Tuyệt chiêu xử lý tình trạng bà bầu bị chấy hiệu quả tức thì

20:07:47 11/07/2019
1

Bà bầu bị chấy thực sự là một vấn đề rất đáng lo ngại. Bởi nó không chỉ khiến mẹ vô cùng ngứa ngáy, khó chịu mà còn là dấu hiệu cho thấy da đầu của mẹ có vấn đề. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Chấy là một loại côn trùng nhỏ chuyên làm tổ trên da đầu. Chúng trú ngụ và sinh trưởng bằng cách hút máu từ da đầu của vật chủ. Thường thì tình trạng nhiễm chấy xảy ra với phái nữ như các bé gái, những chị em phụ nữ không vệ sinh da đầu sạch sẽ và nhất là với phụ nữ mang thai.

Có nên trị khi bà bầu bị chấy không?

Thông thường, khi bị chấy thì hầu như mọi người đều dùng các cách như sử dụng dầu gội đầu chuyên trị chấy để diệt tận gốc. Đối với bà bầu bị chấy cũng cần được điều trị để xử lý dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì việc dùng các loại dầu gội có chứa hóa chất quá mạnh sẽ không hề tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu bị chấy có nên điều trị không?

Bà bầu bị chấy cần được điều trị bằng những cách tự nhiên để an toàn

Các loại dầu gội trị chấy thường có công thức từ các thành phần hóa chất độc hại. Trong đó có thành phần permethrin có trong thuốc diệt muỗi. Chính vì vậy, thay vì sử dụng các loại dầu gội trị chấy chuyên dụng thì nên ưu tiên chọn các phương pháp tự nhiên để giúp xử lý tình trạng bà bầu bị chấy.

Các cách an toàn giúp khắc phục tình trạng bà bầu bị chấy

Các phương pháp tự nhiên

Một cách rất đơn giản giúp diệt chấy hiệu quả đó là mẹ có thể sử dụng lược chải chuyên dụng (lược dày) để chải những lúc tóc ướt. Cách làm như sau:

  • Sau khi gội đầu thì mẹ hãy chia tóc ra thành từng phần bằng nhau. Sau đó dùng lược chải tóc từ chân đến đầu, lặp đi lặp lại cách này cho mỗi phần tóc.
  • Mẹ nên thực hiện việc chải tóc bằng lược dày hằng ngày trong vòng 2 tuần cho đến khi không còn thấy chấy xuất hiện nữa.

Một cách khác đó là trộn một vài giọt tinh dầu cây trà ở dạng nguyên chất chung với dầu gội trẻ em và thoa hỗn hợp lên da đầu, để yên trong khoảng nửa giờ, sau đó xả lại bằng nước.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể dùng các loại tinh dầu thích hợp có chiết xuất tự nhiên để trị chấy như dầu hoa oải hương, dầu đinh hương, dầu khuynh diệp…

Phải làm gì để trị tình trạng bà bầu bị chấy?

Các cách trị chấy cho bà bầu cần đảm bảo an toàn an toàn cho thai nhi trong bụng

Dùng thuốc

Việc sử dụng thuốc để trị chấy chỉ nên được sử dụng khi các phương pháp tự nhiên không đạt hiệu quả. Lúc này, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ, lúc này bác sĩ sẽ giới thiệu cho mẹ loại thuốc phù hợp. Nếu các loại dầu gội trị chấy không được sử dụng thì hãy sử dụng thuốc xịt hoặc kem đặc trị.

Trong đó, kem trị chấy có thành phần dimethicone với hàm lượng 4% đã được các chuyên gia chứng minh là an toàn với mẹ bầu và phụ nữ cho con bú. Lưu ý, mẹ nên cẩn trọng trong việc lựa chọn loại thuốc, tốt nhất là nên chọn mua ở những cơ sở nhà thuốc uy tín. Hãy đọc kỹ thông tin trên nhãn nhằm kiểm tra xem liệu có cảnh báo nào dành cho phụ nữ mang thai hay không nhé.

Conlatatca.vn

20:07:47 11/07/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.