Cách viết nhật ký mang thai thú vị dành cho mẹ bầu

10:09:33 01/09/2015

Chúc mừng mẹ đã cùng bé yêu bước sang tam cá nguyệt thứ 2. Đây là thời điểm thích hợp để mẹ suy nghĩ đến việc viết nhật ký thai kỳ. Đây là một cách hữu ích giúp mẹ theo dõi hoạt động của mình và bé trong thời kỳ bầu bí. Ngoài ra, nhật ký mang thai hẳn sẽ là món quà rất ý nghĩa dành cho con bạn khi lớn lên. Dưới đây là những gợi ý về cách để có 1 quyển nhật ký mang thai xinh xắn, đầy đủ.

Chúc mừng mẹ đã cùng bé yêu bước sang tam cá nguyệt thứ 2. Đây là thời điểm thích hợp để mẹ suy nghĩ đến việc viết nhật ký thai kỳ. Nó là một cách hữu ích giúp mẹ theo dõi hoạt động của mình và bé trong thời gian bầu bí. Ngoài ra, nhật ký mang thai hẳn sẽ là món quà rất ý nghĩa dành cho con bạn khi lớn lên. Dưới đây là những gợi ý về cách để có 1 quyển nhật ký mang thai xinh xắn, đầy đủ.

– Trước tiên, mẹ bầu nên chọn thời gian để viết nhật ký cho mình. Có thể là buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên các khoảng thời gian khác trong ngày, bạn cũng có thể viết 1 vài dòng trước. Khi mang thai, mắt mẹ bầu cũng yếu đi, vì thế để tránh các bệnh về mắt, mẹ bầu cũng nên chọn nơi có đầy đủ ánh sáng để viết nhật ký.

– Hãy ghi cụ thể ngày tháng năm ở mỗi trang nhật ký mà bạn viết và kết thúc bằng giờ mà bạn viết xong. Thói quen này giúp bạn theo dõi được ngày tháng này bé yêu đã phát triển như thế nào. Khi bạn quên đi ngày siêu âm, hoặc đã làm những việc gì, xem lại nhật ký cũng giúp bạn nhớ lại những việc mình đã làm.

– Nên viết thật tự nhiên, theo cách bạn nghĩ gì viết đó. Có thể kể lại ngày hôm nay thai nhi đã phát triển ra sao, bạn làm những việc gì, và cảm nhận của bạn về việc đó. Bạn cũng có thể tâm sự với con mình. Tưởng tượng rằng con mình sẽ như thế nào trong từng ngày, từng giai đoạn. (Ví dụ cho tuần thai thứ 11: Hôm nay, mẹ nghĩ con đã bắt đầu hình thành nên những cơ quan thần kinh ở não, mẹ rất mong đợi tới ngày siêu âm để nhìn thấy con như thế nào).

Gắn hình siêu âm. Đây có thể là hình siêu âm của em bé, hoặc hình ảnh chụp bạn khi mang bầu. Việc này sẽ giúp những trang nhật ký của mẹ đa dạng, nhiều màu sắc hơn. Bên cạnh đó cũng giúp mẹ có cảm giác hứng thú chờ đợi đến lúc viết nhật ký.

nhật ký mang thai của mẹ bầu

Hãy trò chuyện với con mình trong nhật ký nhé mẹ bầu

– Đối với những chuyện buồn bạn chỉ nên nhắc đến 1 lần trong nhật ký, không nên viết quá nhiều, vì khi đọc lại sẽ khiến bạn buồn. Việc nhớ lại những chuyện này sẽ làm bạn thấy khó chịu, luẩn quẩn trong nỗi buồn mà không thoát ra được. Bạn nên ghi lại nhiều niềm vui mà bạn có trong ngày. Đó có thể là cảm xúc của bạn về bố hoặc cách bày tỏ tình yêu thương của bố đến con.

Hãy viết nhật ký mọi lúc mà bạn muốn. Bất kỳ lúc nào các mẹ có cảm xúc thì hãy cầm bút và viết. Mỗi lần viết xong, bạn cũng nên ghi lại thời gian kết thúc. Vào cuối ngày các mẹ có thể tóm tắt lại những gì mình đã viết ngày hôm nay.

– Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ đẹp và dày. Đây sẽ là món quà mẹ tặng cho con sau này, vì vậy, mẹ hãy chăm chút cho bề ngoài của quyển nhật ký một chút. Hoặc bạn có thể làm bìa của cuốn sổ bằng ảnh của bạn và chồng hay ảnh lúc bạn đang mang thai. Không nên chọn những quyển tập viết nhật ký quá mỏng. Vì khi bạn viết không đủ sẽ thay quyển mới, việc này khiến chúng không đồng bộ và dễ thất lạc.

– Tạo thói quen viết mỗi ngày. Để có được sự liền mạch và sự theo dõi của bạn đến bào thai được liên tục. Để nhật ký mang thai là món quà tuyệt vời cho con mình, bạn hãy viết đầy đủ ngày nhé!

Conlatatca.vn

10:09:33 01/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.