Kinh nghiệm “vàng” giúp bà bầu đi du lịch an toàn

16:10:41 27/10/2015
1

Khi mang thai, việc đi du lịch vẫn được các bác sĩ khuyến khích để mẹ có thể thư giãn tinh thần và thoải mái hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi thì mẹ nên lưu tâm một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

Việc bà bầu đi du lịch vẫn được các bác sĩ khuyến khích để họ có thể thư giãn tinh thần và thoải mái hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi thì các bà bầu nên lưu tâm một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

Bà bầu đi du lịch đúng thời điểm

Nếu như 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối là thời điểm nhạy cảm của mẹ bầu thì 3 tháng giữa thai kỳ lại là thời gian vô cùng lý tưởng để mẹ có thể thực hiện các chuyến du lịch, dã ngoại của mình.

Thởi điểm tam cá nguyệt thứ 2 là lúc mẹ cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu nhất, không phải đối mặt với những cơn ốm nghén và bụng bầu cũng không quá to để di chuyển.

bà bầu đi du lịch

Bà bầu đi du lịch cần đúng thời điểm.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Trước khi lên kế hoạch đi chơi, mẹ nên nhờ bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình tư vấn những lo ngại lâm sàng cần phải chú ý, các xét nghiệm nào cần tiến hành hoặc những việc cần làm khi bạn đang trong thời gian du lịch.

Nếu bác sĩ vì một lý do sức khỏe nào đó của bạn mà ra “chỉ thị” nghiêm cấm việc du lịch xa thì hãy “tuân lệnh” và thay vào đó bằng việc đi dạo ở công viên hoặc cắm trại ở gần nhà.

Lựa chọn địa điểm phù hợp để du lịch

Khi bà bầu đi du lịch, nên dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé để lựa chọn địa điểm du lịch cho thật phù hợp. Mẹ có thể chọn những địa điểm gần để đi du lịch, vừa không phải di chuyển nhiều vừa có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Điều quan trọng là tại đó, mẹ được nghỉ ngơi, thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành và có thể vận động nhẹ nhàng.

Khám thai trước khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch, các mẹ nên đi khám thai để đảm bảo sức khỏe và giữ liên lạc với bác sĩ trong suốt chuyến đi để được tư vấn khi có những dấu hiệu bất thường. Thêm vào đó, mẹ cũng nên mang theo một số loại thuốc dự phòng nếu có chỉ định của bác sĩ.

Mang theo giấy chứng nhận y tế

Các hãng hàng không thường sẽ từ chối phục vụ những hành khách có bầu từ 34 tuần trở lên. Thường họ sẽ yêu cầu bạn điền vào một mẫu đăng ký đặc biệt kèm theo giấy chứng nhận y tế để hoàn thành các thủ tục lên máy bay. Do đó khi bà bầu đi máy bay để du lịch đó đây thì hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết nhé.

du lịch khi mang thai

Mẹ nên mang theo giấy chứng nhận sức khỏe và các loại thuốc cần thiết khi đi du lịch.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Tùy điểm đến mà bạn lựa chọn phương tiện đi lại sao cho phù hợp kinh tế và thoải mái nhất, đồng thời tránh phải ngồi lâu. Bạn nên đề nghị nhân viên bán vé chọn cho mình chỗ ngồi rộng rãi, gần nhà vệ sinh.

Sẵn sàng cho những trường hợp bất ngờ

Mẹ cần luôn mang theo điện thoại di động, danh sách các số điện thoại của người thân, bác sĩ để phòng trừ trường hợp không may như bị tăng huyết áp, sảy thai…

Trang phục thoải mái

Mẹ cần mang theo trang phục bầu bí phù hợp với địa điểm mình sắp tới nghỉ ngơi, du lịch. Không nên lựa chọn những bộ đồ quá bó gây khó chịu khi ngồi, di chuyển. Mẹ cũng cần lựa chọn giày dép thoải mái, êm ái để tiện đi lại.

Ăn uống “thanh đạm”

Trong khi du lịch, thưởng thức ẩm thực là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, lưu ý là mình đang bầu bí, chị em không nên uống nước gì lạ quá, ăn món gì đó “độc” quá.

Chú ý tránh xa nước đá mà trung thành với nước đóng chai cho dù trời nắng nóng. Uống nước thường xuyên, tăng năng lượng bằng trái cây, các loại hạt khi di chuyển, dừng lại thường xuyên để nghỉ ngơi.

Conlatatca.vn

16:10:41 27/10/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.