Mách mẹ cách phòng tránh bệnh khô mắt khi mang thai

23:08:02 30/08/2015

Mẹ bầu thường hay mắc phải triệu chứng về mắt, đặc biệt là bệnh khô mắt do sự mất cân bằng giữa tiết nước mắt và thoát đi của nước. Nếu mẹ bầu không có cách chữa trị kịp thời thì có thể để lại những hậu quả xấu.

Mẹ bầu thường hay mắc phải triệu chứng về mắt, đặc biệt là bệnh khô mắt do sự mất cân bằng giữa tiết nước mắt và thoát đi của nước. Nếu mẹ bầu không có cách chữa trị kịp thời thì có thể để lại những hậu quả xấu.

Không nên đeo kính áp tròng khi mang thai

Kính áp tròng hiện nay đã trở nên quen thuộc với giới trẻ nói chung và mẹ bầu 8x, 9x nói riêng. Nhưng nếu bạn đã mang thai, thì hãy nên hạn chế mang kính áp tròng. Cảm giác vướng víu, cộm nơi mắt cũng làm ảnh hưởng đến việc khô mắt. Theo đó, việc mang kính áp tròng sẽ làm tăng nguy cơ trầy xướt ở mắt cũng như nhiễm trùng mắt. Mẹ bầu nên đi khám mắt nếu như gặp các vấn đề khi mang kính áp tròng nhé!

Tránh tiếp xúc nhiều với máy vi tính

Mẹ bầu hạn chế việc nhìn lâu vào màn hình máy tính, tivi, điện thoại… Việc nhìn lâu khiến bạn mỏi mắt. Việc ít nháy mắt do nhìn lâu, nhìn chằm chằm cũng làm mắt khô đi rất nhiều. Bên canh đó, việc ngước mắt cũng ảnh hưởng nhiều đến sự điều tiết của mắt. Mẹ bầu nên để máy tính thấp hơn tầm nhìn của mình.

Tránh những nơi không khí khô

Không khí khô cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước ở mắt bị khô nhanh chóng, dẫn đến việc thiếu nước ở mắt. Vì vậy, trong phòng làm việc hay quanh nhà bạn nên đảm bảo không khí mát mẻ. Cây xanh xung quanh bạn sẽ giúp không khí có độ ẩm tốt hơn đấy. Qua đó, khi đi ra đường lúc trời nắng bạn cũng nên mang kính râm nhé.

Thói quen mang kính râm

Có được thói quen mang kính râm cũng giúp bạn giảm được vùng thâm quanh mắt bởi tác hại của ánh nắng mặt trời. Qua đó, việc mang kính cũng giúp bạn chắn gió, bụi – là một trong những tác nhân tiêu cực làm khô mắt bạn đấy.

Massage mắt

Thói quen massage mắt khi rửa mặt hoặc khi thức dậy giúp đôi mắt của bạn được thư giãn. Việc massage mắt cũng giúp các mạch máu xung quanh được lưu thông tốt hơn.

bệnh khô mắt ở bà bầu

Ngủ đủ giấc cũng giúp mẹ có đôi mắt khoẻ

Tránh những nơi có khói

Khói làm cay mắt và khô mắt bạn rất nhiều. Nếu điều tiết nước mắt không đủ và kịp thời trong một thời gian dài sẽ không chỉ làm cho mẹ bị khô mắt mà các chứng bệnh liên quan về mắt cũng nghiêm trọng hơn.

Nên có thời gian cho mắt nghỉ

Khi làm bất cứ việc gì, bạn cũng nên chớp mắt, hoặc ngừng và nhắm mắt khoảng 30 giây. Việc này giúp cho mắt điều tiết tốt hơn khi bạn mở mắt ra. Đây cũng là lúc mắt tự làm ẩm, chống khô mắt.

Sử dụng nước nhỏ mắt

Bạn không cần sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. Mỗi lúc đi ngoài đường về, bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý, sẽ làm cho mắt trở nên sạch hơn và đặc biệt là chống khô mắt rất tốt. Khi đọc sách, làm việc văn phòng, bạn cũng nên có khoảng thời gian cho việc nhỏ mắt.

Conlatatca.vn

23:08:02 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.