Top 4 thực phẩm không an toàn cho thai nhi và sức khỏe bà bầu

14:08:28 30/08/2015

Vi khuẩn trong thức ăn rất dễ đi vào cơ thể nếu mẹ bầu ăn uống không lành mạnh, không hợp vệ sinh. Do đó, sức khỏe bà bầu sẽ không được đảm bảo nếu ăn phải những loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn, đây là những thực phẩm không tốt cho bà bầu. Mẹ bầu cần phải hết sức cẩn thận về những loại thực phẩm này để sức khỏe thai kỳ được đảm bảo an toàn, hãy cùng điểm danh chúng để tránh xa nhé.

Vi khuẩn trong thức ăn rất dễ đi vào cơ thể nếu mẹ bầu ăn uống không lành mạnh, không hợp vệ sinh. Do đó, sức khỏe bà bầu sẽ không được đảm bảo nếu ăn phải những loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn – những thực phẩm không tốt cho bà bầu. Mẹ bầu cần phải hết sức cẩn thận về những loại thực phẩm này để sức khỏe thai kỳ được đảm bảo an toàn, hãy cùng điểm danh chúng để tránh xa nhé.

Sữa tươi, phô phai

Có rất nhiều vi trùng, vi khuẩn chứa trong sữa tươi và phô mai. Tuy nhiên trong chúng lại chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất, đây là những chất vô cùng cần thiết đối với bà bầu. Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên uống những loại sữa và phô mai đã qua tiệt trùng.

Thức ăn tươi sống

Những thức ăn tái chín rất ngon và bổ dưỡng, đem lại nhiều cảm giác mới lạ cho người thưởng thức. Tuy nhiên trong những món ăn này lại chứa nhiều vi khuẩn, nếu ăn phải, chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho bà bầu mà bạn không thể ngờ tới. Tốt nhất là mẹ bầu nên ăn những thực phẩm chín để bảo vệ sức khỏe mẹ an toàn hơn nhé.

thực phẩm không tốt cho bà bầu

Mẹ bầu nên tránh xa những thực phẩm tươi sống trong thai kỳ.

Ếch

Thịt ếch có rất nhiều protein, tốt cho cả thai nhi và bà bầu. Tuy nhiên, trong ếch lại chiếm tới 75% nguy cơ nhiễm ấu trùng sán. Những ấu trùng này thường có màu trắng như thịt ếch nên rất khó phân biệt được. Chúng là nguyên nhân gây ra viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm tụy cấp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Nếu muốn ăn thịt ếch, tốt nhất là mẹ bầu nên tự tay chế biến để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch và rửa thật kỹ với nước muối.

thịt ếch

Thức ăn ở hàng quán

Nguồn gốc của những loại thức ăn được bày bán ở hàng quán rất đa dạng, và việc phân biệt được những nguồn chất lượng rất khó. Kể cả trong quá trình chế biến, bạn cũng không thể giám định được độ an toàn vệ sinh của chúng. Có thể mọi người ăn vào sẽ không gặp vấn đề. Nhưng với mẹ bầu có dạ dày đang rất nhạy cảm thì sẽ dễ gặp phải những triệu chứng khi mang thai như bị đau bụng hoặc ngộ độc sau khi ăn phải, nếu như đó là những thức ăn không hợp vệ sinh.  Nếu quyết định đi ăn ngoài, mẹ bầu nên chọn những quán ăn uy tín, có không gian sạch sẽ.

Vệ sinh tay, dụng cụ nhà bếp

Dù rằng mẹ luôn ăn những thực phẩm không nằm trong danh sách có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu dụng cụ chế biến và khu nhà bếp của mẹ không hợp vệ sinh thì thức ăn cũng sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Mẹ bầu nên giữ khu vực nhà bếp của mình luôn sạch sẽ, nên lau chùi, vệ sinh bảo quản dụng cụ bếp, tránh điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Đối với những vật dụng lâu ngày dùng đến bạn nên rửa kỹ lại trước khi dùng. Qua đó hãy rửa tay thật kỹ trước khi chế biến cũng như trước khi ăn mẹ bầu nhé.

Tóm lại, nếu muốn có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu cần đảm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đơn giản là tuân thủ theo nguyên tắc ăn chín uống sôi, thực phẩm phải có nguồn gốc ràng.

Conlatatca.vn

14:08:28 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.