Những điều mẹ bầu cần chú ý trong tam cá nguyệt thứ 2

09:08:58 31/08/2015

Bài viết sau đây sẽ cho mẹ bầu cái nhìn tổng quát về những việc nên lưu ý trong thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ 2. Việc lưu ý này giúp mẹ có được một thai kỳ khỏe mạnh và khoa học.

Bài viết sau đây sẽ cho mẹ bầu cái nhìn tổng quát về những việc nên lưu ý trong thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ 2. Việc lưu ý này giúp mẹ có được một thai kỳ khỏe mạnh và khoa học.

Kiểm tra huyết áp, trọng lượng thường xuyên

Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của thai nhi. Kiểm tra trọng lượng hàng tuần, bạn sẽ biết được con mình đang phát triển như thế nào. Ngoài ra, đo huyết áp, kiểm tra nước tiểu giúp các mẹ phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn. Khi khám thai định kỳ, bạn sẽ được yêu cầu làm các kiểm tra trên cùng với đo sự phát triển của tử cung, nghe tim thai.

Ăn uống cân bằng

Ăn nhiều rau quả để bổ sung chất dinh dưỡng trong tam cá nguyệt thứ 2

Bổ sung nhiều rau quả trong tam cá nguyệt thứ 2 này giúp mẹ hạn chế được bệnh táo bón

Vào tam cá nguyệt thứ 2, mẹ sẽ không còn triệu chứng ốm nghén, nên trong việc ăn uống sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mẹ nên tiếp tục phát huy chế độ dinh dưỡng mình đã áp dụng tốt trước đó. Vào thời gian này, cân nặng của mẹ cũng tăng lên rất nhanh, từ 5-6kg. Nên đừng vì thế mà lo lắng, thực hiện chế độ giảm cân nhé các mẹ. Qua đó, bạn cần bổ sung nhiều đạm, sắt, và canxi nhiều hơn các tuần trước để phục vụ cho nhu cầu hình thành các bộ phận cơ thể bé.

Chú ý tới việc di chuyển

Bụng bạn lúc này đã to ra hơn trước rất nhiều nên sẽ khó khăn hơn trong việc đi lại và nằm ngủ. Đại đa số mẹ bầu thường hay ngả người ra sau để tránh nghiêng về phía trước do cơ vách bụng căng ra tạo nên. Nhưng lại không biết rằng, thói quen này vô tình làm chứng đau lưng khi mang thai thêm nghiêm trọng hơn. Qua đó, mẹ cũng nên chú ý cho mình trong việc đi đứng, di chuyển. Tránh đi nhiều trên bật thang, đến những khu vực trơn trợt. Mẹ bầu nên chọn cho mình những đôi dép bệt, giày bệt có quai hậu nhé.

Tư thế nằm của bà bầu

Bạn nên nằm nghiêng sang trái để mang lại hiệu quả nhất cho máu lưu thông. Với tư thế nằm này, cũng giúp mẹ hạn chế tình trạng chuột rút xảy ra khi ngủ dậy.

Chăm sóc da

Nếu như mẹ bầu từ tháng thứ 2 đã có thói quen dưỡng da bằng dầu dừa, hoặc các tinh dầu tự nhiên khác thì chắc hẳn đến kỳ tam cá nguyệt thứ 2 này, tình trạng rạn da của bạn sẽ ít xảy ra. Theo ước tính, có đến 20% phụ nữ không bị rạn da khi mang thai.

Tuy nhiên, nếu rạn da xuất hiện, bạn cũng hãy yên tâm, vì chúng sẽ biến mất khi bạn sinh con và nếu bạn có một chế độ chăm sóc da tốt. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến việc rạn da. Bạn nên bổ sung nhiều chất xơ, collagen (có nhiều trong giò heo), vitamin C nhé.

Du lịch

Bạn hãy thực hiện một chuyến du lịch gần cùng chồng yêu vào giai đoạn này. Vì bước qua 3 tháng cuối cùng, việc đi lại của bạn sẽ khó khăn hơn. Không chỉ vậy, sau khi sinh con, mẹ bầu rất bận bịu với việc chăm sóc con. Hãy thực hiện những kỷ niệm đáng nhớ khi mang bầu nhé các mẹ. Những địa điểm đến an toàn và ở khu nghỉ dưỡng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Conlatatca.vn

09:08:58 31/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.