Dấu hiệu và cách đề phòng bệnh tiền sản giật khi mang thai

15:09:01 04/09/2015

Tiền sản giật khi mang thai là một trong những biến chứng nguy hiểm mẹ bầu cần phải đối mặt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để nhận biết được chứng bệnh này và cách phòng tránh.

Tiền sản giật khi mang thai là một trong những biến chứng nguy hiểm mẹ bầu cần phải đối mặt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để nhận biết được chứng bệnh này và cách phòng tránh.

Dấu hiệu tiền sản giật

Tiền sản giật khi mang thai không có những dấu hiệu rõ rệt, làm cho chúng ta dễ nhầm lẫn với những chứng bệnh khác.

Các triệu chứng của tiền sản giật bao gồm: đau đầu nặng, mắt trở nên mờ, thấy nhiều chớp sáng, đau nhiều ở vùng bụng trên… Thật sự, những triệu chứng này rất khó để phát hiện. Vì thế, mẹ bầu cần đến bệnh viện kiểm tra nếu thấy những bất thường trên xảy ra với mình.

Ảnh hưởng của tiền sản giật đến thai nhi

tiền sản giật khi mang thai rất nguy hiểm

Con bạn có thể bị sinh non

Tiền sản giật làm cản trở quá trình phát triển của thai nhi. Qua đó, lượng nước ối trong túi ối cũng giảm đi đáng kể, tần suất thai máy của em bé cũng giảm đi, các phản ứng của em bé cũng trở nên yếu ớt. Em bé có rất nhiều nguy cơ sinh non nếu em bé bước sang tuần 34 trở đi. Nếu em bé còn quá nhỏ, có rất nhiều nguy cơ mẹ phải đình chỉ thai vì em bé sẽ không phát triển được toàn vẹn khi sinh ra.

Ảnh hưởng của tiền sản giật đến mẹ bầu

Mẹ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ nặng xảy ra trong quá trình mang thai, trong đ nặng nhất là tử vong, vỡ gan, động kinh, tai biến mạch máu não, suy thận… Vì vậy, tiền sản giật là trong những căn bệnh nguy hiểm và bí ẩn nhất.

Cách phòng tránh tiền sản giật khi mang thai

Câu trả lời không như các mẹ mong đợi bởi không có cách nào để đề phòng tiền sản giật bởi cho đến nay, y học cũng chưa tìm ra nguyên nhân cho căn bệnh này. Điều bạn cần làm là hãy đi khám thai định kỳ đúng lịch hẹn để được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

tiền sản giật khi mang thai

Vợ chồng nên khám thai đúng hẹn

Bằng những cách theo dõi huyết áp, protein trong nước tiểu mà bác sĩ có thể chẩn đoán ra được căn bệnh này. Nếu mắc tiền sản giật, huyết áp của bạn sẽ tăng cao. Qua đó, lượng protein trong máu cũng rất nhiều. Nếu có các dấu hiệu của tiền sản giật trong thai kỳ, bạn sẽ được bác sĩ chữa trị kịp thời, không để chúng nặng thêm.

Mẹ bầu nên bổ sung lượng protein vừa đủ cần thiết cho mình và thai nhi, tránh bổ sung quá dư thừa lượng protein. Do đó, một chế độ sinh hoạt lành mạnh, tuân thủ các tiêu chí về an toàn thai kỳ và có lợi cho sức khỏe là điều rất cần thiết đối với các mẹ bầu.

Conlatatca.vn

15:09:01 04/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.