Chồng “ăn phở” khi vợ mang thai: Phải làm sao?

10:09:32 15/09/2015

Trong quá trình "bầu bí", nhiều mẹ bầu không còn mặn mà với chuyện "yêu" nữa. Không chỉ vậy, việc thay đổi vóc dáng, làn da... cũng là một trong những lý do khiến các ông chồng đi tìm "của lạ". Vậy khi đó, mẹ nên làm gì? Tha thứ hay tiếp tục vì con?

Trong quá trình “bầu bí”, nhiều mẹ bầu không còn mặn mà với chuyện “yêu” nữa. Không chỉ vậy, việc thay đổi vóc dáng, làn da… cũng là một trong những lý do khiến các ông chồng dễ dàng đi tìm “của lạ”. Vậy khi đó, mẹ nên làm gì? Tha thứ hay tiếp tục vì con?

Tại sao đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai?

Sự thay đổi hormone cộng với thân hình ngày càng phát tướng khiến mẹ bầu ngại “yêu” và ngại gần gũi chồng. Một số khác lại có tâm lý e ngại “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Đời sống tình dục của vợ chồng vì vậy sẽ không còn mặn nồng như xưa nữa. Khi thiếu thốn về “chuyện ấy” đàn ông sẽ dễ dàng tìm cách ra ngoài để “giải tỏa”.

Không chỉ vậy, khi mang thai, tâm lý của các mẹ bầu sẽ không còn dịu dàng, ngọt ngào như trước nữa mà thường xuyên khó chịu, cáu gắt, giận hờn vô cớ khiến cánh mày râu cảm thấy mệt mỏi, không được quan tâm khi trở về nhà.

chồng ngoại tình khi vợ mang thai

Việc mẹ bầu không còn mặn mà với chuyện “yêu” có thể là nguyên nhân khiến chồng tìm “của lạ”.

Cộng với áp lực làm việc, làm cha khiến họ căng thẳng nên họ muốn ra ngoài xả stress, đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc chồng ngoại tình khi vợ mang thai nếu “tình trạng gia đình” không được cải thiện.

Mẹ phải làm sao?

Với người phụ nữ thì việc chồng có quan hệ tình cảm khác đã là một việc khó mà chấp nhận, huống gì ngay lúc mình đang mang trong người đứa con của chồng. Lúc cần được chồng quan tâm, động viên, chia sẻ nhất thì lại là lúc chồng dành sự quan tâm cho một đối tượng khác. Hàng ngàn câu hỏi đặt ra rằng tại sao chồng mình lại nỡ đối xử với mình như vậy?

Tuy nhiên, trong tình huống này, các mẹ cần bình tĩnh, cân nhắc để chọn cho mình một phương án thích hợp.

tại sao chồng ngoại tình khi vợ mang thai

Mẹ nên bình tĩnh suy nghĩ trước khi đưa ra một quyết định.

Nếu mẹ quyết định chia tay chồng, điều này đồng nghĩa với việc mẹ sẽ không còn phải ngày nào cũng đối diện với người chồng đã lừa dối mình, sẽ thoát khỏi cảnh khó xử này. Nhưng ngược lại, mẹ sẽ đối diện với rất nhiều vấn đề khó khăn và phải tự mình tìm cách xoay sở, trong khi đang mang bầu. Chuyện sinh nở, chăm con sẽ ra sao khi không có chồng bên cạnh? Bản thân mẹ cũng sẽ mất một khoảng thời gian để thích nghi với cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, tự lo toan mọi thứ…

Nếu mẹ vẫn cố gắng tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân, đương nhiên mẹ sẽ phải chịu rất nhiều sự dằn vặt, đau khổ cũng như những ám ảnh từ việc chồng ngoại tình. Trong khi đó, thời gian này mẹ đang cần được nghỉ ngơi và có tinh thần thoải mái nhất.

Chính bởi “đi không được, ở lại không xong” như thế nên tốt nhất, mẹ cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng để nói cho nhau nghe những tâm tư, suy nghĩ, cảm xúc của hai người sau chuyện này.

Mẹ nên cân nhắc xem tình cảm, sự quan tâm, tin tưởng giữa mẹ và bố đang ở mức nào? Mẹ có sẵn sàng tha thứ khi chồng đã thừa nhận lỗi lầm và sẵn sàng giải quyết dứt điểm với cô gái kia bởi người xưa có câu “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”?

Còn nếu một khi mẹ đã dành cơ hội cho chồng mình nhưng vẫn còn đó sự lén lút với một mối quan hệ ngoài luồng thì chắc hẳn các mẹ đã có câu trả lời cho riêng mình.

Mong rằng, với những chia sẻ trên, các mẹ sẽ có một lựa chọn hữu ích cho bản thân. Chúc các mẹ mọi điều tốt lành.

Conlatatca.vn

10:09:32 15/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.