Cân nặng thai nhi 17 tuần bao nhiêu là đạt chuẩn?

15:03:15 10/03/2018
1

Vào tuần thai thứ 17, ngoài những thắc mắc về sự phát triển của thai nhi trong bụng, nhiều mẹ bầu cũng quan tâm về cân nặng thai của thai nhi trong tuần này. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng conlatatca tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Thai nhi 17 tuần nên đạt cân nặng bao nhiêu?

can-nang-thai-nhi-17-tuan-bao-nhieu-la-dat-chuan

Khi thai nhi trong bụng đạt 17 tuần tuổi, hình dáng bé lúc này tương đương một củ khoai tây

Khi thai 17 tuần, hình dáng bé lúc này tương đương một củ khoai tây. Chiều dài của con yêu lúc này khoảng 14 cm và cân nặng đạt mức 200g. Đây cũng là thời điểm hình hài của bé bắt đầu hoàn thiện. Điều này có được là do các lớp mỡ được hình thành xung quanh dây thần kinh, tuy nhiên làn da bé thì vẫn gần như trong suốt nên nhìn thấy rõ các mạch máu.

Vào tuần này, bạn có thể cảm nhận được những chuyển động của bé bằng các động tác như đạp, máy. Điều đáng lưu ý trong tuần này là não của bé đang trong giai đoạn phát triển mạnh, hệ thần kinh liên quan tới vị giác đã trưởng thành, thính giác đã bắt đầu nghe được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Cơ quan hô hấp cũng cho phép bé hít vào, thở ra, mặc dù xung quanh toàn nước ối.

Nếu mẹ tiến hành siêu âm lúc này thì sẽ thấy được hình ảnh bé với trán cong và xương mũi nhô cao. Trong trường hợp may mắn, có thể mẹ sẽ bắt gặp được hình ảnh bé đang đùa nghịch với các động tác như: mút tay, sờ nghịch dây rốn,…

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai tuần 17

Cẩn thận khi sử dụng thuốc

can-nang-thai-nhi-17-tuan-bao-nhieu-la-dat-chuan

Sử dụng thuốc trong thời gian mang thai cần được tư vấn kỹ càng và sự đồng ý của các bác sĩ và dược sĩ

Nếu mẹ bầu bị bệnh, đừng quên nói với bác sĩ về việc bạn đang mang thai để được chỉ định những loại thuốc phù hợp. Sử dụng thuốc trong thời gian mang thai cần được tư vấn kỹ càng và sự đồng ý của các bác sĩ và dược sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế tối đa việc phải sử dụng thuốc. Điều quan trọng là bạn không nên kê đơn cho mình khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Có nhiều loại thuốc an toàn cho mẹ nhưng lại ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn, chỉ định, liều lượng, thời gian và cách thức dùng thuốc.

Cẩn thận với những độc tố thải ra từ môi trường

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số chất độc hại mà bà bầu cần tránh tiếp xúc như chì, hóa chất, chụp X quang, thuốc trừ sâu, v.v vì chúng có thể gây hại cho thai nhi. Trong trường hợp bất khả kháng phải tiếp xúc với các chất trên, hãy bảo đảm môi trường thông thoáng, luôn mang khẩu trang và quần áo bảo hộ.

Tránh hút thuốc

can-nang-thai-nhi-17-tuan-bao-nhieu-la-dat-chuan

Phụ nữ hút thuốc khi đang mang thai có thể làm em bé sinh ra nhỏ hơn thông thường, gặp nhiều bệnh tật như hen suyễn hay các bệnh về hô hấp.

Thuốc lá chứa chất nicotine, chất độc hại khác và là một trong những nguyên nhân gây sinh non hàng đầu đối với thai phụ. Phụ nữ hút thuốc khi đang mang thai có thể làm em bé sinh ra nhỏ hơn thông thường, gặp nhiều bệnh tật như hen suyễn hay các bệnh về hô hấp. Ngoài ra, hút thuốc còn làm giảm lượng sữa mẹ và có thể làm thai nhi có mùi thuốc lá. Các phương pháp thay thế chất nicotine cũng được khuyên không nên áp dụng ở phụ nữ mang thai.

Cẩn thận khi tắm bồn, xông hơi và spa

Trong những tháng đầu của thai kỳ, bào thai trong bụng bạn sẽ rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể mẹ. Vì vậy những hoạt động như tắm bồn hay xông hơi có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và kéo dài một khoảng thời gian có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thai phụ được khuyên không nên ở trong những môi trường làm nhiệt độ cơ thể tăng lên trên 39 độ.

Conlatatca.vn

 

15:03:15 10/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.