Các phương pháp thai giáo tháng thứ 5 mẹ bầu cần biết

14:12:23 01/12/2015
1

Khi mẹ bầu bước sang tuần thai thứ 17, về cơ bản thì thai nhi gần như đã hoàn thiện và các giác quan của bé sẽ bắt đầu phát phát triển nhanh chóng. Vì thế, Conlatatca.vn sẽ mách mẹ phương pháp thai giáo tháng thứ 5 để kích thích các giác quan của bé.

Khi mẹ bầu bước sang tuần thai thứ 17, về cơ bản thì thai nhi gần như đã hoàn thiện và các giác quan của bé sẽ bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vì thế, Conlatatca.vn sẽ mách mẹ các phương pháp thai giáo tháng thứ 5 để kích thích các giác quan của bé.

Kích thích thính giác

Kể tuần thai thứ 12, thai nhi đã có thể nghe được âm thanh và tiếp tục phát triển hoàn chỉnh ở tuần 24.

Để kích thích thính giác của bé, mẹ nên cho bé nghe nhạc ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần 20-30 phút.

Mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc cổ điển, dân ca, không lời…những bài có giai điệu êm dịu, vui tươi.

Cho bé nghe nhạc còn giúp mẹ thư giãn, tạo ra cảm xúc tích cực cho thai nhi.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng phải thường xuyên trò chuyện hay kể chuyện cho bé nghe, đừng nghĩ bé không nghe thấy, thực chất thai nhi sẽ tiếp thu ngôn ngữ ở dạng ký ức và khi cha mẹ thực hành bài tập ngôn ngữ với thai nhi, bé yêu khi chào đời sẽ phát triển khả năng giao tiếp sớm hơn.

Phát triển thị giác qua đôi mắt của mẹ

Thai nhi sẽ nhìn thấy thế giới xung quanh qua đôi mắt của mẹ, vì thế mẹ hãy ngắm nhìn những hình ảnh vui tươi, đáng yêu như tranh thiên nhiên, ảnh bé yêu,…

Mẹ có thể trang điểm nhẹ nhàng để cảm thấy tự tin hơn, hãy chăm tắm nắng hay đi dạo để cùng bé trải nghiệm không gian thiên nhiên tươi đẹp.

Mẹ cũng cần bổ sung thêm DHA trong suốt thai kỳ để tăng cường khả năng thị giác của bé.

thai giáo tháng thứ 5 kích thích 5 giác quan

Mẹ hãy thường xuyên đi dạo để bé có thể cảm nhận được thiên nhiên tươi đẹp

Mùi hương yêu thích của mẹ giúp khứu giác của thai nhi phát triển

Từ tuần 8, mũi của thai nhi sẽ bắt đầu hình thành và khứu giác sẽ hoàn thiện ở tuần 28. Theo một vài nghiên cứu, khi mẹ ngửi mùi hương yêu thích như hương hoa, mùi thức ăn,…thì khứu giác của bé sẽ được kích thích, nhưng mẹ cần tránh những thứ có mùi nặng như sầu riêng, mắm, khô,…

Gắn kết tình cảm giữa mẹ và thai nhi qua xúc giác

Ở tháng thứ 5, mẹ nên áp dụng các bài tập massage nhẹ nhàng, vuốt ve, tâm tình cùng con hoặc mẹ cũng có thể đi bộ, thả lỏng cơ thể hoặc đung đưa người theo một bản nhạc để bé cảm nhận theo.

Vị giác chịu ảnh hưởng lớn từ chế độ dinh dưỡng của mẹ

thai giáo tháng thứ 5 kích thích 5 giác quan cho bé

Chế độ dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến vị giác của thai nhi

Vị giác của bé sẽ bắt đầu hình thành ở tuần thai thứ 16, lúc này thai nhi đã có thể cảm nhận được mùi vị từ thức ăn và nước uống của mẹ. Theo các chuyên gia, ăn nhiều thịt sẽ khiến lượng colesteron trong máu tăng cao, vì thế thực đơn của mẹ nên có nhiều rau xanh và việc chế biến các món ăn một cách thơm ngon, đa dạng cũng rất quan trọng vì đây sẽ là cách mẹ dạy cho bé cảm nhận những mùi vị đầu tiên.

Conlatatca.vn

14:12:23 01/12/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.