Ham muốn tình dục của mẹ bầu thay đổi thế nào khi mang thai?

09:09:27 15/09/2015
1

Tùy vào từng giai đoạn của thai kỳ cũng như tùy vào thể trạng của từng mẹ bầu mà ham muốn tình dục sẽ có sự thay đổi: có thể là ham muốn nhiều hơn nhưng cũng có thể là sự thờ ơ, lãnh cảm.

Tùy vào từng giai đoạn của thai kỳ cũng như tùy vào thể trạng của từng mẹ bầu mà ham muốn tình dục sẽ có sự thay đổi: có thể là ham muốn nhiều hơn nhưng cũng có thể là sự thờ ơ, lãnh cảm.

Ham muốn tình dục khi mang thai thường tăng

Khi mang thai, ham muốn tình dục của mỗi mẹ bầu lại có sự thay đổi khác nhau và vào từng giai đoạn khác nhau. Một số mẹ bầu cảm thấy hưng phấn hơn, số khác lại hờ hững, giảm ham muốn.

Nhiều mẹ bầu khi mang thai chia sẻ rằng mình thường có “cảm giác” tốt hơn về “chuyện ấy” khi bầu bí. Một khảo sát cho thấy gần một nửa phụ nữ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn khi quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu mang thai.

Hơn 1/3 phụ nữ luôn muốn “yêu” vào tam cá nguyệt thứ hai. Và 10% phụ nữ vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn vào những tháng cuối cùng của thai kỳ. Thậm chí, với một số phụ nữ, nhu cầu “phòng the” có thể tăng gấp đôi khi mang thai.

ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục có thể tăng hoặc giảm trong thai kỳ.

Ham muốn tình dục thay đổi theo từng giai đoạn

Trong những tuần đầu mang thai, các mẹ bầu thường cảm thấy nhu cầu tình dục giảm do sợ ảnh hưởng xấu tới thai nhi hoặc do cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là đối với những mẹ bầu khó thụ thai hay đã từng sảy thai.

Và đặc biệt, trong 3 tháng đầu mang thai, cơ thể có những sự that đổi đầu tiên khiến mẹ bầu cảm thẩy khó bị kích thích, từ đó thờ ơ với việc “yêu”.

Tuy nhiên, đến giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, sự hưng phấn của mẹ bầu lại mạnh mẽ hơn bởi đã qua thời điểm thai nghén, đặc biệt là sự thay đổi nhiều về hormone sinh dục và chu kỳ tuần hoàn cơ thể. Thời gian này, lưu lượng tuần hoàn đến vùng sinh dục nhiều, tử cung, âm đạo, âm hộ tích nước lớn, hưng phấn gia tăng… làm vùng kín căng mọng, là nguồn kích thích khiến mẹ bầu nhạy cảm, sung sức.

Vì thế, mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này để “giữ lửa” cho hôn nhân nhé. Mẹ cũng nên lựa chọn những tư thế quan hệ khi mang thai thật phù hợp bởi bụng bầu đã ngày càng to rồi.

ham muốn tình dục khi mang thai

Ham muốn tình dục của mẹ bầu ở tam cá nguyệt đầu và tam cá nguyệt thứ 3 thường tăng.

Vào giai đoạn mang thai cuối cùng (3 tháng cuối) là thời điểm mà mẹ bầu sẽ gặp một số khó khăn trong quan hệ tình dục. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

Nếu quan hệ, mẹ cần đặc biệt chú ý đến tư thế, mẹ có thể sáng tạo ra bất kỳ tư thế nào mà không để áp lực đè lên bụng và ngực.

Mẹ có thể đạt cực khoái cao nhất khi mang thai

Khi mang thai, sự xung huyết đạt mức cao nhất ở cơ quan sinh dục và vùng chậu của mẹ bầu, do đó làm tăng tất cả cảm giác trên cơ thể mẹ. Chính vì thế, cảm giác cực khoái có trong quá trình mang thai sẽ đạt ở mức cao và có thể khiến nhiều mẹ bầu muốn “quay lại” một lần nữa đấy.

Conlatatca.vn

09:09:27 15/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.