Mẹ bầu lãnh cảm khi mang thai có đáng lo?

09:09:48 15/09/2015
1

Trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu tăng gấp đôi sự ham muốn tình dục nhưng nhiều mẹ lại tỏ ra thờ ơ, lãnh cảm với chuyện "yêu". Điều này có đáng lo ngại hay không? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu để cải thiện chuyện quan hệ khi mang thai nhé.

Trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu tăng gấp đôi sự ham muốn tình dục nhưng nhiều mẹ lại tỏ ra thờ ơ, lãnh cảm với chuyện “yêu”. Điều này có đáng lo ngại hay không? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu để cải thiện chuyện quan hệ khi mang thai nhé.

Ham muốn tình dục thay đổi khi mang thai

Việc mang thai dẫn đến những thay đổi cơ thể của mẹ bầu và cũng ảnh hưởng đến tần suất cũng như ham muốn tình dục của các mẹ. Sự thay đổi này khác nhau trong từng giai đoạn khác nhau.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ do biến đổi nội tiết, do thai hành, mệt mỏi, lại hay bị nôn mửa làm giảm sự hứng khởi và giảm tần suất quan hệ thậm chí sợ hãi mỗi khi nghĩ tới chuyện sex.

Tuy nhiên trong 3 tháng giữa thai kỳ, tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục vùng chậu (tử cung, âm đạo, âm vật) và vú, tăng tiết dịch âm đạo, do đó nó lại có thể làm tăng cảm giác cực khoái và dẫn đến tăng kích dục ở mẹ bầu.

có nên quan hệ khi mang thai

Ham muốn tình dục của mẹ bầu trong thai kỳ thường xuyên thay đổi.

Nhưng đến 3 tháng cuối, do tăng trọng lượng cơ thể, bụng to lên và đau lưng gây hạn chế việc quan hệ gối chăn với bạn tình nên thường sẽ giảm ham muốn.

Lãnh cảm khi mang thai, điều dễ hiểu

Thực tế, những biến đổi của cơ thể mẹ khi mang bầu hoàn toàn có thể dẫn tới sự lãnh cảm, chán sex trong một thời gian dài. Điều này là hoàn toàn bình thường và có thể dễ hiểu.

Tuy nhiên, nếu lãnh cảm của mẹ bầu không chỉ do những thay đổi của nội tiết cơ thể mà liên quan tới những căng thẳng khác bên ngoài tác động thì mẹ cần đi khám bác sĩ tâm lý để tránh tình trạng bị trầm cảm, stress kéo dài trong thai kỳ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

Làm gì để cân bằng chuyện quan hệ khi mang thai nếu bị lãnh cảm?

Mẹ bầu không nên quá lo lắng khi không còn cảm giác muốn “yêu” bởi qua khoảng thời gian nhạy cảm này, mẹ sẽ lại muốn gần gũi ông xã của mình ngay thôi. Tuy nhiên, để có thể giữ “lửa” cho gia đình thì mẹ nên có những cách để cân bằng chuyện quan hệ khi mang thai.

quan hệ khi mang thai

Lãnh cảm khi mang thai là điều rất dễ hiểu và mẹ không nên quá lo lắng.

Trên thực tế, nam giới vẫn coi tình dục là bằng chứng của tình cảm vợ chồng, là cách để đàn ông thể hiện tình yêu với vợ, vậy nên khi bị từ chối, nhất là người vợ lại từ chối không khéo léo rất dễ khiến chồng tự ái và nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực.

Vì thế, các mẹ nên trình bày lý do vì sao mình lại không có tâm trạng để “yêu”, giúp chồng hiểu được những khó khăn về cảm xúc của mình. Mẹ cũng có thể kích thích bằng tay giúp chồng giải toả – đây cũng là một biện pháp thích hợp và an toàn.

Ngoài ra, mẹ cần duy trì những hoạt động hằng ngày để vợ chồng gần gũi và thân mật hơn. Các chuyên gia gọi đó là “kỹ thuật yêu không tình dục”. Chẳng hạn, gợi ý để chồng massage chân hoặc massage lưng cho bạn. Khuyến khích anh ấy trò chuyện với thai nhi hàng ngày… Hoặc nhiều cách khác mà bạn nghĩ ra để lấp đầy khao khát cho chồng, ngoài chuyện đó.

Conlatatca.vn

09:09:48 15/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.