Tác hại của bệnh răng miệng khi mang thai mẹ bầu không nên coi thường

17:09:21 03/09/2015
1

Sự tăng lên của hormone, estrogen và progesterone ở mẹ bầu kèm với ốm nghén là nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng khi mang thai mẹ bầu thường gặp

Nội tiết tố của người mẹ thay đổi nhiều, sự tăng lên của hormone, estrogen và progesterone làm chân răng dễ dàng chảy máu và sưng lên. Việc dễ dàng chảy máu ở răng, khiến mẹ bầu sợ chải răng hơn và điều này vô tình tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây các bệnh răng miệng khi mang thai đối với mẹ bầu.

Viêm lợi

Mẹ bầu nên chăm sóc răng thường xuyên để khắc phục và ngăn chặn các bệnh răng miệng khi mang thai

Mẹ bầu nên chăm sóc răng thường xuyên để khắc phục và ngăn chặn các bệnh răng miệng khi mang thai

Nhiều mẹ nghĩ rằng các bệnh răng miệng sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai. Tuy nhiên, việc nhiễm trùng ở răng, lợi cũng ảnh hưởng rất nhiều tới người mẹ. Việc dễ dàng chảy máu lợi khi mang thai, khiến các mẹ vệ sinh răng miệng không đúng cách. Dễ dàng dẫn đến các bệnh về răng miệng khác. Nhiễm trùng nướu nghiêm trọng dẫn đến các kích thích gây co thắt tử cung, khiến mẹ sảy thai. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, mẹ bầu nên có gắng chải răng đủ ít nhất 2 lần mỗi ngày và đến nha khoa nếu bạn cảm thấy khó chịu về răng miệng.

Sâu răng

Phụ nữ mắc bệnh sâu răng trong thai kỳ có nguy cơ sinh non rất cao. Sở dĩ sâu răng hình thành là từ triệu chứng ốm nghén của mẹ, khiến độ pH trong khoang miệng giảm đi. Vi khuẩn rất dễ dàng xâm nhập nếu như mẹ không vệ sinh răng miệng đúng cách. Sâu răng nếu không chữa trị kịp thời có thể dễ dàng gây rụng răng, nghiêm trọng nhất là tử vong. Chính vì vậy, mẹ bầu nên kiểm tra răng miệng thường xuyên hoặc khi có những triệu chứng bất thường xảy ra.

Mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn nhiều đường, tinh bột, ăn nhiều kẹo để tránh sâu răng nhé. Đánh răng trước khi ngủ và sau khi thức dậy kỹ càng nhé các mẹ.

Chăm sóc răng trước khi mang thai để hạn chế các ảnh hưởng của bệnh răng miệng khi mang thai

Chăm sóc răng trước khi mang thai để hạn chế các ảnh hưởng của bệnh răng miệng khi mang thai

Tuy nhiên, khi mang thai, mẹ bầu nên tránh làm các thủ thuật răng miệng vào 3 tháng đầu. Mọi tác động xấu từ mẹ đều gây ảnh hưởng xấu đến bé.

Khi răng đã có lỗ sâu cần sớm loại bỏ mô răng đã bị mủn, nhiễm khuẩn và phục hồi cấu trúc men răng bằng các vật liệu hàn răng, trám răng. Hàn vá lỗ sâu là phương pháp thường dùng nhất để chữa sâu răng.

Ảnh hưởng của răng khôn

Khi răng khôn mọc lên sẽ kèm theo các triệu chứng sốt, cảm nhẹ. Nếu như đối với mẹ bầu thì chúng sẽ dễ dàng nặng hơn, kèm theo đau nhức răng. Nguy cơ lợi trùm răng khôn lúc này cũng rất cao. Nếu bạn bị lợi trùm răng khôn, nên cắt bỏ lợi trước khi mang thai. Để tránh các viêm nhiễm xảy ra mà mẹ không mong muốn.

Mẹ bầu nên có kế hoạch thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Conlatatca.vn

17:09:21 03/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.