Thai nhi làm gì trong bụng mẹ? – Bật mí lịch sinh hoạt thú vị của con trong 1 ngày

10:04:21 02/04/2019
1

Đối với mẹ bầu thì một ngày có rất nhiều việc phải làm, nào là công việc ở nhà, nào là công việc ở cơ quan. Vậy có khi nào mẹ tự hỏi liệu thai nhi làm gì trong bụng mẹ suốt 24 giờ hay chưa? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo ngay lịch sinh hoạt của con xem có thú vị không mẹ nhé!

“Thai nhi làm gì trong bụng mẹ?” là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ mang thai tò mò. Sự phát triển của thai nhi luôn tiến triển mỗi ngày và cứ qua từng ngày là mẹ sẽ thấy được bé con có những hành động rõ ràng hơn. Và dưới đây là lịch chi tiết quá trình sinh hoạt của mỗi đứa trẻ từ sáng đến tối.

07:00 giờ sáng

Nhiều người hay nói đùa rằng phụ nữ mang thai chẳng cần dùng đến đồng hồ báo thức bởi mẹ đã có một “cái đồng hồ sinh học” ngay trong bụng rồi. Khoảng thời gian khi thai nhi 18 tuần tuổi thì mẹ bắt đầu cảm nhận được những cú huých đầu tiên và sau đó có thể mẹ sẽ được đánh thức mỗi ngày với một cú huých ở cạnh xương sườn. Càng về sau khi thai nhi càng lớn thì đây sẽ trở thành một thói quen không thể thiếu và đây cũng được xem là một trong những yếu tố giúp mẹ đánh giá tình trạng của con yêu.

10:00 giờ sáng

Mẹ có biết thai nhi làm gì trong bụng mẹ không?

Khi mẹ đang làm việc say sưa cũng là lúc bé con đang ngủ “tít thò lò” hoặc tự chơi một mình

Đây là lúc mà mẹ đang bận “vùi đầu” vào công việc, còn bé con trong bụng thì cũng dành khoảng thời gian này để hoạt động và nghỉ ngơi.

Khi bé đang nghỉ ngơi thì mặc dù không ngủ nhưng bé khá yên tĩnh. Khoảng giai đoạn thai nhi 20 tuần tuổi thì hầu như các cơ quan của bé đang phát triển rất tốt, vì thế lúc này có thể là bé đang im lặng lắng nghe âm thanh của tử cung như những tiếng an ủi của mẹ và nhịp tim của mẹ.

Ngoài ra, bé cũng dành một chút thời gian để hoạt động “tự giải trí”, có thể trẻ đang làm đủ mọi trò trong bụng mẹ như nhào lộn trong nước ối, đạp chân, vùng vẫy tay, thậm chí trẻ có thể ngậm ngón tay cái và chơi với dây rốn của mình ở tuần thai thứ 18.

12:00 giờ trưa

Lúc này, chắc chắn không chỉ mẹ mà cả bé yêu cũng đang đói lắm rồi đúng không? Theo các chuyên gia cho biết thì khoảng tháng thứ 4 của thai kỳ, nhau thai đã bắt đầu thực hiện đầy đủ chức năng và cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ cần.

Nếu bé đã phát triển vị giác của mình thì lúc này trẻ sẽ phân biệt được mùi vị và phản ứng lại cho mẹ biết, nhất là đối với các thực phẩm ngọt là bé sẽ  huých ngay vào bụng mẹ một cái để cảm ơn mẹ. Không những thế, bé cũng rất dễ phản ứng với những thực phẩm lạnh vì vậy nếu bạn thấy bé hôm nay khá yên tĩnh, bạn muốn tận hưởng những cử động của bé thì một cách làm đơn giản là bạn ăn một bát kem hoặc uống một cốc nước lạnh bạn sẽ thấy bé cử động ngay.

3:00 giờ chiều

Đây là mốc thời gian mà mẹ đang quá tập trung vào công việc và có thể tạm thời quên đi bé con trong bụng. Điều này có thể khiến con cảm thấy “hơi buồn” vì không cảm nhận được mẹ. Vì thế, thỉnh thoảng mẹ hãy di chuyển bàn tay của mình xung quanh bụng thì rất có thể bé yêu cũng hướng mọi hoạt động của bé theo sự di chuyển bàn tay của mẹ.

7:00 giờ tối

Đây có lẽ là thời gian mà bé con của mẹ yêu thích nhất vì mẹ đang thư giãn dưới làn nước ấm. Ngoài ra, thời gian sau bữa tối cũng là lúc trẻ yêu thích nhất vì mẹ sẽ nghe nhạc và đọc sách cho trẻ nghe, nghiên cứu cho thấy thai nhi đáp ứng với âm nhạc với sự gia tăng nhịp tim của thai nhi và mức độ hoạt động của chân tay hay các bộ phận khác của cơ thể.

0:00 giờ tối

Thời gian này là dành để ngủ nhưng có rất nhiều mẹ không thể ngủ được vì con cứ huých liên tục. Bởi thông thường trẻ sẽ hoạt động khi mẹ ngủ và ngủ khi mẹ hoạt động. Tuy nhiên, mẹ không cần phải quá lo lắng đâu vì trẻ chỉ nghịch ngợm một xíu thôi, trẻ cũng sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ cùng với mẹ khi đã thấm mệt.

Giải đáp thắc mắc thai nhi làm gì trong bụng mẹ?

Khi mẹ ngủ cũng là lúc bé nghịch ngợm huých liên tục vào bụng mẹ

Trên đây chính là lịch sinh hoạt 1 ngày của một đứa bé mà Conlatatca.vn tổng hợp để trả lời cho câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc không biết “thai nhi làm gì trong bụng mẹ?”. Hy vọng với bài viết này mẹ sẽ biết được từng cột mốc thời gian quan trọng để điều chỉnh thói quen sinh hoạt của bản thân phù hợp hơn với sự phát triển của thai nhi.

Conlatatca.vn

10:04:21 02/04/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.