Thai nhi 5 tháng tuổi: Giai đoạn phát triển “đáng nhớ” mẹ cần biết

17:01:43 15/01/2016

Phụ nữ mang thai luôn có đầy rẫy những suy nghĩ trong suốt cả thai kỳ. "Thai nhi 5 tháng tuổi không biết phát triển như thế nào" cũng là một trong những thắc mắc của của rất nhiều mẹ bầu. Những thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu con mình hơn ngay từ những ngày con còn trong bụng nhé!

Phụ nữ mang thai luôn có “đầy rẫy” những thắc mắc, suy nghĩ, lo lắng trong suốt cả thai kỳ. “Thai nhi 5 tháng tuổi không biết phát triển như thế nào?” cũng là một trong những thắc mắc của của rất nhiều mẹ bầu. Những thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu con mình hơn ngay từ những ngày con còn trong bụng nhé.

Sự phát triển của thai nhi 5 tháng tuổi

Từ một nhóm các tế bào ban đầu, thai nhi 5 tháng tuổi lớn nhanh một cách đáng kể. Cân nặng thai nhi bây giờ nặng khoảng 300 gram và dài khoảng 27 centimet. Cơ thể thai nhi 5 tháng tuổi đã phát triển khá hoàn thiện.

Tóc, móng tay, và ngay cả lông tơ của bé cũng phát triển trong thời gian này. Đồng thời lông mi và lông mày của bé cũng phát triển. Sự phát triển của thai nhi 5 tháng tuổi sẽ có lớp da phát triển dày hơn và có nhiều lớp hơn, bao gồm lớp hạ bì, biểu bì và một lớp dưới da. Vào thời gian này, dấu vân tay và chân của bé cũng xuất hiện.

Hình ảnh thai nhi 5 tháng tuổi

Thai nhi 5 tháng tuổi phát triển nhanh chóng.

Những tác động bên ngoài như âm thanh, ánh sáng bên ngoài bụng mẹ trong lúc này đã có thể tác động lên bé. Bé có thể bị giật mình bởi tiếng ồn hoặc chói mắt vì ánh sáng. Răng bé dần phát triển, và bé đã bắt đầu học được cách nuốt thức ăn.

Ngoài ra, thai nhi 5 tháng tuổi đã có thể mút ngón tay, ngáp, duỗi và biểu cảm các khuôn mặt khác nhau. Mẹ hãy phấn khởi vì những cảm nhận từ chuyển động của con trong bụng sẽ nhanh chóng đến thôi, đó là những cú đạp mà sẽ gây nên rất nhiều cảm xúc hạnh phúc cho mẹ đấy.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ bầu mang thai 5 tháng

Sự phát triển của thai nhi 5 tháng tuổi làm cho tử cung ngày càng lớn hơn rất nhiều so với kích thước ban đầu, điều này gây chèn ép lên phổi, dạ dày, bàng quang và thận của thai phụ bởi thai nhi đã khá lớn nên tử cung lúc này có thể ở ngang vị trí rốn.

Kiểm tra sức khỏe mẹ khi thai nhi 5 tháng tuổi

Những thay đổi của mẹ khi thai nhi 5 tháng tuổi

Siêu âm thai nhi 5 tháng tuổi

Siêu âm thai 5 tháng tuổi thường được thực hiện ở tuần lễ đầu tiên ở tháng thứ này, siêu âm thai cho phép xác định được kích cỡ và vị trí của bào thai, đôi khi cũng xác định được giới tính của thai nhi. Siêu âm cũng có thể kiểm tra được tình trạng dây rốn, bánh nhau và lượng nước ối.

Trong khi siêu âm, bạn có thể thấy được tim thai của thai nhi 5 tháng tuổi, xem con mình đang cử động như thế nào, thấy được cả  tay và chân khá rõ trên cơ thể bé qua hình ảnh siêu âm. Thật thú vị là việc đoán giới tính thai nhi cũng đã có thể được bật mí trong lần siêu âm này.

Conlatatca.vn

17:01:43 15/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.