Bệnh viêm vú – Nguyên nhân và cách điều trị

23:09:08 22/09/2015
1

Viêm vú là tình trạng viêm trong các mô vú của bạn. Viêm có thể nhanh chóng trở thành một bệnh nhiễm trùng, nghĩa là vi khuẩn phát triển trong các mô bị viêm. Vậy nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm vú là gì? Mời các bạn đọc bài viết sau đây.

Viêm vú là tình trạng viêm trong các mô vú của bạn. Viêm vú có thể nhanh chóng trở thành một bệnh nhiễm trùng, nghĩa là vi khuẩn phát triển trong các mô bị viêm. Vậy nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm vú là gì? Mời các bạn đọc bài viết sau đây.

Dấu hiệu bệnh viêm vú

Khi bị viêm vú, bạn có thể nhận thấy các triệu chứng như đỏ ngực, cứng, nhức, nóng và ngực sưng lên. Bạn cũng có thể cảm thấy một khối u, đó là sự tích tụ của sữa trong vú gây ra các mô bị viêm.

Khi bị viêm vú, bạn cũng sẽ gặp những dấu hiệu như đau đầu, sốt cao, mất sức nhiều. Viêm vú thường xuất hiện ở một bên vú, nhưng nó có thể xảy ra trong cả hai vú cùng một lúc.

Nguyên nhân gây bệnh viêm vú

– Ứ sữa có thể xảy ra khi em bé của bạn không bú hết sữa từ ngực. Đây có thể là vì con không có tư thế bú đúng. Nếu em bé của bạn không bám vào ti đúng, nó có thể làm núm vú của bạn bị sưng đau. Điều này có thể gây ứ máu, ứ sữa và sau đó viêm vú.

– Vú bị căng sữa mà không trở lại bình thường.

– Viêm vú cũng có thể do áp lực từ quần áo của bạn lên vú như dây đeo áo ngực quá chặt hoặc do vị trí ngủ của bạn.

– Do núm vú của bạn bị nứt. Sự nhiễm trùng có thể đi qua các vết nứt hoặc khe nứt ở núm vú vào hệ thống bạch huyết của vú.

bệnh viêm vú

Viêm vú nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

Cách chữa bệnh viêm vú

– Cho bé bú bên vú bị ảnh hưởng. Mặc dù điều này có thể gây đau đớn và khổ sở cho bạn nhưng nó sẽ làm cho bệnh viêm vú tồi tệ hơn nếu bạn ngừng cho con bú từ vú bị đau.

– Hãy chắc chắn rằng bé đang bám đúng vị trí và bú và tốt.

– Hãy thử các vị trí cho con bú khác nhau, để xem bé có được bú tốt hơn không.

– Chuyển sang hút sữa

– Nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

– Tránh mặc quần áo bó sát.

– Hãy thử xoa bóp ngực của bạn rất nhẹ nhàng trong khi bé bú để giúp sữa chảy. Massage mạnh mẽ có thể làm cho bệnh viêm vú tồi tệ hơn bởi nó sẽ đẩy sữa bị rò rỉ thêm vào các mô vú của bạn.

Tuy nhiên, nếu viêm vú của bạn không cải thiện dù đã áp dụng các biện pháp trên, nó có thể phát triển thành áp-xe vú. Bạn cần đến ngay bệnh viện để được chuẩn đoán và điều trị.

Conlatatca.vn

23:09:08 22/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.