Mẹ bầu nên bổ sung canxi bằng thực phẩm hay viên uống tổng hợp?

17:09:02 03/09/2015

Bổ sung canxi đúng cách bằng viên uống tổng hợp hay thực phẩm chứa canxi? Đây là câu hỏi mà không ít các bà mẹ thường hay phân vân nhất. Để tìm lời giải đáp, mời các bạn cùng conlatatca.vn tham khảo

Bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách bằng viên uống tổng hợp hay thực phẩm chứa canxi? Đây là câu hỏi mà không ít chị em phụ nữ hay phân vân. Để tìm lời giải đáp, mời các bạn cùng Conlatatca tham khảo bài viết dưới đây.

Bổ sung bằng thực phẩm chứa canxi

Khi mang thai, việc bổ sung canxi cho cơ thể là rất quan trọng. Canxi chiếm tới 99% trong xương và răng của cơ thể chúng ta và thai nhi. Tuy nhiên, muốn hấp thu canxi thì phải có vitamin D. Vi chất này giống như người điều hành ở trung ương, có cho canxi vào xương hay không thì mới được phép vào. Để có đủ vitamin D, cơ thể phải lấy từ 3 nguồn thức ăn hằng ngày, ánh nắng mặt trời và vitamin D uống trực tiếp, trong đó phần lớn vitamin D được tổng hợp từ thức ăn. Vì vậy, để hấp thụ được tốt canxi chúng ta cũng cần quan tâm đến vitamin D.

cách bổ sung canxi cho bà bầu

Bổ sung canxi đúng cách bằng thực phẩm chứa nhiều canxi: sữa, phô mai, trái cây

Sữa là nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Một cốc sữa bò có khoảng 300mg canxi, bằng một cốc sữa chua, 1/9 cốc pho mát nguyên chất và 1/4 cốc pho mát chế biến. Mẹ cũng có thể bổ sung 50 mg canxi với chỉ 1 trái cam. Không chỉ giúp mẹ bổ sung canxi mà lượng vitamin C trong cam cũng rất nhiều sẽ giúp cho mẹ bầu thêm đẹp da.

Canxi còn có trong các loại thực phẩm như: một chén hạt đậu trắng đóng hộp có khoảng 190 mg canxi. Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) chứa một lượng canxi đáng kể. Đậu Hà Lan chứa khoảng 45 mg canxi mỗi chén.

Viên uống canxi tổng hợp

Bổ sung canxi cho bà bầu

Mẹ bầu tự ý bổ sung canxi bằng thuốc sẽ dễ gây thừa canxi

Mẹ bầu chỉ nên sử dụng canxi tổng hợp khi không thể ăn những thực phẩm có nhiều canxi. Bên cạnh đó, mẹ chỉ nên bổ sung canxi bằng cách uống thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ. Mẹ bầu không nên tự ý bổ sung canxi, vì lượng canxi dư thừa cũng gây hại đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Việc bổ sung canxi tổng hợp cũng làm cơ thể nóng, sẽ làm chứng táo bón khi mang thai của mẹ thêm trầm trọng hơn.

Ngoài việc bổ sung canxi cho cơ thể mẹ đừng quên những hoạt động ngoài trời để vitamin D được tổng hợp dưới da một cách tự nhiên nhé!

Conlatatca.vn

17:09:02 03/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.