thực tế, tất cả các bé (không có vấn đề sắc tộc) đều có mái tóc mượt và nhẹ. Sau sinh khoảng 3 đến 7 tháng, tóc của bé mới thật sự có màu đen đậm.

Thai nhi thích vị ngọt

Thực phẩm mà mẹ ăn sẽ làm thay đổi vị của nước ối. Thai nhi cũng bắt đầu nhận biết mùi vị từ tháng thứ 3. Trong đó, nếu bạn ăn thực phẩm có vị ngọt, con sẽ nuốt nước ối nhiều hơn so với thực phẩm có vị mặn, cay, đắng…

Thai nhi cũng biết tiểu tiện

Từ tuần thứ 12, em bé sẽ bắt đầu đi tiểu. Bé sẽ nuốt nước ối và thải ra chúng khi đã được lọc qua bàng quang và thận.

Thai nhi không có đầu gối

Chân của bé sẽ thẳng đuột vì đầu gối không phát triển khi bé còn ở trong bụng mẹ và ngay khi mới chào đời. Khi bé đạt đến 6 tháng tuổi thì lúc này bạn mới nhìn thấy rõ đầu gối ở bé.

Thai nhi có thể khóc

Ngay từ tuần thứ 26, thai nhi đã có thể khóc. Tiếng khóc này được xem như cách bé thực tập đến lúc chào đời. Khóc giúp bé có hệ hô hấp khỏe mạnh.

Thai nhi biết giật mình

Từ tuần thứ 23, thai nhi có thể giật mình vì những âm thanh bất ngờ như những âm thanh quá lớn khi mẹ hét lên, xì hơi. Nếu bé giật mình đến nỗi hoảng sợ thì cũng có thể làm mẹ co thắt tử cung.

thai nhi trong bụng mẹ bầu

Thai nhi đã biết phản ứng

Thai nhi biết phản xạ

Bé có thể phân biệt được giọng nói của mẹ và của ba. Khi bạn giao tiếp với bé, bé có thể đáp trả bằng những cách đá bụng. Vì vậy trong thời gian của tam cá nguyệt cuối, mẹ cũng có thể cho em bé nghe nhạc, hoặc trò chuyện cùng con.

Thai nhi cũng ngủ mơ

Giấc ngủ của bé có thời gian khoảng 60 phút. Nhịp tim của mẹ là bản nhạc tuyệt vời để ru cho bé ngủ. Vào khoảng tuần 30 bé sẽ bắt đầu ngủ mơ. Mỗi ngày bé có thể mơ đến 2 lần. Và cho đến sau khi sinh, bé cũng thường ngủ mơ.

Conlatatca.vn

14:09:55 15/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.