6 lợi ích tuyệt vời của socola đối với mẹ bầu

17:09:13 04/09/2015

Mẹ bầu thường xuyên ăn chocolate với liều lượng chừng mực sẽ mang lại các lợi ích không ngờ về sức khỏe của mẹ và đặc biệt là sự phát triển ở thai nhi. Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu lợi ích của socola nhé.

Một trong những điều mà mẹ bầu thường được khuyên là nên cắt bỏ thói quen sử dụng các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe như rượu bia, các loại nước có chứa chất caffeine hay đồ ăn quá ngọt… Và mặc dù socola là một loại thực phẩm ngọt nhưng nó lại mang lại những lợi ích không ngờ đối với mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên, trong socola cũng chứa một lượng caffein nhỏ. Bên cạnh đó, tiêu thụ quá nhiều socola cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ và tăng cân nhanh do lượng calo socola cung cấp. Vì vậy, mẹ bầu nên chắc rằng mình không “nạp” quá 200mg caffein mỗi ngày để mang lại những lợi ích của socola tuyệt vời dưới đây nhé:

lợi ích của socola với bà bầu

Chocolate có rất nhiều lợi ích đối với mẹ bầu.

Hạn chế nguy cơ mắc tiền sản giật

Theo nghiên cứu của đại học Yale tiến hành trên 2500 phụ nữ mang thai, những người ăn socola đen mỗi ngày sẽ giảm 50% nguy cơ bị tiền sản giật. Nguyên nhân là nhờ chất theobromine có trong socola đen có khả năng điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu.

Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu

Trong socola có chứa chất chống oxy hóa mạnh – Flavanoids – có tác dụng vô hiệu hóa các hóa chất độc hại có gốc tự do sản sinh khi cơ thể tiếp xúc với những thứ như khói thuốc lá, thuốc trừ sâu… Từ đó, cải thiện khả năng miễn dịch vốn bị suy yếu trong thời gian mang thai của mẹ bầu. Flavanoids còn phát huy hiệu quả nhất định trong việc chống lại bệnh ung thư và hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động tốt hơn.

Duy trì huyết áp ở mức ổn định

Theobromine trong socola giúp kích thích tim mạch và làm thư giãn các cơ, mở rộng các mạch máu trong cùng một thời gian. Nó được dùng để điều trị có hiệu quả chứng cao huyết áp, đau ngực và khó thông huyết mạch.

Ngoài ra, chất oxit nitric trong socola cũng có tác dụng giảm tình trạng cao huyết áp, và magie trong socola đen còn được biết đến nhờ công dụng duy trì huyết áp liên tục ở trạng thái bình thường.

lợi ích của socola

Chocolate giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng và thai nhi vui vẻ, năng động hơn.

Chống đau đầu, căng thẳng ở mẹ bầu

Để chống lại lo âu và căng thẳng, không gì có thể tốt hơn là ăn nhiều thực phẩm giàu magie, socola là một trong số những thực phẩm có hàm lượng magie rất cao. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng nguyên tố này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống những tác động của stress.

Việc thiếu magie sẽ kéo theo việc thiếu năng lượng cho cơ thể biểu hiện qua việc mệt mỏi, cảm thấy kiệt sức hay tâm trạng lo âu. Ngược lại, khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn có thể tự tin và dễ dàng đối mặt với các vấn đề khó khăn.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu magie như sôcôla còn có khả năng giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và bệnh tiểu đường tuyp 2.

Giảm đau nhức cơ thể, chống trầm cảm

Serotonin là hóa chất có trong socola đen – có tác dụng kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não được gọi là endorphin giúp thai phụ có tâm trạng vui vẻ, hưng phấn, hạn chế tình trạng trầm cảm. Endorphin còn được xem là “thuốc giảm đau tự nhiên” do cơ thể sản xuất ra, do đó, nếu tiêu thụ nhiều chocolate trong suốt thai kỳ cũng giúp mẹ bầu giảm được các chứng đau nhức khi bầu bí.

Giúp bé yêu vui vẻ, năng động hơn

Theo báo cáo trên tạp chí New Scientist, những mẹ bầu thuờng xuyên ăn socola trong thai kỳ có nhiều khả năng sinh con vui vẻ, năng động, có hành vi lạc quan và cười nhiều hơn.

Conlatatca.vn

17:09:13 04/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.