Mang thai 19 tuần đã máy chưa, khi nào mẹ cảm nhận được rõ nhất những cú đạp?

09:10:46 05/10/2018
1

Những chuyển động của thai nhi trong từng giai đoạn luôn chiếm rất nhiều sự tò mò của bố mẹ. Đối với giai đoạn thai 19 tuần đã máy chưa thì nó phụ thuộc nhiều vào mức độ phát triển của từng bé. Mẹ hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về hoạt động thai máy của con nhé!

Bắt đầu mang thai từ tam cá nguyệt thứ 2 thì mẹ sẽ nhận ra những hoạt động của con ngày một rõ và mạnh hơn trong bụng mình. Vậy liệu thai 19 tuần đã máy chưa? Điều này không những khiến mẹ thích thú mà còn là dấu hiệu báo em bé đang ổn và phát triển đúng hướng.

Lúc nào mẹ có thể cảm nhận hoạt động thai máy?

Mang thai 19 tuần đã máy chưa? Nhiều mẹ lầm tưởng thai máy xuất hiện từ quý thứ 2 của thai kỳ, tuy nhiên việc bé chuyển động sớm hay muộn, nhiều hay ít đều tùy thuộc vào từng cơ địa khác nhau. Do đó, mẹ không nên áp đặt thời điểm con máy, từ đó phát sinh những lo lắng không đáng có làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Thực chất, em bé đã “ngọ nguậy” từ tuần 12 nhưng lúc này bé chỉ mới bằng quả mận thế nên sẽ không dễ gì cảm nhận được con đang chuyển động trong bụng. Từ giai đoạn thai được 18 tuần, cân nặng thai nhi đã lớn và các cử động dần phức tạp hơn như trườn, đá, vặn vẹo…

thai 19 tuần đã máy chưa

Mẹ bầu thường thắc mắc thai 19 tuần đã máy chưa

Một số em bé khác còn có thể mút ngón tay của mình nếu mẹ theo dõi qua màn hình siêu âm thai.Thời điểm thai nhi 20 tuần tuổi sẽ là lúc bắt buộc mẹ theo dõi hoạt động của bé. Lúc này, thai máy rất rõ nét và bé chuyển động qua những lần va chạm vào thành bụng.

Mang thai 19 tuần đã máy chưa?

Thai nhi 19 tuần tuổi phát triển nổi bật nhờ vào sự cân đối giữa tay và chân. Các nơron vận động đang hình thành trong não bộ và liên kết với cơ thể để thai nhi kiểm soát được nhiều hành động của mình. Tuy vẫn còn khá e ngại với cơ thể mới mẻ nhưng con đang tập đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé muốn.

Thính giác đã phát triển rõ rệt nên con có thể nghe rõ nhịp tim cũng như âm thanh từ hoạt động của hệ tiêu hóa, không lâu nữa thôi con sẽ nhận ra những tiếng ồn bên ngoài tử cung cũng như nhận ra giọng nói của mẹ.

mẹ bầu có thai 19 tuần đã máy chưa

Theo dõi thai 19 tuần đã máy chưa thông qua hình ảnh siêu âm thai

Việc cảm nhận thai 19 tuần đã máy chưa còn ảnh hưởng từ sinh hoạt của mẹ, nếu như mẹ phải di chuyển và vận động nhiều sẽ không nhận ra những cử động của bé. Nếu nằm im và thực hiện giao tiếp với bé, mẹ sẽ nhận ra cử động của con tựa như tiếng bong bóng nổ lụp bụp. Thậm chí khi chạm tay vào thành bụng mẹ còn nhận ra các cơn gò cứng mỗi khi bé máy và hãy yên tâm bởi từ sau tuần 20 thì biểu hiện này càng rõ hơn.

Mẹ có thể làm gì để kích thích bé chuyển động?

Sự chuyển động của thai nhi thường bắt đầu từ tuần 18 – 20 của thai kỳ và nếu trong suốt thời gian sau đó,em bé sẽ tăng hoặc giảm hoạt động tùy theo từng giai đoạn. Bất kỳ lúc nào mẹ muốn cảm nhận được những chuyển động này, hãy thử 5 cách dưới đây để biết thai 19 tuần đã máy chưa:

  • Mẹ có thể đánh thức thai nhi bởi một ly nước mát đi từ cổ họng xuống bụng bầu, nhiệt độ lạnh của nước sẽ kích thích thai nhi cựa quậy để tìm sự ấm áp.
  • Dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào bụng bầu tương tự như khi âm thai, bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm ấn nhẹ trên bụng mẹ, cách này sẽ giúp mẹ cảm nhận chuyển động của em bé rõ hơn.
thai 19 tuần đã máy chưa nhỉ

Thực hiện những cách kích thích thai máy giúp mẹ cảm nhận thai 19 tuần đã máy chưa

  • Uống nước trái cây hoặc ăn trái cây vị chua có tác dụng thay đổi đột ngột lượng đường trong máu của mẹ bầu, tuy nhiên mẹ nên chọn lọc những loại trái cây tốt cho bà bầu để thử nhé.
  • Mẹ dễ dàng bỏ qua những hoạt động của con nếu di chuyển liên tục, hãy nằm xuống giường (tốt nhất là nằm ngửa hoặc nghiêng sang trái) sẽ thấy các cú đá, đạp của con rõ hơn.
  • Kích thích con máy bằng cách ngồi xuống và trò chuyện, hát cho bé nghe và hành động xoa nhẹ lên bụng bầu vừa gắn kết tình cảm mẹ con vừa dễ nhận thấy các phản ứng từ bé.

Conlatatca.vn

09:10:46 05/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.