Mang thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu là biểu hiện của tình trạng gì?

06:10:24 10/10/2018

Mẹ mang thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu thường là biểu hiện của tình trạng dọa sảy thai, nhau tiền đạo,... Vì thế, nếu mẹ bầu bị ra máu kèm theo tình trạng đau quặn bụng dưới, chảy nhiều máu kèm với sốt cao trên 38 độ thì nên đến bệnh viện để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Mang thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu là biểu hiện tình trạng gì?

Thai nhi 19 tuần là thời điểm con yêu bước vào giai đoạn ổn định – tam cá nguyệt thứ 2. Vì thế, các hiện tượng bất thường như mang thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Tử cung nhạy cảm

Thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu

Thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu thường là biểu hiện của dọa sảy thai

Khi mang thai, sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến lưu lượng máu đến tử cung của mẹ tăng lên và có thể gây ra vài đốm máu nhẹ, đặc biệt là sau khi mẹ quan hệ hoặc khám phụ khoa. Tuy nhiên, trường hợp này không quá nguy hiểm nên mẹ không càn lo lắng quá!

Nguy cơ nhiễm trùng

Trường hợp chảy máu âm đạo khi thai nhi 19 tuần tuổi có thể là biểu hiện cho thấy mẹ bầu bị nhiễm khuẩn cổ tử cung hoặc âm đạo. Với trường hợp này, mẹ nên đến bệnh viện để được nguy cơ sảy thay hoặc sinh non.

Nhau tiền đạo

Nhau tiền đạo là hiện tượng khi mà bánh nhau bao phủ lấy một phần hay toàn bộ cổ tử cung. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu sản phụ phải nằm thẳng tại chỗ để ngăn ngừa việc chảy máu quá nhiều gây nguy hiểm tính mạng 2 mẹ con. Đến thời điểm thích hợp, mẹ bầu sẽ được chỉ định phương pháp sinh mổ để giữ được sự an toàn cho cả hai mẹ con.

Giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thai 19 tuần ra máu. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm. Giãn tĩnh mạch ở âm đạo hoặc những tổn thương bên ngoài tử cung có thể dẫn đến xuất huyết âm đạo. Bệnh lý này sẽ có những dấu hiệu rõ ràng để nhận biết sớm. Thai phụ được điều trị kịp thời sẽ không bị nguy hiểm đến tính mạng của mình và thai nhi.

Ra máu khi mang thai 19 tuần 3 ngày mẹ nên làm gì?

Thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu có nguy hiểm không?

Thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu mẹ nên dùng băng vệ sinh để kiểm tra lượng máu

Khi mang thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu, mẹ cần thực hiện ngay những điều sau đây:

  • Dùng băng vệ sinh để kiểm tra lượng máu chảy ra nhiều hay ít, màu sắc của máu như thế nào (hồng, nâu, đỏ, máu tươi hay máu cục).
  • Khám bác sĩ để được xử lý kịp thời, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc như động thai, sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung…
  • Khi thấy bị chảy máu, thường là dấu hiệu dọa sảy thai, mẹ nên nằm nghỉ hoàn toàn, ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu. Tuyệt đối không nên quan hệ vợ chồng trong thời gian này.
  • Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm

Nếu mẹ bầu bị ra máu kèm theo tình trạng đau quặn bụng dưới, chảy nhiều máu, âm đạo chảy máu kèm theo dải máu đông, choáng hoặc ngất, sốt cao trên 38 độ C hoặc ớn lạnh, mẹ nên báo cho người thân biết tình trạng chảy máu để kịp thời đưa tới bệnh viện trong trường hợp thai phụ choáng, ngất.

Mẹ bầu nên làm gì để hạn chế tình trạng mang thai 19 tuần 3 ngày bị ra máu?

Để hạn chế tình trạng ra máu khi mang thai 19 tuần 3 ngày do những nguyên nhân bất thường, mẹ nên thực hiện những điều sau đây:

  • Khám thai và siêu âm thai định kỳ để phát hiện và giải quyết sớm những vấn đề bất thường của thai kỳ
  • Khám phụ khoa trước và trong khi mang thai nhằm phát hiện những bệnh lý về phụ khoa để điều trị cũng như theo dõi tình trạng bệnh
  • Cần có chế độ dinh dưỡng – nghỉ ngơi hợp lý, khám thai định kỳ theo lịch hẹn để có thể phát hiện sớm những bất thường trong thai kỳ

Conlatatca.vn

06:10:24 10/10/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.